ปลาทรายแดงทอดกระเทียม วิธีทำ

ปลาทรายแดงทอดกระเทียม วิธีทำ เมนูง่ายๆใช้เวลาไม่นาน แต่ก็อร่อยเด็ดสุด ทานเป็นกับข้าวดีมาก ทานเป็นกับแกล้มก็ยิ่งดี แต่ต้องทอดแบบกรอบๆจะดีมากๆ วันนี้ได้มีโอาสไปตกปลาทะเล ตกปลาหมึกก็เลยได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ผัดกะเพราปลาหมึก ต้มยำปลาเก๋า อร่อยมากๆ เพราะได้ปลามาแบบสดๆ ปลาหมึกผัดแล้วเนื้อเด้งกรอบมากๆ ปลาเก๋าก็เนื้อหวานมาก เพราะความสดนั่นเอง ไม่ได้พูดเล่นนะ ถ้าได้มีโอกาสไปตกแล้วนำมาทำกับข้าวแบบสดๆ อร่อยมากแล้วจะติดใจ

ปลาทรายแดงทอดกระเทียม

ส่วนผสมเครื่องปรุง

1.ปลาทรายแดง 500 กรัม

2.กระเทียม 20 กลีบ

3.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

4.เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ ปลาทรายแดงทอดกระเทียม

1.ทำปลาโดยทำการขอดเกล็ดออก ตัดครีบแล้วควักไส้ออก บั้ง3 ครั้ง เพื่อให้สุกทั่วถึง แล้วล้างให้สะอาด โดยใช้นิ้วล้วงเข้าไปในกระเพาะปลาขูดๆให้สะอาด เพื่อไม่ให้มีกลิ่น

ปลาทรายแดงทอด

2.ใส่เกลือและผงปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากัน ระวังอย่าใส่ผงปรุงรสมาก จะทำให้ไหม้ติดกระทะได้

3.ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟเบาสุดๆ รอจนน้ำมันร้อน แล้วใส่กระเทียมลงไปทอดให้เหลือง แล้วตักแยกไว้

ปลาทรายแดงทอดกระเทียม

4.ต่อด้วยการทอดปลา ทอดจนเหลือง โดยเบาไฟแบบเบาสุด ทอดจนเสร็จ แล้วโรยด้วยกระเทียมเจียว

ปลาทรายแดงทอดกระเทียม

5.ตำน้ำจิ้มซีฟู๊ดส์ โดยใช้พริกขี้หนู 10 เม็ด กระเทียม 4กลีบ ตำให้แหลก แล้วบีบมะนาว เติมน้ำตาล มะนาว น้ำเปล่า ผงชูรส เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้ว ทานเป็นกับแกล้ม นี่เด็ดจริงขอบอก

ปลาทรายแดงทอดกระเทียม

นอกจากทอดกระเทียมแล้ว ยังสามารถทำได้อีกหลายเมนูเลย เช่น ปลาทรายแดงต้มยำ ปลาทรายแดงทอดขมิ้นก็สามารถทำได้ ยังทำได้อีกหลายเมนูเลยนะ และมีประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย

ปลาทรายแดงทอด

ผลงานรวมกับการไปตกปลาตกหมึก โดยใช้เรือยาง 5555 ควรใส่เสื้อชูชีพด้วยนะ เพื่อป้องกันอันตราย สำหรับปลาเก๋ากับปลาหมึก บอกเลยว่า ทำเมนูแบบหมึกช็อตก็ได้ แต่ต้องหั่นเป็นชิ้น แล้วจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดผสมวาซาบิ เนื้อหวานจริงๆ วิธีทำให้หมึกสดหลังจากที่ตกได้ โดยใช้ออกซิเจน แบบพกพาที่ตอนนี้สั่งซื้อได้ไม่ยาก หรือทำให้ปลาหมึกตายแบบรวดเร็ว ตัวจะขาวทันที โดยใช้ของแหลมแทงที่คอ แล้วใส่ถุงซิป หรือถุงพลาสติก ปิดหรือมัดฝาถุง แล้วแช่ในน้ำแข็ง สามารถคงความสดได้นาน

ปลาทรายแดงทอด

กดไลค์กดแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ กันหน่อยครับ