วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี รีวิว

วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี รีวิวทริปเมืองกาญ ที่สายบุญห้ามพลาด นมัสการหลวงพ่อชิน พระประธานองค์ใหญ่ กราบนมัสการขอพร พระบรมสารีริกธาตุ นอกจากจะได้ทำบุญไหว้พระ และชมวิวที่วัดแล้ว วิวทิวทัศน์รอบๆข้างวัด มองจากมุมสูงก็สวยมาก ยิ่งไปช่วงหน้าหนาวนะ บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยอย่างยิ่ง หรือไปช่วงหน้าทำนา หว่านข้าวใหม่ๆ ถ่ายรูปออกมา จะเห็นวิวที่มีท้องนาเขียวขจี บอกได้เลยว่าฟินสุดๆ

วัดถ้ำเสือ

กราบหลวงพ่อชิน วัดถ้ำเสือ

หลวงพ่อชิน พระประธานองค์ใหญ่ มีความสูง 9 วา 9 นิ้ว ติดกันก็เป็นอุโบสถ อัฏฐมุข ทรงไทย ประดับลวดลายสวยงาม จากนั้นก็เริ่มต้น จากการเดินทางมา แล้วจอดรถที่ลานจอดรถ มีทั้งด้านบนและด้านล่าง จากนั้นก็เดินขึ้นไปบนวัด จะเจอทางขึ้นซึ่งมีบันได 157 ขั้น รวมชั้นสุดท้ายด้านล่าง เป็นจำนวน 158 ขั้นเพื่อขึ้นไปบนวัด ตรงนี้มีลิฟท์ หรือ รถกระเช้า ที่ไม่อยากเดินหรือสุขภาพไม่ดี ไว้คอยบริการด้วย แล้วก็ไปกราบนมัสการ หลวงพ่อชิน พระประธานองค์ใหญ่ที่สุด ในจังหวัดกาญจนบุรี ประดับด้วยโมเสคสีทองทั้งองค์ สวยงามตระการตามมาก แต่ถ้าหากมองจากมุมสูง โดยการขึ้นไปบน พระเจดีย์เกษแก้วปราสาท สูง 69 เมตร กว้าง 29 เมตร มุมนี้จะสวยงามมากขึ้นไปอีก มองเห็นแม่น้ำแม่กลอง ที่ไหลผ่านได้อีกด้วย

วัดถ้ำเสือ รีวิว

พระเจดีย์เกษแก้วปราสาท

หลังจากที่ไหว้หลวงพ่อชินแล้ว ก็ไปต่อกันที่ พระเจดีย์เกษแก้วปราสาท เป็นเจดีย์ใหญ่ มีทั้งหมด 9 ชั้น แบ่งเป็นหลายชั้น ชั้นต่างๆประกอบด้วย ภาพลายฝาผนัง พระพุทธรูปต่าง มากมายหลายชั้น จนถึงชั้นบนสุด เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจาก ประเทศอินเดีย ทางขึ้นเป็นบันไดเวียน วนรอบใจกลางเจดีย์ขึ้นด้านบน และที่สำคัญในแต่ละชั้นของเจดีย์ มีหน้าต่างให้เราสามารถ เปิดกล้องส่องซูมเลนส์ ถ่ายรูปวิวรอบๆวัดได้ รวมทั้งวัดเขาน้อย ที่อยู่ติดกัน

วัดถ้ำเสือ

ภายในพระเจดีย์ มีจิตรกรรมฝาผนัง ที่บรรยายเกี่ยวกับพุทธชาดก และ อื่นๆมากมาย ที่ช่างศิลป์บรรจงวาดไว้สวยสด งดงามมากมาย ลงมาด้านล่าง เดินผ่านกลับมาหน้าหลวงพ่อชิน จะเจอรอยพระพุทธบาท ซึ่งสามารถตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ มาดื่มกันได้

วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ ประวัติ

ตั้งอยู่ที่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดเก่าแก่ เดิมทีเป็นสำนักสงฆ์ โดยหลวงพ่อสิงห์ ได้เดินธุดงค์มาพบถ้ำเสือ และ ภายในมีซากพระพุทธรูปหักพัง ต่อมาหลวงพ่อชิน ได้บูรณะปกิสังขรณ์ใหม่ จนเป็นแบบปัจจุบันนี้ หมายเหตุ อาจมีความคลาดเคลื่อน ทางประวัติเล็กน้อย ควรศึกษาจากหลายที่

วัดถ้ำเสือ

หากไปที่นี่ สามารถทำบุญ และด้านหน้าทางเข้า ก็ยังมีทีเด็ดที่น่าถ่ายรูปด้วย คือ ร้านกาแฟ มีนาคาเฟ่ ร้านกาแฟริมทุ่งนา ถ่ายรูปสวยมาก จริงๆแล้วก็มีหลายๆร้าน มี่ตั้งอยู่ในบริเวณนั้น

วัดถ้ำเสือ

เวลาเปิดให้เข้าชม

จันทร์ – ศุกร์ เวลา 07:30 – 16:30 เสาร์ – อาทิตย์ 07:00 – 17:30 จริงๆแล้วก็เปิดทุกวัน นั่นแหละจ้า

วัดถ้ำเสือ
พระบรมสารีริกธาตุ ชั้นบนสุด

วัดถ้ำเสือ เส้นทาง

จากถนนแสงชูโต มุ่งหน้าอำเภอเมืองกาญจนบุรี ให้สังเกตุป้าย เลี้ยวซ้ายไปท่าม่วง เพื่อจะเข้าถนนแสงชูโต ผ่านโรงพยาบาลท่าม่วง ถึงหอนาฬิกาเลี้ยวซ้าย วิ่งบนถนนเลียบคลองชลประทาน ผ่านเขื่อนแม่กลอง ไปจนสุดทาง จะเจอสามแยก ให้เลี้ยวขวาไป 1 กิโลเมตร เจอแยกซ้ายเข้าวัดม่วงชุม ไปตามทางเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกทางวัดจ้า

ภาพวัดถ้ำเสือ

สำหรับที่เที่ยว ที่เมืองกาญเยอะมาก ถ้ามีโอกาศจะมารีวิวให้หมด แต่ที่เราไปมาบางส่วนก็เช่น สวนสัตว์ ซาฟารี วัดหินแท่นลำภาชี ไปไกลหน่อยก็ เหมืองปิล๊อก อำเภอสังขะ และที่อื่นๆอีกเพียบ อดใจรอหน่อยนะจ๊ะ

ภาพวัดถ้ำเสือ
ภาพวัดถ้ำเสือ

ในแต่ชั้นของจะมี จิตรกรรมฝาผนัง บรรยายพุทธประวัติทุกชั้น สีสรรค์สวยงามมาก

วัดถ้ำเสือ

รอยพระพุทธบาท ซึ่งมีน้ำศักดิสิทธิ์ ว่ากันว่า จะไม่มีวันเหือดแห้ง

วัดถ้ำเสือรีวิว

วิวท้องทุ่งนาข้างๆวัด และไม่ไกลกันก็มี ร้านกาแฟชือดัง หลายร้าน เช่น ร้านมีนาคาเฟ่ รวมถึง ร้านอาหาร ให้แวะชิมกันหลายร้าน เมนูแนะนำคือ เมนูปลาคังต้มย้ำ ปลาคังผัดฉ่า

รีวิววัดถ้ำเสือ

วิวมุมสูงที่สามารถมองเห็น ทิวทัศน์รอบข้าง รวมถึงแม่น้ำแม่กลอง สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆเลย

อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์เป็นกำลังใจ ให้พวกเราด้วยนะจ๊ะ