ตกปลาบางเสร่ ชลบุรี

ตกปลาบางเสร่ ชลบุรี

ตกปลาบางเสร่ Bang sare fishing ทริปนี้ที่ชลบุรี ทริปที่ถือว่าสุดยอดของผม และผมชอบการตกปลา เพราะเป็นการช่วยผ่อนคลายชนิดหนึ่งครับ สามรถช่วยทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น และ ช่วยฝึกฝนอารมณ์ได้ดีทีเดียว ส่วนตัวผมชอบตกปลา แต่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก คือแบบว่าไม่ใช่นักตกปลามืออาชีพ แต่จะมาเล่าประสบการณ์

advertisement


ที่เคยไป “ตกปลาบางเสร่ ชลบุรี ครับ เลยพัทยาหน่อยเดียว แนะนำให้รวบรวมก๊วน สักแปดเก้าคนครับ เพื่อที่จะช่วยกันแชร์ค่าเรือ ที่สำคัญหลายคนสนุกดีครับตกปลาบางเสร่

ตกปลา บางเสร่ ต้องเช็คสภาพภูมิอากาศก่อนไป

ก่อนอื่นเวลาที่เราจะไป ให้ตรวจสอบสภาพอากาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา ก่อนเดินทาง และการดูน้ำขึ้นน้ำลงก็สามารถดูได้ที่ กองอุตุนิยมวิทยา กรมอุทกศาสตร์ จะได้ไม่เสียเที่ยว และ เรือที่เราจะออกทริปกันครับ ว่าทุกอย่างพร้อมไหม เสบียงก็คืออาหาร น้ำ และ ยาแก้เมา ขาดไม่ได้ครับ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนรูปร่างใหญ่โตแข็งแรงแต่เมาเรือซะงั้น ทำอะไรไม่ได้เลยครับตกปลาบางเสร่

ได้แต่นอนมองด้วยความเสียดาย อุปกรณ์เบ็ด สายหรีด ตะกั่ว เอ็นต้องขนาดประมาณ สามสิบปอนด์ขึ้นไปนะครับ เหยื่อไม่ต้องครับเดี๋ยวไปหาเอาข้างหน้าครับ ส่วนเรื่องเรือก็ติดต่อและตรวจสอบตามเว็บไซด์ตกปลาครับ และถ้าทุกอย่างพร้อมเราก็เดินทางกันเลยครับ ปลาช่อนทะเล ที่ตกได้ที่บางเสร่ ส่วนใหญ่ที่ผมเคยไปบางเสร่ ชลบุรีนะครับ ห้าโมงครึ่งหรือ17.30น. ควรที่จะถึงที่บางเสร่ครับ แล้วก็เตรียมขนของขึ้นเรือกันได้เลยครับตกปลาบางเสร่

จากนั้นไต๋เรือก็จะพาออกเรือไปตกหมึก หรือว่าไดหมึก เราก็จะสามารถตกหมึกไปพร้อมกัน สนุกมากครับ เอาไว้เพื่อทำเหยื่อครับประมาณ1-2ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับหมึกเข้ามากน้อยเพียงใดแล้วหลังจากนั้น ไต๋ก็จะพาออกไปตามหมายตกปลาบางเสร่ตามที่ต่างๆ ที่เขาทราบด้วยประสบการณ์ของเขา ประกอบกับเรดาห์บนเรือ แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นใช้ครับ เมื่อถึงที่หมายก็จัดการลงเบ็ดเลยครับ แต่ถ้าเราไม่ค่อยเก่งเดี๋ยวไต๋ใจดี เขาจะจัดการให้ครับ เราก็เพียงนั่งเฝ้ารอการเข้ามาของเพชรฆาตใต้ท้องทะเลยามค่ำคืน จากนั้นก็เตรียมสาวเบ็ดเบ็ดกันได้เลยครับ ใต๋จะพาไปประมาณสองสามหมายครับตกปลาชายฝั่งบางเสร่

