เซนต์หลุยส์ ฝรั่งเศส

เซนต์หลุยส์ ฝรั่งเศส รีวิว สำหรับท่านที่จะเดินทาง ไปเที่ยวเซนต์หลุยส์ ประเทศฝรั่งเศส ไม่ว่าจะไปศึกษาดูงาน หรือ ไปเที่ยวแบบส่วนตัวนะครับ จะต้องเตรียมตัวให้ดีก่อนออกเดินทางนะครับ แต่ถ้าหากว่าท่าน เป็นมหาเศรฐีก็ไม่เป็นไร สำหรับสิ่งแรก หรือสิ่งของหลักๆ ที่ขาดไม่ได้ ต้องเตรียมไป คือ

เซนต์หลุยส์ ฝรั่งเศส

วิธีขอวีซ่าไป เซนต์หลุยส์ ฝรั่งเศส

1.วีซ่า ท่านต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้นก่อนครับชื่อว่าTLSCONTACT หรือที่ใช้ https://www.tlscontact.com นี้ก็ได้ครับ และต้องมีจดหมายเชิญ  จากประเทศที่เราต้องการเดินทางไป
2.เสื้อกันหนาว กางเกงแสลค ถุงเท้า ยาแก้ไข้ แก้ปวดต่าง ฯลฯ
3.หากท่านใดที่ชอบทานเผ็ด อาจต้องเตรียมน้ำพริกแบบบรรจุขวด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สำคัญมากนะครับ ปลากระป๋อง ยาสีฟัน อาจจะมีกระติกน้ำร้อนแบบเล็กๆก็ยิ่งดีครับ
4.ยาแก้ภูมิแพ้ ยาแก้ไข้ แก้ปวดท้อง แก้ปวดหัว
5.ปลั๊กยูนิเวอร์แซล สายชาร์ตแบบโทรศัพท์ เท่านี้ก็ออกเดินทางกันได้แล้วครับ และผมก็มีภาพบรรยากาศ ของเมืองเซนต์หลุยส์มาฝากกันครับ

สำหรับเมืองเซนต์หลุยนะครับ ถ้าไปแล้วถือว่า คุ้มค่ามากเลยทีเดียวครับ เพราะได้ไปถึงสามประเทศครับ เพียงแค่เดินข้ามแม่น้ำไรน์ ซึ่งเป็นแม่น้ำกั้นเขตแดน ของฝรั่งเศสกับสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับผมใช้วิธีเดินครับ เดินผ่านพรหมแดน แต่ก็ไม่เห็น มีตำรวจตรวจอะไรเลย ผู้คนก็เดินผ่านไปผ่านมา อาจจะเป็นการรวมกลุ่มประเทศ EU แต่ถ้าหากว่าจะเดินทาง ไปเยอรมัน ก็ได้นะครับ มีรถไฟครับเผลอๆ อาจเจอคนไทยครับ เวลาเจอกันมองตาแป๊ปเดียวรู้เลย คนไทยแน่นอน สำหรับร้านค้าส่วนใหญ่ จะปิดประมาณสองทุ่มครับ อาจจะเป็นเพราะอากาศหนาวเย็น


และต่อไปก็จะเป็นการพาไปต่อที่เมืองมัลลูส(Mulhouse) ตอนนี้เดินไม่ได้แล้วครับ ใกลพอสมควร  ต้องเดินทางไปที่สถานีรถไฟ แล้วต่อรถไฟไปครับ ประมาณสามสิบนาที ผมโชคดีครับ เป็นช่วงเขาจัดเทศการครับ ไฮไลท์สำหรับผม คือการเดินไปเรื่อยๆ จนเจอกับโบสถ์เซนต์เอเตียน Saint-Etienne และหลังจาก

นั้นก็เดินทางโดยรถไฟไปต่อที่เมือง สตาร์สบูร์ก ครับ  จะพบกับความสวยงามของ cathedrale notre dame destrasbourg สวยงามมากครับ

ภาพภายในและนอกโบสถ์ cathedrale notre dame destrasbourg เมื่อชมความงามของเมืองเสร็จแล้วก็เดินทางกลับโรงแรม อิบิส ที่เซนต์หลุยส์ อ้อลืมบอกครับที่มานี่ไม่ได้มาเที่ยวนะครับ มาดูงานกับบริษัทผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศษครับ โชคดีได้ร่วมงานกับพวกเขา

นี่แค่ -5 องศานะ ช่วงปลายเดือนธันวาคม

และก็จะส่งตัวไปดูงาน ที่ประเทศอิยิปต์ อีกหนึ่งประเทศ และต่อไปก็จะเป็นการนำเสนอ มุมสวยๆในอิยิปต์ ยังไม่จบครับ ตอนที่ผมอยู่เซนต์หลุยส์ ผมสามารถเดินไปสวิทเซอร์แลนด์ได้ครับ และตอนที่ผมเดินไปนั้นผมได้ยินเสียงคนเปิดเพลงเสกโลโซด้วยครับ และเวลาเดินไปใหนเจอคนไทยปั๊ปมองตาแล้วยิ้มให้กันรู้เลยครับ ว่าเป็นคนไทยด้วยกันผมประทับใจตรงนี้มากเลยครับ เดินข้ามมาฝั่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์10นาที

สโมสรบาเซิล ไม่ใกลจากเมืองเซนต์หลุยส์ ขึ้นรถไฟฟ้าไป ประมาณ5 นาทีถึง แต่วันที่ไปไม่มีแตะครับ น่าเสียดาย

ชอบบทความรีวิว กดไลค์กดแชร์ได้ครับ