เที่ยวทำบุญวัดพระนอนจักรสีห์

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร สิงห์บุรี

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร สิงห์บุรี  พาไปดูพระนอนองค์ใหญ่ ไปเที่ยวทำบุญด้วยกัน ที่นี่อยู่ใกล้ๆค่ายบางระจัน เป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ ที่สำคัญแห่งหนึ่ง มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และยิ่งใหญ่มาตั้งสมัยอยุธยา ในเรื่องของความสามัคคี ของชาวบ้านบางระจัน ชาวบ้านที่เต็มไปด้วยความกล้าหาญ ความสามัคคี เป็นอันอันเดียวกัน 

advertisement

และผมเองก็เชื่อว่า ไม่มีใครในประเทศไทย ที่ไม่รู้จักประวัติชาวบ้านบางระจัน อย่างแน่นอน และถ้าเอ่ยถึงสิงห์บุรี เราก็ต้องนึกถึงชาวบ้านบางระจัน และพระนอนจักรสีห์ อย่างแน่นอน บอกได้เลยว่าภายในวัดสวยมากครับ

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร
ในส่วนของวัดพระนอนจักรสีห์ บางคนอาจจะรู้จัก และบางคนอาจจะยังไม่รู้จัก และผมแนะนำให้ไปเที่ยวทำบุญวัดพระนอนจักรสีห์ เพราะสวยงามมาก และผมไปมาแล้วรู้สึกประทับใจไม่ลืมเลือน จึงนำมาเขียนเพื่อเชิญชวนให้ไปเที่ยว และทำบุญวัดพระนอนจักรสีห์ด้วยกันครับ

ภายในมีสิ่งของโบราณ เช่น ถ้วยชามตราไก่ เครื่องถมทอง พระเครื่อง และอีกมากมาย ที่เก็บไว้ภายใน คล้ายกับเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมเลยทีเดียว ควรค่ากับการศึกษาประวัติศาสตร์ชาติไทย แถมได้บุญอีกด้วย และองค์พระนอนก็ใหญ่โตมโหฬารมาก สีทองอร่ามตา มีการทำบุญและปิดทอง กับพระประจำวันเกิด และอื่นๆ หากเดินเข้าไปภายในจะรู้สึกว่าใหญ่มาก 

พระนอนจักรสีห์วัดนี้ ก็เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี เวลาเราไปก็ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสม เพราะทางวัดไม่อณุญาติ เช่นใส่กระโปรงสั้นเกินไป แต่ทางวัดก็จะมีให้เราเปลี่ยน และต้องถอดรองเท้าไว้ด้านนอก เพราะทางวัดไม่อนุญาต ให้ใส่รองเท้าเข้าไป ถ้าปฏิบัติตามนั้น และไปทำบุญด้วยก็จะเป็นกุศลกับตนเอง ด้านนอกก็สวยงามไม่แพ้ด้านใน มีร้านค้าของชุมชน สำหรับซื้อของฝากด้วยครับ

วัดพระนอนจักรสีห์ เส้นทางการเดินทาง

ก็ไปถนนหมายเลข 3032 มุ่งหน้าไป ตำบลจักรสีห์ อำเภอเมือง สิงห์บุรี เส้นทางไปไม่ยากครับเพราะสิงห์บุรี ไม่ใหญ่มาก หาง่ายครับ ถ้าไปไม่ถูกนะ ก็จอดถามชาวสิงห์บุรีได้ครับ ชาวบ้านแถวนั้นเขาใจดี และเป็นคนดีผมขอยืนยัน และสามารถไปเที่ยวต่อที่อนุสาวรีย์ชาวบ้านบางระจัน ได้อีกด้วยครับ ไม่ไกลกันเท่าไหร่

ถ้าได้ไปเที่ยวทำบุญวัดพระนอนจักรสีห์ ผมคิดว่าคุ้มค่ากับการเดินทาง และรู้หรือไม่ว่าสิงห์บุรี ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่าอยู่ และเป็นจังหวัดที่ผู้คนนิสัยดีมาก และชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ส่วนใหญ่มีอาชีพทำนา น่าอิจฉานะครับ หากท่านได้ไปเที่ยวและทำบุญ ก็ขอให้มีความสุข กับการเดินทางไป วัดพระนอนจักรสีห์ นะครับ

หากสนใจสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ที่เที่ยวที่กิน คลิ๊กเลย

ชอบบทความรีวิว ก็กดไลค์กดแชร์ได้เลยครับ