และเมื่อถึงเช้าก็จัดการทำอาหารกินกัน จากที่ผมเคยออกทริป ไต๋จะเป็นคนทำให้กินครับ ประเภทต้มยำทะเลแบบ
สดๆเป็นๆครับ รับรองว่า ถ้าไม่ขอจานที่สองผมเอาหัวเป็นประกันครับ เมื่ออิ่มแล้วก็ออกเดินทางไปที่หมายใหม่กันต่อครับ ส่วนใหญ่ตอนเช้าจะเป็นปลาโฉมงาม ปลาสาก ช่อนทะเล กระมงและอื่นๆ พอตกสายๆ ก็จะเปลี่ยนหมายครับหมายต่อไป ถือว่าเป็นไฮไลท์ของผมครับ หมายชายฝั่งครับตกปลาชายหาดบางเสร่

ตกปลาชายฝั่งบางเสร่

ตรงหมายใกล้ชายฝั่ง หรือหมายตกปลาชายหาด ได้ปลาทรายแดงประมาณครึ่งถังครับ สุดยอดมากๆครับ สาวกันไม่ทันเลย แบบว่าปล่อยเหยื่อลงปุ๊ป คันเบ็ดก็โค้งปั๊ปเลย บางทีอาจมีปลาหมึกกล้วย ติดก็มีจากนั้นก็จะไปต่ออีก ประมาณสองหมาย แล้วกลับบ้านครับสิ่งที่ประทับใจ คือ ภาพท้องทะเลยามค่ำคืนแสงสว่างจากไฟเรือ และ การได้ชิมรสปลาหมึกแบบสดๆ หนวดกระแทกเพดาน บวกกับน้ำจิ้มซีฟูดส์ ตามที่ทำได้ครับอร่อยมากๆครับ ผมไม่เคยลืมครับ ประสบการณ์หลังกลับขึ้นฝั่ง ให้ระวังเรื่องเมาบกครับเดินอยู่บนบก แต่เหมือนอยู่บนเรือ โยกไปโยกมาแทบอ้วกแตก  แต่ไม่มีผลอะไรครับ เมื่อถึงฝั่งจะมีร้านอาหาร บางเสร่ซีฟูดส์ ครับ สามารถนำปลาที่ได้มาฝากทำอาหารได้ครับ แบบสดๆเลย แล้วคุณจะไม่ลืมทริปตกปลาที่บางเสร่ ชลบุรี

ตกปลาบางเสร่
ขึ้นฝั่งแล้วก็เอาปลาไปที่ร้านอาหาร ฝากร้านทำกันแบบสดๆ

ตกปลาชายหาดบางเสร่

หมายเหตุ ผมไม่ใช่นักตกปลามืออาชีพ แต่ก็ชอบการตกปลามากๆครับ ตอนที่ไป ตกปลาบางเสร่ ผมเห็นชาวบ้านแถบนั้นใช้เรือพลาสติกลำเล็กๆ ออกไปไม่ไกลจากฝั่งมากนัก ก็สามารถตกปลาจำพวกปลาทรายแดงได้เหมือนกัน แต่ก็ค่อนข้างอันตรายสำหรับมือสมัครเล่นอย่างเรา และอีกแบบก็คือตกตามชายหาด หรือสะพานปลาก็ได้เหมือนกัน ปลาก็จะเป็นพวกปลาเห็ดโคน ข้างกระเพรา ปลาทรายแดง และอื่นๆเหยื่อที่ใช้ก็เป็นหมึก ที่ซื้อจากแถวๆนั้นเลยครับ เลือกแบบสดๆหน่อยไม่ต้องกังวลมากมาย เพราะ เราคือนักตกปลามือสมัครเล่น แต่ไปทะเลไม่ต้องกลัวนะ ว่าจะไม่ได้ปลา แค่มีเหยื่อกับเบ็ด ตะกั่วและตัวเบ็ดเยอะๆหน่อยเพราะมันจะติดหิน แค่นี้ก็เพียงพอแล้วครับตกปลาบางเสร่

ชอบกดไลค์กดแชร์ได้ที่ด้านล่างครับ