คะน้าปลากระป๋อง

คะน้าปลากระป๋อง หรือ ผัดคะน้าใส่ปลากระป๋อง ภาษาอังกฤษเรียกว่า fried kale with canned fish มีวิธีทำที่แสนง่าย ขั้นตอนไม่เยอะแต่ก็อร่อยได้ หากว่าคุณไม่มีเวลา หรือเป็นช่วงเวลาที่ต้อง เร่งรีบไปทำอย่างอื่น ก็ต้องเมนูนี้เลยครับ ปลากระป๋องไม่ใช่ว่าจะนำมาต้ม หรือยำได้เท่านั้น แต่เรายังสามารถนำมาทำเมนูนี้ได้อีกด้วย และบางทีอาจประยุกต์ เป็นข้าวผัดคะน้าปลากระป๋องได้อีกด้วย อันนี้แถมให้อีกหนึ่งเมนู เราก็มาเริ่มจากการเตรียมส่วนผสม จะว่าไปก็เป็นเมนูที่อร่อยพอสมควร ง่ายและรวดเร็ว และที่สำคัญนะ เมนูนี้เด็กๆชอบมาก เดี๋ยวเรามาเริ่มกันที่ ส่วนผสมและเครื่องปรุงกันเลยครับ

คะน้าปลากระป๋อง

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1.ผักคะน้า                     5     ต้น

2.ปลากระป๋อง      1     กระป๋อง

3.กระเทียม                5-6  กลีบ

4.น้ำปลา                   2  ช้อนชา

5.น้ำมันถั่วเหลือง            1 ช้อน

คะน้าปลากระป๋อง วิธีทำ

1.เริ่มจากนำผักคะน้ามาล้าง ด้วยด่างทับทิมประมาณ 1นาที ป้องกันสารพิษที่ตกค้าง หากไม่มีก็ให้ล้างกับน้ำก๊อกนานๆ แล้วนำไปปอกผิวที่แข็ง บริเวณต้นออก แล้วหั่นเป็นชิ้นแช่น้ำไว้
2.บุบ (ทุบ) กระเทียมให้แตก รอไว้ก่อนครับ
3.ตั้งกระทะแล้วเทน้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อน แล้วนำกระเทียมใส่ลงไป เจียวให้เหลืองหอมไปแปดบ้าน กันเลยทีเดียว
4.นำผักคะน้าที่แช่น้ำไว้ใส่ลงไป ผัดประมาณ2นาที แล้วตามด้วยปลากระป๋อง ผัดต่ออีกนิดหน่อย แล้วเติมน้ำปลา ชูรส แล้วชิมรสว่าอร่อยสุดยอดหรือยัง เท่านี้ก็เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

หากว่าต้องการทำเป็น ข้าวผัดปลากระป๋อง ก็ไม่ยากเย็นอะไรเลย เพียงแค่นำข้าวสวยมาใส่ และผัดก็ได้ข้าวผัดปลากระป๋อง เพิ่มอีกหนึ่งเมนูดีๆแล้วครับ ทำให้เด็กๆทาน เด็กจะชอบ เพราะกลิ่นของปลากระป๋อง จะช่วยลดกลิ่นของผักคะน้าได้

สรรพคุณของผักคะน้า

รับประทานผักคะน้า มีประโยชน์หลายอย่าง เช่น มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ  ชะลอความเสื่อมของเซลล์ได้ เสริมสร้างภูมิต้านทานโรค บำรุงสายตา สารบางตัวช่วยบำรุงโลหิต ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด เสริมสร้างกระดูกและฟัน ป้องกันโรคโลหิตจาง และอื่นๆอีกมากมาย เห็นประโยชน์ จากผักคะน้าหรือยังครับ

หากสนใจเมนู คะน้าปลากระป๋อง ที่แสนเรียบง่ายแต่แสนอร่อย แล้วอยากบอกต่อ ก็กดแชร์ได้เลยครับไม่ต้องรอครับ เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนครับ เมนูหน้าเจอกันครับ แต่บางทีนะท่านอาจต้องการวิธีทำ น้ำพริกปลากระป๋อง  หากสนใจก็คลิ๊กดูเลย