ผัดแตงกวา ใส่ไข่

แตงกวาผัดไข่ เมนูลดความอ้วน

แตงกวาผัดไข่ เมนูลดความอ้วนได้นะ แต่ว่าแค่ใส่ไข่ยังน้อยไป ยังไม่พอต้องเพิ่มอีก 2 อย่าง จะได้ดูดีขึ้นไปอีก วิธีทำง่ายมั่กๆขอบอกจริงๆแล้วมันก็ผัดแตงธรรมดานี่แหละ แต่อยากเพิ่มสีสรรค์ให้เขาหน่อย เพื่อความสวยงาม

advertisement

วันนี้ Eat Tour Thai จะนำเสนอเมนูแบบง่ายๆ ทำไม่กี่นาทีเครื่องปรุงก็ไม่เยอะ มีแค่ แตงกวา กระเทียม ไข่ ฮอทดอก มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำมันหอย รสดี ใช้เวลาทำนิดเดียว ก็สามารถได้เมนูอร่อย และมีคุณค่าสารอาหารสูงด้วย

แตงกวาผัดไข่

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1.แตงกวา              5 ลูก
2.ฮอทดอก            3 อัน
3.กระเทียม          4 กลีบ
4.มะเขือเทศ          2 ลูก
5.น้ำปลา     1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย   1 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ้วขาว      1 ช้อนโต๊ะ
8.ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.ไข่ไก่              1 ฟอง

วิธีทำ

1.หั่นแตงใส่ถ้วยเตรียมไว้ แล้วหลังจากนั้นหั่นฮอทดอกเฉียง บุบกระเทียม จากนั้นก็เปิดเตาตั้งกระทะเทน้ำมันใส่หน่อยนึง เยอะไม่ได้นะ เดี๋ยวน้ำหนักขึ้นปวดหัว

แตงกวาผัดไข่

2.เมื่อน้ำมันเดือดแล้ว ใส่กระเทียบบุบ ลงไปเจียวให้เหลือง หอมเลยแล้วใส่ฮอทดอก ตามลงไปผัดโดยการคลุกเคล้าสักแป๊ปเดียว แล้วเอาแตงกวา มะเขือเทสใส่ลงไป ตามด้วยน้ำนิดหน่อย ผัดๆคลุกๆ ให้เข้ากัน

แตงกวาผัดไข่

 

3.แล้วเติมน้ำมันหอย น้ำปลา รสดี ผัดอีกนิดหน่อย แล้วตอกไข่ใส่แล้วรอสุก

เท่านี้เอง ได้และผัดแตงกวา แบบว่าผัดเดิมปกติก็อร่อยอยู่แล้ว แต่เพิ่มฮอทดอกเข้าไป สร้างสีสรรค์ แต่จากรูปที่ถ่ายมันช่างตรงกันข้ามเลย แต่รสชาติอร่อยใช้ได้เลย  แต่ที่ทำแบบว่าไม่สวยงามแต่ฟินเวอร์ ถ้าจะถามว่ากี่แคลเลอรีไม่แน่ใจ รู้แต่ว่าใส่น้ำมันให้น้อยที่สุด เพียงแค่ว่าพอเจียวกระเทียมได้เท่านั้นก็พอ วันนี้ลืมอ้วนไปเลย แตงกวาและไข่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทานแล้วมีประโยชน์

สรรพคุณของแตงกวา  เช่น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวกาย ทำให้หลับสบาย ลดความร้อนในร่างกาย ดีทอกซ์สารพิษ สารบางตัวในแตงกวามีฤทธิ์ช่วยทำลายเชื้อโรค ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ขับปัสวะ เสริมความจำ ช่วยกำจัดของเสียภายในร่างกาย ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร  สรุปทานแตงกวามีแต่ประโยชน์มากมายนะจ๊ะ

กดไลค์ กดแชร์ด้วยนะครับ