เที่ยวแสมสาร

แสมสาร รีวิว เที่ยวทะเลดำน้ำกัน

แสมสาร รีวิว ชลบุรี แวะไปไหว้หลวงพ่อดำ วัดช่องแสมสาร อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ติดกับทะเล ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง และยังมีพระพุทธรูปที่ชื่อว่า พระสัมพุทธมหามุณีศรีคุณาศุภนิมิตร หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงพ่อดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่กับวัดช่องแสมสาร มาตั้งแต่สมัย พ.ศ.2501โน่นครับ ชาวบ้านเขาเคารพนับถือกันมาก 

advertisement


ประวัติหลวงพ่อดำ

สร้างโดย “หลวงพ่อดำรง คุณาสโภ” โดยท่านเดินทางมาจากสุพรรณบุรี โดยมาปักกรดที่เจดีย์เก่าวัดแสมสาร และได้นิมิตรว่า มีเทพยดาองค์หนึ่ง ให้สร้างพระพุทธรูปไว้ใกล้เจดีย์เก่า จึงร่วมมือกับชาวบ้านสร้างขึ้น และการสร้างก็ค่อนข้างลำบาก เพราะต้องแบกหิน ปูน ทราย ขึ้นบนเขา โดยใช้เวลา2ปี จึงจะแล้วเสร็จโดยสมบูรณ์ เริ่มแรกทารักสีดำไว้ ชาวบ้านจึงเรียกกันติดปากว่า “หลวงพ่อดำ” มาจนทุกวันนี้ ชาวบ้านหรือชาวประมงแถบนั้นนับถือกันมาก เวลาออกไปหาปลาก็จะบอกกล่าวหลวงพ่อ ก็จะได้ปลากลับมามากมาย และเรื่องโชคลาภด้วย ทำให้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวบ้าน

แสมสาร รีวิว หลวงพ่อดำ วัดช่องแสมสาร

หากใครได้ไปเที่ยวช่องแสมสาร ชมบรรยากาศริมทะเลสวยๆ แล้วก็ลองแวะไปกราบหลวงพ่อดำกันบ้างนะครับ เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต มีรูปปั้นต่างๆเป็นเหมือนการสอนในธรรมหลายอย่าง และ ลานจอดรถก็สะดวกสบายครับ มีคนคอยบริการโบกรถให้ เป็นคนของทางวัดครับ วัดช่องแสมสารกับวิหารหลวงพ่อดำ แยกกันอยู่คนละที่นะครับ แต่ไม่ไกลมากครับ อยู่บนยอดเขาเล็กๆติดกับทะเล บรรยากาศร่มรื่นวิวทิวทัศน์ดีมาก เพราะเป็นยอดเขา ข้างล่างมองลงไปก็เป็นทะเล เห็นเกลียวคลื่น ที่ซัดกระแทกกับชายเขา มองแล้วรู้สึกสบายใจ และผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกเลยครับ ไปเที่ยวช่องแสมสาร รับรองว่าคุ้มค่าครับ เพราะเราได้ทั้งไหว้พระลอดโบสถ์ และเที่ยวทะเล ที่เกาะเล็กน้อยหลายเกาะ ดำน้ำดูประการัง  และชมวิถีชีวิตการทำประมงชาวบ้านแถบนั้น ตอนที่ผมไปผมยังไปขอซื้อปลาต่อจากเขาเลยครับ จริงๆเขาต้องนำไปขายที่ตลาด แต่ผมเห็นเลยถามซื้อครับแบบสดๆเลย หรือหากว่าอยากไปลองหาบรรยากาศ ตกปลาชายหาดบางเสร่ ใกล้ๆกันก็สามารถไปได้ ใช้เวลาแค่นิดเดียวครับ

เส้นทางการเดินทาง

ใช้ถนนสุขุมวิท ระยะทางก็ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ในเส้นทางถนนสุขุมวิท ถึงสัตหีบแล้วเลี้ยวขวา กม.10 ทางเดียวกันกับไปฐานทัพเรือสัตหีบ เลยไปประมาณ5กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายตรงบ้านแสมสาร ก็จะมีป้ายบอกตลอดทาง ส่วนที่พักที่ช่องแสมสาร มีหลายแบบครับ แบบบังกาโล และรีสอร์ทติดชายทะเล และชายหาดให้เลือกยิ่งเป็นตอนนี้ขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยครับ และที่นั่นยังของทะเลขาย เพื่อเป็นของฝากด้วยครับ เตรียมเงินไปเยอะๆนะครับ
ชอบบทความก็กดไลค์กดแชร์ได้ครับ