ผัดกระเพราหมูชิ้น สูตรใหม่ อร่อยเฟ่อร์

ผัดกระเพราหมูชิ้น

ผัดกระเพราหมูชิ้น หั่นเป็นชิ้นๆ เปิดหน้านี้มาเจอจะคิดว่า มันก็แค่ผัดกระเพราหมูธรรมดา จริงๆแล้วไม่ธรรมดานะ วิธีทำ จะมันจะยากอะไรมากมาย ใครๆก็สามารถทำได้ แต่ผมจะบอกสูตรพิเศษ ว่าเพียงแค่เพียงเพิ่มเครื่องปรุงอีก3อย่าง ก็จะทำให้กลายเป็นอาหารที่แซ่บถึงใจไปในบัดดล แต่ขอบอกก่อนว่า ท่านไดที่ไม่ชอบทานรสเผ็ด ต้องเลี่ยงไว้ก่อนครับ เพราะสูตรนี้ค่อนข้างจัดจ้านนิดนึงครับ สูตรนี้ได้หมดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ หมูชิ้น หมูปนมันหรือหมูสามชั้น พูดนานเดี๋ยวจากสงสัยจะกลายเป็นรำคาญ เอ้า! เรามาเริ่มกันที่เครื่องปรุงผัดกระเพราหมูที่อร่อยที่สุดในสามโลกกันก่อนเลยครับ

ผัดกระเพราหมูชิ้น

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1.หมูเนื้อแดง                 350    กรัม

2.พริกขี้หนูสด                10      เม็ด

3.กระเพรา                     30      ยอด

4.กระเทียม                    4        กลีบ

5.หอมแดง                       1        หัว

6.กะปิ                        2        ช้อนชา

7.พริกหยวก                     3        เม็ด

8.น้ำปลา                 1/2       ช้อนโต๊ะ

9.ผงปรุงรส                 1        ช้อนชา

10.ซีอิ้วขาว                 1        ช้อนชา

11.ซอสถั่วเหลือง        1        ช้อนชา

12.พริกไทยป่น           1/2     ช้อนชา

13.น้ำมันหอย            2        ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ขั้นตอนแรกแห่งเมนูอร่อย ผัดกระเพราหมูชิ้น เริ่มจากนำหมูเนื้อแดง หรือหมูติดมันก็ได้มาหั่น กะประมาณว่าพอดีคำแล้วหลังจากนั้นก็พักไว้ก่อน เพื่อเตรียมเครื่องปรุงอย่างอื่นต่อไป

ผัดกระเพราหมูชิ้น

2.นำพริกหยวก มาหั่นเฉียงเป็นชิ้น แล้วใส่ถ้วยแช่ด้วยน้ำเปล่าไว้ก่อน
3.เด็ดใบกระเพรา แล้วใส่ถ้วยแช่น้ำเตรียมไว้
4.เด็ดขั้วพริกใส่ครก ตามด้วยกระเทียม4กลีบ หอมแดง1หัว  ตำให้แหลกนิดหน่อย แล้วใส่พริกไทยป่นลงไป กะปิสัก2ช้อนชา ตำอีกครั้งสิ่งที่เพิ่มมานี้เวลาผัดจะหอมมากและรสจัดจ้านเอาการเลยทีเดียวครับ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าข้างบ้านท่าน อาจจะจามกันไม่หวาดไม่ไหว เพราะกลิ่นหอม ของผัดกระเพราหมูนี่ครับ

ผัดกระเพราหมูชิ้น

5.ตั้งกระทะ แล้วเทน้ำมันลงไป นิดเดียวเท่านั้นแค่ให้พอผัดได้ เพื่อสุขภาพครับ แล้วทิ้งไว้ให้ร้อนแล้วนำเครื่องปรุงผัดกระเพราใส่ลงไปผัด เทหมูตามลงไป แล้วตามด้วยน้ำล้างครกตรงนี้เลยครับสูตรเด็ด เจ้าน้ำล้างครกจากที่เราตำ นี่เลยอร่อยชัวร์จริงแท้แน่นอน แล้วก็ผัดให้เข้ากัน

ผัดกระเพราหมูชิ้น

6.จากนั้นก็ใส่พริกหยวกหั่น น้ำปลา ผงปรุงรส ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากันแล้วตามด้วยใบกระเพรา เรียบร้อยครับ ทานกับข้าวสวยร้อนๆเคียงด้วยแตงกวา สูตรเด็ดที่เพิ่มมา3 อย่าง แล้วทำให้ รสชาติถึงพริกถึงเครื่อง คือ กระปิ และพริกไทยนั่นเอง ตรงที่ไฮไลท์ไว้ครับ ลองทำตามที่บอกนะรับรองว่าสุดยอดครับ

หากสนใจเมนูคล้ายๆกัน ผัดกระเพราไก่บ้าน ก็สามารถคลิ๊กอ่านได้จ้า ตามนั้น