พิษณุโลก ที่เที่ยว 9 สถานที่ ต้องห้ามพลาด

พิษณุโลก ที่เที่ยว มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูกัน พิดโลก หรือ เมืองสองแคว ที่คนในพื้นที่เรียกว่าแบบสั้นๆว่า “พิดโลก“นั่นเอง เป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ มายาวนานตั้งแต่หลายยุคหลายสมัย และมีบุคคลสำคัญมากที่สุด ชื่อว่าสมเด็จพระนเรศวรมหาราช หรือ พระองค์ดำ และสมเด็จพระเอกาทศรส ซึ่งสองพระองค์ทรงช่วยกัน กอบกู้บ้านเมืองของเรา และยังมีพระคู่บ้านคู่เมืองของเรา คือ พระพุทธชินราช หรือ”หลวงพ่อใหญ่“ที่มีความสวยงามมาก และที่นี่ยังเป็นจังหวัดที่สำคัญ ทางเศรฐกิจอีกด้วยและของอร่อยที่ขึ้นชื่อ คือ กล้วยตากบางกระทุ่มที่แสนอร่อย และยังมีแบบอบน้ำผึ้งอีกด้วย และถัดไปอีก 50กิโลเมตรก็ถึงเมืองเก่าสุโขทัยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ของที่นี่มีดังนี้

พิษณุโลก ที่เที่ยว

1.วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อยู่ริมแม่น้ำแคว เป็นวัดที่สวยงามและมีหลวงพ่อพระพุทธชินราช เป็นที่เคารพบูชาของคนทั้งประเทศ เป็นวัดที่มีผู้คนนิยมมากราบไหว้กันทุกวัน เรียกว่าถ้ามาที่นี่แล้ว ไม่มากราบหลวงพ่อพุทธชินราช แสดงว่ามาไม่ถึงครับ และด้านข้างก็มีพระพุทธชินสีห์ ที่มีศิลปที่สวยงามไม่แพ้กันเลยครับ และฝั่งตรงกันข้ามก็เป็น วัดนางพญา ซึ่งก็สวยงามไม่แพ้กันเรียกว่ามาที่เดียวเที่ยวสองที่ หรือไหว้พระเสร็จอยากแวะเดินห้าง ก็ต้องห้างท๊อปแลนด์พลาซ่าจะอยู่ถัดไปหน่อยเดียว

พิษณุโลก ที่เที่ยว

2.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นสถานที่ต่อสู้กันในอดีต แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม  มีสวนดอกไม้ต่างๆ และพิพิธภัณฑ์
3.ลานหินแตกอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จุดเด่น คือ เป็นเขาหินที่มีรอยแตก เป็นร่องลึกลงไปในพื้นโลก และภายในร่อง ผมสังเกตเห็นมีกล้วยไม้ เกาะอยู่กับหินเยอะเหมือนกัน ถ้าเดินต่อไปก็เป็นลานหินปุ่ม

ที่เที่ยวพิษณุโลก

4.ลานหินปุ่มลักษณะเป็นก้อนหินกลมๆ ติดกับพื้นเขาสวยงาม และเดินต่อไป ก็เป็นจุดชมวิว บริเวณจุดสิ้นสุดต้องเดินอย่างเดียวเท่านั้นครับ

ที่เที่ยวพิษณุโลก

5.อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นอุทยานทางธรรมชาติ ที่ยังสมบูรณ์มาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวชมธรรมชาติ ครอบคลุมพื้นที่สองจังหวัด คือติดกับจังหวัด เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นที่น่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง
6.ลำน้ำเข็ก เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่ชอบล่องแก่ง มีลักษณะที่มีความคดเคี้ยวของสายน้ำ ตลอดลำน้าเข็ก จะได้รู้กันว่าคุณมีความกล้าหรือไม่
7.น้ำตกแก่งซอง เป็นสาขาของลำน้ำเข็ก เป็นน้ำตกที่สวยงาม เวลาช่วงหน้าแล้งน้ำใสมาก เล่นน้ำตกแบบเย็นสบาย มีอาหารคอยบริการด้วยครับ พูดถึงน้ำตก จังหวัดนี้มีน้ำตกหลายที่มาก ซึ่งแต่ละที่ก็สวยงามไม่แพ้ แก่งซอง เช่น น้ำตกสกุโณทยาน น้ำตกร่มเกล้า น้ำตกศรีพัชรินทร์ น้ำตกหมันแดงและอีกหลายที่ สงสัยต้องเปลี่ยนเป็นเมืองแห่งน้ำตก แต่ว่าไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน
8.เจดีย์ยอดด้วน เขาสมอแคลง เป็นเจดีย์ขนาดใหญ่สูงสามชั้น มีฐาานแปดเหลี่ยมองค์เป็นรูประฆังครึ่งซีกมีประวัติเกี่ยวกับการเก็บพระธาตุของพระอรหันต์ที่สร้างหลวงพ่อพุทธชินราช
9.ทุ่งโนนโสน เป็นแบบป่าสน ลานหิน และดอกไม้ต่าง เมื่อถึงเวลาจะออกดอกสวยมาก เหมือนอยู่ป่าสนในต่างประเทศไม่มีผิด ยังไงก็ขอเชิญชวน ให้ไปเที่ยวที่พิดโลก กันเยอะๆนะ

อ่านประวัติ จังหวัด พิษณุโลก คลิ๊กเลย

อย่าลืมกดไลค์กดแชร์ด้วยครับ