ตกปลาบางเสร่ ชลบุรี

ตกปลาบางเสร่ Bang sare fishing ทริปนี้ที่ชลบุรี ทริปที่ถือว่าสุดยอดของผม และผมชอบการตกปลา เพราะเป็นการช่วยผ่อนคลายชนิดหนึ่งครับ สามรถช่วยทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น และ ช่วยฝึกฝนอารมณ์ได้ดีทีเดียว ส่วนตัวผมชอบตกปลา แต่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก คือแบบว่าไม่ใช่นักตกปลามืออาชีพ แต่จะมาเล่าประสบการณ์ ที่เคยไป “ตกปลาบางเสร่ ชลบุรี ครับ เลยพัทยาหน่อยเดียว แนะนำให้รวบรวมก๊วน สักแปดเก้าคนครับ เพื่อที่จะช่วยกันแชร์ค่าเรือ ที่สำคัญหลายคนสนุกดีครับ

ตกปลาบางเสร่ ต้องเช็คสภาพภูมิอากาศก่อนไป

ก่อนอื่นเวลาที่เราจะไป ให้ตรวจสอบสภาพอากาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา ก่อนเดินทาง และการดูน้ำขึ้นน้ำลงก็สามารถดูได้ที่ กองอุตุนิยมวิทยา กรมอุทกศาสตร์ จะได้ไม่เสียเที่ยว และ เรือที่เราจะออกทริปกันครับ ว่าทุกอย่างพร้อมไหม เสบียงก็คืออาหาร น้ำ และ ยาแก้เมา ขาดไม่ได้ครับ เพราะร่างกายแต่ละคน นั้นไม่เหมือนกัน บางคนรูปร่างใหญ่โตแข็งแรง แต่เมาเรือซะงั้น ทำอะไรไม่ได้เลยครับ

ได้แต่นอนมองด้วยความเสียดาย อุปกรณ์เบ็ด สายหรีด ตะกั่ว เอ็นต้องขนาดประมาณ สามสิบปอนด์ขึ้นไปนะครับ เหยื่อไม่ต้องครับเดี๋ยวไปหาเอาข้างหน้าครับ ส่วนเรื่องเรือก็ติดต่อ และ ตรวจสอบตามเว็บไซด์ตกปลาครับ และถ้าทุกอย่างพร้อมเราก็เดินทางกันเลยครับ ปลาช่อนทะเล ที่ตกได้ที่บางเสร่ ส่วนใหญ่ที่ผมเคยไปบางเสร่ ชลบุรีนะครับ ห้าโมงครึ่งหรือ 17.30น. ควรที่จะถึงที่บางเสร่ครับ แล้วก็เตรียมขนของ ขึ้นเรือกันได้เลยครับ

จากนั้นไต๋เรือก็จะพาออกเรือไปตกหมึก หรือว่าไดหมึก เราก็จะสามารถตกหมึกไปพร้อมกัน สนุกมากครับ เอาไว้เพื่อทำเหยื่อครับประมาณ1-2ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับหมึกเข้ามากน้อยเพียงใด แล้วหลังจากนั้น ไต๋ก็จะพาออกไป ตามหมายตกปลาบางเสร่ตามที่ต่างๆ ที่เขาทราบด้วยประสบการณ์ของเขา ประกอบกับเรดาห์บนเรือ

แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นใช้ครับ เมื่อถึงที่หมายแล้ว ก็จัดการลงเบ็ดเลยครับ แต่ถ้าเราไม่ค่อยเก่งเดี๋ยวไต๋ใจดี เขาจะจัดการให้ครับ เราก็เพียงนั่งเฝ้ารอการเข้ามา ของเพชรฆาตใต้ท้องทะเลยามค่ำคืน จากนั้นก็เตรียมสาวคันเบ็ดกันได้เลยครับ ใต๋จะพาไปประมาณสองสามหมายครับ

และเมื่อถึงเช้าก็จัดการทำอาหารกินกัน จากที่ผมเคยออกทริป ไต๋จะเป็นคนทำให้กินครับ ประเภทต้มยำทะเลแบบ
สดๆเป็นๆครับ รับรองว่า ถ้าไม่ขอจานที่สองผมเอาหัวเป็นประกันครับ เมื่ออิ่มแล้วก็ออกเดินทาง ไปที่หมายใหม่กันต่อครับ ส่วนใหญ่ตอนเช้า จะเป็นปลาโฉมงาม ปลาสาก ช่อนทะเล กระมงและอื่นๆ พอตกสายๆ ก็จะเปลี่ยนหมายครับ หมายต่อไป ถือว่าเป็นไฮไลท์ของผมครับ หมายชายฝั่งครับ

