หอยลายผัดพริกเผา แกะเปลือก

หอยลายผัดพริกเผา เมนูแบบแกะเปลือกออก Eat Tour Thai นำเสนอ เมนูพื้นบ้านแบบไทยๆ ตามแบบฉบับเมนูแบบบ้านๆ แบบนี้กินสะดวกดีครับ จริงๆแล้วส่วนใหญ่ จะผัดแบบทั้งเปลือก แต่วันนี้จะเสนอแบบไม่มีเปลือกครับ เพราะว่ากินง่ายดีครับไม่ลำบาก แต่อาจจะขาดอรรถรส ของการกินหอยลายผัดพริกเผาไปนิดหน่อย แต่ต้องบอกเลยว่าความอร่อยไม่แพ้กัน แถมยังทานได้ง่ายแบบเต็มปากเต็มคำ ไม่เสียเวลาในการแกะเปลือก

เดี๋ยวเรามาดูกันว่า หอยลายผัดพริกเผาแบบแกะเปลือก ที่อร่อยที่สุดในโลก มีขั้นตอนการทำและส่วนผสมเครื่องปรุงมีอะไรกันบ้าง ตามมาดูขั้นตอนการทำและเครื่องปรุงกันเลย

เครื่องปรุง

1.หอยลาย        350 กรัม
2.น้ำพริกเผา        50 กรัม
3.ยอดโหระพา    10 ยอด
4.น้ำปลา         1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล           1 ช้อนชา
6.น้ำมันหอย      2 ช้อนชา
7.น้ำตาลทราย   1 ช้อนชา

วิธีทำ หอยลายผัดพริกเผา

1.นำหอยมาลวก แล้วแกะเปลือกออก หรืออาจซื้อที่เขาเอาเปลือกออกแล้ว ก็ง่ายดีและประหยัดเวลา และที่สำคัญคือเราสามารถ คัดเลือกหอยตัวที่เสียออกได้อีกด้วย สังเกตุที่เวลาผัดทั้งเปลือก บางตัวไม่มีเนื้อมีแต่ดินกับทราย อยู่ข้างใน ทำให้เสียอรรถรสในการทาน
2.เทน้ำมันตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง แล้วนำน้ำพริกเผาลงไปผัด เอาแบบที่ให้หอมสุดๆ
3.ใส่หอยลายตามลงไป ใช้ตะหลิวคนให้เข้ากัน แล้วเติมน้ำเปล่าประมาณ2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยเครื่องปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ชิมดูรสชาติตามใจชอบ แล้วใส่ใบโหระพาลงไป เท่านี้ก็เป็นอันใช้ได้แล้วครับ
การทำแบบแกะเปลือกออก รสชาติอาจจะไม่หวานอร่อย เหมือนกับผัดสดๆ แบบทั้งเปลือก แต่ก็อร่อยไม่แพ้กันครับผมรับรองได้ว่า อร่อยและกินง่ายไม่ลำบาก ในการแกะเปลือกออก

ประโยชน์ของหอยลาย

หอยลายนั้นอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก และแร่ธาตุอื่นๆที่มีประโยชน์ ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ และยังมีสารบางตัว ช่วยบำรุงสมรรถภาพของท่านชายได้อีกด้วย เห็นไหมว่าการรับประทานหอยลาย นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย บวกกับการรับประทานอาหารอย่างอื่น และการออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้ช่วย ชะลอความแก่ลงได้ หรืออยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับ หอยลาย ว่าเป็นอย่างไร คลิ๊กอ่านได้เลย
หากสนใจเมนู ผัดพริกแกงหน่อไม้ดอง คลิ๊กเลย
หากชอบเมนูหอยลาย ก็กดไลค์กดแชร์ได้เลยจ้า