ผัดผักบุ้งไฟแดง ให้อร่อยใน 5 นาที

ผัดผักบุ้งไฟแดง ให้อร่อยสุดแซ่บแค่5นาที

ผัดผักบุ้งไฟแดง วิธีผัดให้แสนอร่อยที่สุดในสามโลก (ของเราเองนะ) คุณสามารถทำภายใน5นาที วิธีทำ ก็แสนง่ายมากๆ เพียงแค่5นาทีเท่านั้นจริงๆ รวดเร็วแต่อร่อยสุดๆ แต่สูตรนี้ไม่ใส่หมูสับนะครับ เหมาะสำหรับทานกับข้าวต้มกุ้ยจะอร่อยมาก นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์กับสายตาด้วย

advertiesment

และผมเชื่อว่านักท่องราตรีตอนดึกๆ เวลาเลิกเที่ยวมา แวะร้านข้าวต้ม คงไม่มีใครไม่ได้สั่ง ข้าวต้มกับผัดผักบุ้งไฟแดง อย่างแน่นอน เกริ่นมาเยอะและเราก็มาเริ่มกันที่ ส่วนผสมกันก่อนเลย เป็นอันดับแรก

ผัดผักบุ้งไฟแดง

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1.ผักบุ้งจีน                      1   กำ

2.พริกขี้หนู                    5   เม็ด

3.กระเทียม                   3   กลีบ

4.เต้าเจี้ยว              2   ช้อนโต๊ะ

5.น้ำมันหอย           2   ช้อนโต๊ะ

6.ซอสปรุงรส            1   ช้อนชา

7.ผงปรุงรส                1   ช้อนชา

8.น้ำตาลทราย           1  ช้อนชา

9.น้ำปลา                    1  ช้อนชา

วิธีทำ

1.นำผักบุ้งมาล้างน้ำที่ก๊อก เอาแบบว่าเปิดน้ำแบบสุดๆ ให้สารเคมีที่ตกค้างหมดไป แล้วนำไปหั่นยาวประมาณ 2นิ้ว แล้วใส่ภาชนะที่มีขนาดใหญ่นิดหน่อย เช่น กะละมัง กล่องพลาสติก

ผัดผักบุ้งไฟแดง

2.เอาพริกขี้หนูแดงมาเด็ดขั้วออก แล้วปอกกระเทียม นำทั้งสองอย่างใส่ครกตำให้แหลกนิดหน่อย

ผัดผักบุ้งไฟแดง

3.เอาพริกที่ตำได้แล้วใส่ลงไปในภาชนะที่เราใส่ผักบุ้งเตรียมไว้
4.ตามด้วยเต้าเจี้ยว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำนิดหน่อยไม่ให้ผักบุ้งดำ แล้วก็คนให้เข้ากันสักเล็กน้อย

ผัดผักบุ้งไฟแดง

5.ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนแบบสุดๆ (ถ้าทำในคอนโดหรือตึก ให้ให้ใช้ไฟปานกลาง อันตรายนิดๆ) แล้วก็นำผักบุ้งที่ผสมเครื่องปรุงเมื่อสักครู่ เทลงไปในกระทะที่น้ำมันกำลังเดือดสุดๆ  ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้เวลาทำให้สุกประมาณ1นาที แล้วยกลงเสริฟกับข้าวต้มร้อนๆ รับรองเลยว่าอร่อยชัวร์ เมนูนี้อาจทำได้ตอนดึกๆหลังจากการกลับมาจากทำงาน หรือจากการสังสรรค์ ใช้เวลาทำแค่นิดเดียว เราก็จะได้เมนูผัดผักบุ้งไฟแดง ที่แสนอร่อย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น บำรุงสายตา เป็นที่รู้ๆกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ช่วยบำรุงธาตุ บำรุงโลหิต ช่วยให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และประโยชน์อื่นๆ อีกนานับประการ ทานผักบุ้งกันเถอะครับ มันดีจริงๆ
หากท่านสนใจเมนู ผัดแตงกวา ใส่ไข่ ก็คลิ๊กลิงค์เลยจ้า
กดไลค์ด้านขวา กดแชร์ด้านล่างครับ