ตกปลาชายฝั่งบางเสร่

ตรงหมายใกล้ชายฝั่ง หรือหมายตกปลาชายหาด ได้ปลาทรายแดงประมาณครึ่งถังครับ สุดยอดมากๆครับ สาวกันไม่ทันเลย แบบว่าปล่อยเหยื่อลงปุ๊ป คันเบ็ดก็โค้งปั๊ปเลย บางทีอาจมีปลาหมึกกล้วย ติดก็มีจากนั้นก็จะไปต่ออีก ประมาณสองหมาย แล้วกลับบ้านครับสิ่งที่ประทับใจ คือ ภาพท้องทะเลยามค่ำคืน แสงสว่างจากไฟเรือ และ การได้ชิมรสปลาหมึกแบบสดๆ หนวดกระแทกเพดาน บวกกับน้ำจิ้มซีฟูดส์ ตามที่ทำได้ครับอร่อยมากๆ ผมไม่เคยลืมครับ

ประสบการณ์หลังกลับขึ้นฝั่ง ให้ระวังเรื่องเมาบกครับ เดินอยู่บนบก แต่เหมือนอยู่บนเรือ โยกไปโยกมาแทบอ้วกแตก  แต่ไม่มีผลอะไรครับ เมื่อถึงฝั่งจะมีร้านอาหาร บางเสร่ซีฟูดส์ ครับ สามารถนำปลาที่ได้ มาฝากทำอาหารได้ครับ แบบสดๆเลย แล้วคุณจะไม่ลืม ทริปตกปลาที่บางเสร่ ชลบุรี

ขึ้นฝั่งแล้วก็เอาปลาไปที่ร้านอาหาร ฝากร้านทำกันแบบสดๆ

ตกปลาชายหาดบางเสร่

หมายเหตุ ผมไม่ใช่นักตกปลามืออาชีพ แต่ก็ชอบการตกปลามากๆครับ ตอนที่ไป ตกปลาบางเสร่ ผมเห็นชาวบ้านแถบนั้นใช้เรือพลาสติกลำเล็กๆ ออกไปไม่ไกลจากฝั่งมากนัก ก็สามารถตกปลาจำพวก ปลาเห็ดโคน ปลาข้างกระเพรา ปลาทรายแดงได้เหมือนกัน แต่ก็ค่อนข้างอันตราย สำหรับมือสมัครเล่นอย่างเรา และอีกแบบก็คือ ตกตามชายหาด

หรือ สะพานปลาก็ได้เหมือนกัน ปลาก็จะเป็นพวกปลาเห็ดโคน ข้างกระเพรา ปลาทรายแดง และอื่นๆเหยื่อที่ใช้ก็เป็นหมึก ที่ซื้อจากแถวๆนั้นเลยครับ เลือกแบบสดๆหน่อยไม่ต้องกังวลมากมาย เพราะ เราคือนักตกปลามือสมัครเล่น แต่ไปทะเลไม่ต้องกลัวนะ ว่าจะไม่ได้ปลา แค่มีเหยื่อกับเบ็ด ตะกั่วและ ตัวเบ็ดเยอะๆหน่อย เพราะมันจะติดหิน แค่นี้ก็เพียงพอแล้วครับ

สำหรับช่วงนี้แถวชายฝั่ง บางท่าเรือเขาเก็บค่าจอดรถ คิดเป็นคันละจำนวนบาท แต่ก็ไม่ถือว่าแพงมากไป เราสามารถจอดรถ แล้วเดินลงไป ตกปลาชายฝั่งกันได้ตามปกติ สำหรับเยื่อก็เป็นพวก ปลาหมึกสด ตัวเพียงทะเล ปลาข้างเหลืองสดหั่นเป็นชิ้น สำหรับที่ซื้อเหยื่อ ก็จะมีขายอยู่ในตลาดสดใกล้ๆ

ชอบกดไลค์กดแชร์ได้ที่ด้านล่างครับ