วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์ ชื่อเต็ม วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หากได้เดินทางไปนอนกางเต๊นท์ ตากลมหนาว ดูดาวกลางสายหมอกนะสุดยอดครับ แต่ก่อนอื่นต้องถามก่อนว่า สำหรับเวลานี้ เราท่องเที่ยวทั่วไทยแล้วหรือยังครับ เพราะบางคนที่มีกะตังค์เขาคิดแต่ว่าต้องเดินทางไปต่างประเทศ แต่ว่าเราอยู่เมืองไทย ต้องไปให้ครบทุกที่ก่อน จากนั้นก็ค่อยไปเที่ยวต่างประเทศ

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

จริงๆแล้วประเทศไทยมีสิ่งสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล หาดทราย เทือกเขาลำเนาไพร เรามีครบหมดทุกอย่าง แถมยังค่าใช้จ่ายน้อยกว่าไปต่างประเทศ หลายเท่าตัวครับ และวันนี้ผมจะแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ครับ เป็นเมืองที่ยังมีอากาศดีๆ มีภูเขาลำเนาไพรให้ชื่นชมมากมาย แถมมีมะขามหวานขึ้นชื่อของจังหวัดอีกด้วย ภูทับเบิก อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว วัดพระธาตุผาแก้ว พระตำหนักเขาค้อ เกริ่นนำมามากพอแล้ว จะขยายความแต่ละสถานที่เลยครับ

วัดผาซ่อนแก้ว หรือ ผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่บนภูเขา และมีหน้าผาชื่อว่าผาซ่อนแก้ว มีเจดีย์ทรงบัวเจ็ดชั้นสูงเด่น สง่างาม ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ สวยงามมากแถมยังสามารถมองเห็น ภูทับเบิกได้อีกด้วยถ้าไม่ใช่หน้าหนาว

เขาค้อ มีลักษณะเป็นเทือกเขาสูงที่สุดในเพชรบูรณ์ มีต้นค้อขึ้นมากจึงเป็นที่มาของเขาค้อ สำหรับแหล่งท่องเที่ยวของเขาค้อก็มีอนุสรสถานผู้เสียสละเขาค้อ อนุสรสถานผู้เสียสละเขาค้อ ตั้งตระหง่านอยูบนยอดเขาค้อสร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีระกรรมของทหาร ตำรวจ และประชาชนที่พลีชีพเพื่อป้องกันประเทศในขณะนั้นและมีรายชื่อของผู้เสียสละ สร้างด้วยหินอ่อน สูง24เมตร นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณท์อาวุธ ประวัตศาสตร์การสู้รบกับคอมมิวนิตส์ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ

ภูทับเบิก อีกสถานที่หนึ่ง ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก มีวิถีชีวิตของชาวบ้านแแถบนั้นแบบเรียบง่าย อาชีพปลูกกระหล่ำ และอยู่บนเขาสูง มีรีสอร์ท และเหมาะสำหรับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก และช่วงเดือนพฤษจิกายนถึงเดือน มกราคม อากาศหนาวแถวนั้นจะกลายเป็นทะเลหมอกสวยมากๆ หากได้ไปพักแรมนอนจะสุดยอดมากครับและช่วงนี้กำลังมาแรงมาก ใครก็อยากไปเที่ยวภูทับเบิกเพราะอากาศดี วิวสวย ทะเลหมอกที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่ครับ

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เส้นทาง

เส้นทางแรก ไปจังหวัดเพชรบูรณ์ มีสองเส้นทางหลัก ถ้ามาจากกรุงเทพ แนะนำเส้นทางแรกให้ใช้ทางหลวงหมายเลข1เพราะตรงที่สุดให้ขับไปจนถึงสระบุรี กิโลเมตรที่125 แล้วให้แยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข21 ผ่านอำเภอชัยบาดาล,ศรีเทพ,วิเชียรบุรี,ยาวไปจนถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วเปลี่ยนเส้นทางเป็นถนนหมายเลข 12 ขับไปสักก็จะถึงวัดผาซ่อนแก้ว และหากต้องการไปภูทับเบิก ให้ใช้ถนนหลวงหมายเลข12 ขับไปประมาณ40กิโลเมตร ถึงสี่แยกหล่มสักแล้วเข้าถนนหมายเลข203ประมาณ13กิโลเมตรถึงภูทับเบิก

เส้นทางที่สอง จากกรุงเทพโดยใช้ ถนนสายเอเชียหมายเลข1 หรือชื่อจริงว่าถนนพหลโยธิน ยาวไปจนถึงนครสวรรค์ เลยตัวเมืองไปหน่อย ให้เบี่ยงขวาเพื่อแยกไปเส้น พิษณุโลก แวะไปไหว้หลวงพ่อพุทธชินราชก่อน แล้วใช้เส้นทางหมายเลข12 พิษณุโลกหล่มสัก แล้วเข้าเพชรบูรณ์ แต่ถ้าไปภูทับเบิก ให้วิ่งไปอีกประมาณหลักกิโลเมตรที่351 จะเจอสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวไปภูทับเบิกตามป้ายบอกทาง และก็จะไปได้อีกหลายที่ครับ เช่นเขาค้อ น้ำหนาว ช่วงเทศกาลควรศึกษาเส้นทางให้ดีนะครับ หลีกเลี่ยงรถติดได้ จะทำให้เที่ยวอย่างมีความสุขครับ

กดไลค์กดแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์