อุทยานพญานาค พุทธอุทยานหลวงปู่สด

อุทยานพญานาค หรือ พุทธอุทยานหลวงปู่สด วังพญานาคสี่ตระกูล แนะนำจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ ใกล้กรุงเทพนิดเดียว ที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี  อนาคตน่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทางพุทธศาสนา ที่น่าไปอีกแห่งหนึ่ง ตอนนี้ยังเป็นบรรยากาศที่เงียบสงบมาก เนื่องจากยังมีนักท่องเที่ยวน้อยอยู่ สาธารณูปรโภคยังไม่ครบ น้ำไฟตอนนี้ยังต้องใช้เครื่องปั่นอยู่ และสำหรับผู้สร้างสถานที่แห่งนี้คือ นาย ณรงค์ เพียรผักแว่น หรือ ช่างเอ๋ สำหรับการสร้างช่างเอ๋ก็ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ แต่สร้างขึ้นมาเพื่องานศิลปะ และ แหล่งเรียนรู้ทางพุทธศาสนาเท่านั้น หากได้ลองไปจะได้รู้ว่าบรรยากาศสวยงาม แบบบ้านๆมันเป็นยังไง ลองไปเที่ยวกันดูเลย มัวรีรออะไรกัน

พุทธอุทยานหลวงปู่สด

แรงจูงใจในการสร้าง พุทธอุทยานหลวงปู่สด

เอาแบบคร่าวๆนะครับ เกิดจากการนิมิตรเห็นหลวงปู่สด ก็เลยทำการสร้างรูปเหมือนหลวงปูสดจนเสร็จ และหลังจากนั้นก็ นิมิตรเห็นพญานาค ก็ได้ทำการสร้างพญานาค 4 ตระกูล ที่แสนงดงาม และที่สำคัญ บรรยากาศรอบๆ ที่แสนเงียบสงบอากาศดี เพราะอยู่ท่ามกลางขุนเขา มีต้นไม้โอบล้อมเขียวขจี ทำให้น่าไปเยือนยิ่งนัก แรกๆอาจจะลำบากนิดหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าสำหรับการไปเยือนยิ่งนัก  แต่ ณ ปัจจุบันเส้นทางยังคงไปยากสักนิดหน่อย เพราะทางยังเป็นทางลูกลังอยู่ ทำให้ยากลำบากของการมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน แต่ถ้าไปช่วงหน้าฝน แนะนำให้ใช้รถกระบะจะสะดวกที่สุด แต่ไม่ใช่ว่ารถเก๋งจะไปไม่ได้นะ สามารถไปได้เหมือนกัน แต่อาจจะยากนิดหน่อยเท่านั้นเอง

อุทยานพญานาค

เส้นทางการเดินทางไปพุทธอุทยานหลวงปู่สด

 ใช้เส้นทางปราจีนบุรี เส้นไปนครนายก สระแก้ว หรือ ถนนสุวรรณเกษร หมายเลข 33 ขับไปประมาณ 24 กม.ทางเข้าสามารถเข้าได้2ทาง คือ

ทางแรก ทางเข้าวัดบุเสี้ยว เป็นทางเดียวกับศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ สังเกตุที่ศาลาที่พักริมทางสีเหลือง แล้วเลี้ยวซ้าย ไปประมาณ7กม. เจอวงเวียนออกขวาไปอุทยาน 

ทางที่สอง เข้าข้างๆวัดหนองกระโดน ไปประมาณ 5-6 กม. ก่อนเข้าไปจะเจอป้อมยาม  ถึงวงเวียนแล้วให้วนออกขวา ก็จะเจอ พุทธอุทยานหลวงปู่สด หากไม่สะดวก ก็ให้ถามชาวบ้านแถวนั้นดีที่สุด กล้าถามรับรองว่าไม่หลงทาง

แผนที่ อุทยานพญานาค หรือพุทธอุทยานหลวงปู่สด

อุทยานพญานาค แผนที่


หมายเหตุ หากใช้แผนที่กูเกิลให้ใช้คำว่า พุทธอุทยานหลวงปู่สด จะเจอง่ายกว่า

เวลาเปิดทำการให้เข้าชม

เวลาเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 17:00 น. เบอร์โทร 092- 374-1196 

อุทยานพญานาค
อุทยานพญานาค
อุทยานหลวงปู่สด
อุทยานหลวงปู่สด
อุทยานพญานาค


เส้นทางไป อุทยานพญานาค

สามารถเช็คได้ที่ google map

เรื่องของเส้นทางที่ลำบาก ถ้าช่วยแชร์กันเยอะๆ แล้วมีคนไปเที่ยวกันมากๆ เชื่อเถอะเดี๋ยวเส้นทางก็จะดีขึ้นมาเอง ในความคิดของผมนะ อาจมีหน่วยงาน บางหน่วยงานเข้ามาจัดการ ทำให้เส้นทางดีขึ้นก็เป็นได้ใครจะรู้ เพราะว่าการท่องเที่ยวไปถึงไหน ความเจริญย่อมไปถึงที่นั่น และหากว่าจะเลยไปสระแก้ว แนะนำให้ไป ปราสาทสด๊กก๊อกธม สวยไม่แพ้กันเลย
ว่าแล้วก็แชร์เลยมัวรออะไร กดแชร์ด้านล่างครับ