ดอกเสลา อ่างบางพระ

ดอกเสลา บานที่อ่างเก็บน้ำบางพระ วิวสวยมากๆ

อ่างเก็บน้ำบางพระ ดูดอกเสลา หรือ ดอกซากุระ บางพระ  ซากุระเมืองไทย” บางคนเรียกแบบนั้น จริงๆแล้วมันก็คือ ดอกต้นเสลานั่นเอง เราไม่ต้องเดินทางไปดูดอกซากุระเมืองไทย ถึงกำแพงแสน เชียงใหม่ เชียงราย เพชรบูรณ์หรอกครับ เพราะตอนนี้ ที่อ่างเก็บน้ำบางพระ ชลบุรี ก็มีเหมือนกัน สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยครับ

บรรยากาศดีมากและวิวสวยมากครับ โดยเฉพาะช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม จะออกดอกบานสวยมาก ซากุระเมืองไทย ตกลงมันคือดอกอะไรกันแน่ เดี๋ยวตามมาดูกันที่จริงมันไม่ใช่ซากุระหรอกครับ จริงๆแล้วมันคือดอก พญาเสือโคล่ง อินทะนิล ตะแบก และดอกไม้เพราะที่ผมเห็นมันมีทั้งสามชนิดเลย บริเวณรอบๆอ่าง แต่ส่วนมากจะเป็นดอกต้นเสลาเป็นส่วนใหญ่ อ่างเก็บน้ำบางพระตัวผมเองยังแยกไม่ออกเลย ส่วนคำว่า ซากุระเมืองไทยได้มาเพราะนักท่องเที่ยวขนานนามให้ครับ เสริมตรงนี้นิดครับ อ่านว่า ดอกสะ-เหลา นะครับ ระวังจะเรียกผิดชื่อ

อ่างเก็บน้ำบางพระ บรรยากาศ

สำหรับบรรยากาศช่วงเย็น ตั้งแต่สี่โมงเย็นจะถ่ายรูปสวยมาก และจะมีนักท่องเที่ยว และผู้คนที่มาออกกำลังกาย โดยการวิ่งและปั่นจักยาน ซึ่งตอนนี้ก็เป็นที่นิยมกันมาก เข้ากระแสปั่นเพื่อแม่ สำหรับจุดท่องเที่ยวที่มีระยะทางยาวประมาณ สามถึงสี่กิโลเมตร จากกรมประมงถึงด้านบนสันเขื่อน และจุดที่มีนักตกปลาเยอะๆนั่นเลยครับ ผมแนะนำให้ไปเที่ยวดูนะครับสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปยิ่งดีครับ หรืออาจไปตกปลาด้วยก็ได้ครับ เพราะมีหลายจุด ที่นักตกปลานิยมมาตกกัน ที่นี่เป็นหมายตกปลา ที่มีปลาชุกชุมพอสมควร เช่น ปลาชะโด ปลานิล ตะเพียร ปลาช่อน สวาย และปลาอื่นๆ

อ่างเก็บน้ำบางพระ

เส้นทางการเดินทาง

ไม่ยากครับเส้นทางแรก มอเตอร์เวย์ตรงแยกซ้ายเข้าสวนผีเสื้อสายทิพย์ แต่ให้เข้าขวามือ หรือเลยไปหน่อยก็ตรงข้ามกับแยกสวนเสือศรีราชา แต่ถ้ามาเส้นสุขุมวิทก็เลี้ยวซ้ายที่ถนนสุขาภิบาล9 ใช้เวลาแค่นิดเดียวเท่านั้น

อ่างเก็บน้ำบางพระ

บนขอบสันอ่างบางพระ ท่านสามารถขับรถวนได้เกือบทั้งหมด และในบางจุดของบางพระ สามารถขับรถลงไปด้านล่างได้อีกด้วย เพราะเหล่านักตกปลา เขาบุกเบิกเส้นทางไว้ให้แล้ว ร้านอาหารอร่อยๆแถวๆนั้น ก็มีหลายร้านด้วย ปลาก็สดจากอ่างเก็บน้ำ รับรองว่าอร่อยแน่นอน และราคาก็ไม่แพงอีกด้วย เป็นร้านของชาวบ้านแถบนั้น ขายแบบเป็นกันเอง

อ่างบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ ดอกเสลา

อ่างเก็บน้ำบางพระส่วนด้านล่างผม Review ซากุระ เมืองไทยมาให้ดูครับ เป็นวิดีโอให้ดูบรรยากาศของอ่างบางพระ ว่าสวยงามแค่ไหน

https://youtu.be/HqX08xeQ01k

สำหรับล่าสุดผมไปมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ปี 2561 หรือปี2017 กำลังออกดอกตูมๆ บานนิดหน่อย คาดว่าต้นเดือนมีนาคมจะบานให้เห็นกัน และยังมีที่ท่องเที่ยว และออกกำลังกายแบบวิบาก ปั่นจักรยานเสือภูเขา หรือ การวิ่งขึ้นเขา วิ่งเทรลขึ้นเขา ใกล้ๆกัน แนะนำคือ เขาฉลาก คลิกดูได้เลยครับ
ชอบก็กดไลค์ กดแชร์ได้นะครับ