หมูทอด แจกสูตรฟรี

หมูทอด แจกวิธีหมักหมูทอดให้เนื้อนุ่ม

หมูทอด แจกวิธีหมักหมูทอดให้เนื้อหมูนุ่ม หรือเรียกอีกอย่างว่า หมูทอดกระเทียม เราจะหมักหมูอย่างไรให้เนื้อนิ่มและนุ่มปาก ผมมีสูตรมาแจกกันฟรีครับ เมนูนี้แสนง่ายและรวดเร็ว ไม่มีขั้นตอนมากมายอะไร และหลังจากที่อ่านเคล็ดลับนี้แล้ว ก็สามารถนำไปใช้กับอย่างอื่นได้ด้วย เช่น หมักเนื้อวัว เนื้อแกะให้เนื้อนิ่ม

advertisement


จะสามารถนำไปย่าง หรือทอดก็ได้ครับ สูตรเดียวกัน ทำได้เหมือนกันครับ ทานเป็นกับข้าว หรือเป็นกับแกล้มก็ได้เข้ากันดี หรือจะนำสูตรไปทำหมูทอดขายก็ได้นะจ๊ะไม่ว่ากัน เดี๋ยวเรามาเริ่มจาก ส่วนผสมและเครื่องปรุงกันเลยครับ

หมูทอด

เครื่องปรุงและส่วนผสม

1.หมูเนื้อแดง               1/2  กก.

2.กระเทียม                  4    กลีบ

3.พริกไทยป่น           2   ช้อนชา

4.เกลือป่น                2    ช้อนชา

5.น้ำมันหอย           2    ช้อนโต๊ะ

6.ผงปรุงรส           1/2   ช้อนโต๊ะ

7.เบียร์                         1/2   แก้ว

8.น้ำปลา                   1    ช้อนชา

วิธีทำ

1.นำหมูเนื้อแดงมามาล้าง ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า แล้วจัดการหั่นเป็นชิ้นสวยงาม แล้วใช้ช้อนส้อมจิ้มที่ชิ้นหมู เพื่อให้เครื่องซึมเข้าเนื้อหมูง่าย และใส่ถ้วยเตรียมรอไว้ก่อน เคล็ดลับการเลือกหมูให้สด คือ เลือกหมูที่มีสีออกแดง

หมูทอด
2.ตำกระเทียมกับพริกไทยดำ หรือพริกไทยขาวก็ได้ ตำแค่พอแตกนิดหน่อย แล้วใส่ลงไปในหมูที่หั่นเตรียมไว้
3.ใส่เกลือป่น น้ำมันหอย ผงปรุงรสรสดีหรือคนอร์ อะไรก็ได้ตามความต้องการ

วิธีหมักหมูทอดให้นุ่ม

เคล็ดลับการทำให้หมูทอดเนื้อนุ่มอยู่ตรงนี้

4.เติมน้ำปลานิดหน่อย แล้วตามด้วยการเทเบียร์ นี่คือ “สูตรเด็ด” โดยใช้ประมาณครึ่งแก้ว ตามลงไปแล้วบีบๆคนๆ ให้เข้ากันแช่ตู้เย็นไว้ครึ่งชั่งโมง เพื่อให้เครื่องหมักซึมเข้าเนื้อหมู

วิธีหมักหมูทอดให้นุ่ม

5.แล้วนำไปทอดให้เหลือง หรือ ท่านอาจจะนำไปก่อไฟย่าง ก็ยิ่งสุดยอดไปเลยครับได้เหมือนกัน ใช้สูตรเดียวกันไม่มีผิดเพี้ยนครับสามารถนำไปทำขายก็ได้ เพราะผมชิมแล้วก็หอมอร่อย บางทีอาจสร้างรายได้มากมาย หรือ อาจจะหมักแล้วนำไปตากแดด เป็นหมูแดดเดียว ก็ไม่ว่ากัน และเมนูอื่นๆที่อยากนำมาเสนอคือ ผัดกระเพราหมู เมนูง่ายๆแต่อร่อย

ประโยชน์ของเนื้อหมู

เป็นแหล่งพลังงาน ช่วยให้ระบบประสาท และกล้ามเนื้อทำงานสัมพันธ์กัน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนที่สึกหรอ มีโปรตีนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ รักษาปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือด ให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม เห็นไหมว่า ทานหมูมีประโยชน์กับร่างกาย ไม่ต้องกลัวอ้วน หากทานหมูก็ต้องหมั่นออกกำลังกาย ช่วยเบิร์นไขมันทิ้งไปครับ
หมายเหตุ การรับประทานหมูทอด 100 กรัมให้พลังงาน 405 แคลลอรี่

สูตรทำหมูแดดเดียวขาย คลิ๊ก
หากชอบสูตรก็กดไลค์ กดแชร์ให้เพื่อนๆเลย