9 ที่เที่ยว ระยอง ต้องห้ามพลาด

ระยอง จุดท่องเที่ยว มากมายต้องห้ามพลาด เอ่ยชื่อจังหวัดระยอง ชื่อนี้ใครๆก็รู้จัก หากเอ่ยถึงเรื่องความสวยงาม ของเมืองระยอง แล้วไปกินผลไม้ ของดีเมืองระยอง เช่น เงาะ ทุเรียน มังคุด เยอะมากครับ เรื่องผลไม้ไม่ต้องห่วง บางที่เขาก็จัดแบบกินในสวนเลยครับ และระยองก็มี สถานที่ท่องเที่ยว ที่โด่งดังมากมาย หลายแห่งด้วยกันขนาดชาวต่างชาติยังรู้จักเลยครับ เป็นจังหวัดที่ติดทะเล มีเกาะมากมายหลายเกาะ เรามาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า ว่าที่ระยองจะมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมากแค่ไหน และมีสถานที่ใดบ้าง ตามเรามากันเลย

ระยอง จุดท่องเที่ยวระยอง จุดท่องเที่ยว

หาดแม่รำพึง 

เป็นชายหาดที่ยังสวยงาม และน้ำใสสะอาด และว่ากันว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดในระยองเลยครับ และสามารถลงเล่นน้ำได้ มีบานาน่าโบท และอื่นๆให้เช่า ฝั่งตรงกันข้ามก็เป็นร้านขายของ และสถานที่พักหลายประเภท และมีห้องน้ำคอยบริการด้วยครับ หาดนี้มีความยาวประมาณ12กิโลเมตร

ระยอง จุดท่องเที่ยวระยอง จุดท่องเที่ยว

หาดแสงจันทร์ 

หาดแสงจันทร์ หรือ หาด พี เอ็ม วาย P MY ก็สวยไม่เป็นรองจะอยู่ที่ตำบลปากน้ำใหม่ เป็นหาดที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองระยองนัก ห่างจากถนนสุขุมวิทประมาณ 5 นาที มีกองหินทีทำเป็นแนวสันเขื่อน ยื่นลงไปในทะเล เป็นแอ่งเว้า สามารถลงแล่นน้ำได้ มีร้านของกินขายอยู่ข้างชายหาด ฝั่งตรงข้ามก็มีห้องน้ำ ไว้คอยบริการด้วย

ระยอง จุดท่องเที่ยวระยอง จุดท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติแหลมหญ้า

อุทยานแห่งชาติแหลมหญ้า และเกาะอื่นๆอีกหลายเกาะ อยู่ที่บ้านเพ เป็นอุทยานแห่งชาติโดยรวมคือมีเขตติดกับหลายเกาะเช่นหาดแม่ลำพึง และเกาะต่างๆ

ระยอง จุดท่องเที่ยวระยอง จุดท่องเที่ยว


เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เป็นเกาะที่ไม่ใกลจากฝั่งมากนัก  ประมาณ6กิโลเมตร และเกาะแห่งนี้ก็เป็นที่มาของวรรณคดีของสุนทรภู่ เรื่องพระอภัยมณี ที่เราเรียนตอนเป็นเด็ก (รุ่นผมนะครับ) บนเกาะมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก ยามเมื่อยืนมองออกไปในท้องทะเล

ตลาดบ้านเพ ระยอง

ตลาดบ้านเพ เอ่ยชื่อนี้หลายคนคงรู้จักแน่นอน  เรื่องของฝากจากทะเล เพราะเป็นท่าเทียบเรือของชาวประมงในแถบนั้น ซึ่งก็แน่นอนอาหารทะเลถูกชัวร์ ผมแนะนำนะครับว่า ถ้ามาเที่ยวระยองก็มาทะเลหาดใหนก็ได้ แล้วหาบ้านเป็นหลัง เช่าแถวหน้าหาด แล้วขับรถไปซื้ออาหารทะเล จากตลาดบ้านเพ มาย่างกินครับ รับรองว่าคุณจะได้ในปริมาณที่มาก และสดอร่อย และบรรยากาศกลางคืนดีมากครับ


หาดพะยูน หาดน้ำริน หาดพลา 

เป็นหาดที่ต่อกัน และมีอากาศดีผู้คนไม่พลุกพล่าน ไม่ค่อยมีหาบเร่มารบกวนด้วยครับ และสามารถนำเตาไป ปิ้ง ย่าง อาหารทะเลได้ด้วย น้ำทะเลสวยใส หาดกว้างสามารถเล่นบอลชายหาดได้ทีมละหลายคนตอนน้ำลง และสามหาดนี้ก็เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของการเดินทางต่อไปยังชายหาดอื่นๆของระยองเลยครับ

ระยอง จุดท่องเที่ยวระยอง จุดท่องเที่ยว

เขาชะเมา ระยอง

เขาชะเมา หรือ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา เขาวง มีน้ำตกสวยใสให้เราลงเล่น และน่าถ่ายรูปมาก แต่ที่สำคัญห้ามนำเครื่องดื่ม ที่มีแอลกอฮอล์ เข้าไปนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก

เกาะกุฎี 

อยู่บ้านเพและต้องลงเรือไป6กิโลเมตร และมีเกาะรอบข้างคือเกาะท้ายค้างคาว เกาะถ้ำฤาษี มีหาดทรายล้อมเกาะด้วยครับ สวยงามมีจุดชมวิวคือผานิลมังกร ค่าเรือก็ไม่แพงครับ

เกาะทะลุ ระยอง

เกาะทะลุ ก็อยู่ใกล้ๆกับเกาะกุฎี และเป็นอนาเขตของแหลมหญ้า มีลักษณะเป็นเมือนภูเขาและส่วนท้ายมีช่องทะลุไปอีกด้าน

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียง

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียง ก็ต้องที่นี่เลย ชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก สนใจคลิ๊กเลย
ส่วนที่อื่นๆของระยองยังมีอีกมากมายครับหากสนใจที่จะไปเที่ยวหรือพักผ่อนที่ระยองก็เชิญครับ
สำหรับเว็บไซต์ของจังหวัดระยองครับ เกี่ยวกับงานราชการหรือ อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ชอบรีวิวก็กดไลค์ กดแชร์ด้านล่างเลยจ้า