วัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี อุโบสถเรือสำเภาแก้ว ร้อยล้าน

วัดหินแท่นลำภาชี อุโบสถสำเภาแก้วร้อยล้าน บ้างก็เรียกว่า วัดสำเภาแก้ว หรือ ตามแต่จะขนานนามกัน แต่จริงๆก็คือ สถานที่เดียวกัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองไผ่ อำเภอ ด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี ภาคตะวันตกของไทย ลักษณะของอุโบสถ ตั้งอยู่บนเรือสำเภา เป็นลักษณะจำลองประดับด้วยกระจกสีขาวทั้งหมด ด้านซ้ายและขวามีเรืออนันตนาคราชลักษมี ขนาบทั้งสองข้าง ซึ่งประดิษฐานหลวงพ่อโสธร หลวงพ่อวัดบ้านแหลม และหลวงพ่อวัดไร่ขิง

วัดหินแท่นลำภาชี

หัวมุมทั้ง 4 ทิศมีท้าวเวศสุวรรณ คอยปกปักษ์รักษาอยู่ ด้านหน้ามีรูปปั้นของสมเด็จพุฒาจารย์โต ที่องค์เป็นสีทองคำ ซึ่งตัดกับตัวอุโบสถอย่างสวยงาม ภายในอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรัตนมุนีศรีโสธร เป็นองค์ประธาน และตรงเบื้องหน้าขององค์พระประธานในอุโบสถ ยังมีพระพุทธรูป 28 พระองค์ และพระอรหันต์ทั้ง 80 องค์

วัดหินแท่นลำภาชี

ภายในบริเวณวัดยังมี หลวงพ่อศิลา และหลวงพ่อทันใจที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่เป็นที่เคารพนับถือและมีผู้คนมาเคารพบูชา กราบไหว้กันอย่างไม่ขาดสาย เพราะผู้คนมากมายมากราบไหว้แล้วขอพร ก็จะได้สมความปราถนาสมดังใจ และยังมีศาลาประดิษฐาน 3 บูรพมหากษัตริย์ในอดีตของไทย คือ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระปิยะมหาราช ร.5 พระพุทธชินราชจำลอง ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมด ผู้ที่เป็นผู้สร้างก็คือ หลวงพ่อสมคิด หรือ ในปัจจุบันพระครูถาวรกาญจนธรรม เจ้าอาวาสวัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี

เวลาเปิดและปิดโบสถ์

เปิดทำการ 08:00 – 17:30 น.

ติดต่อสอบถาม พระครูถาวรกาญจนธรรม หรือ หลวงพ่อสมคิด โทร 085-29646914 , 062-1935991

วัดหินแท่นลำภาชี

เส้นทางการเดินทาง 

ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3209 ขับผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลหนองไผ่ ไปประมาณ 3.8 กิโลเมตร จะเจอป้ายบอกทางเข้าวัด ก่อนถึงวัดจะมีร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ และฝั่งตรงข้ามเป็น ออมสิน  Fresh Mart ขับเลยไปนิดเดียว ทางจะเป็นสี่แยก ขวามือเป็นทางเข้าวัดถ้ำเขาชะอางค์ ซ้ายมือเป็นทางเข้าวัดหินแท่นลำภาชี ขับเข้าไป 2 กิโลเมตร หากเราไปเที่ยวชมกันเยอะๆ ก็จะช่วยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และชาวบ้านแถวนั้นก็มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย ได้ไปกราบไหว้หลวงพ่อทันใจ จะได้สมหวังกันทุกๆคน
หากสนใจสถานที่ท่องเที่ยวและเรียนรู้ เกี่ยวกับอวกาศก็ต้องที่นี่เลย อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ ศรีราชา คลิกดู

วัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี

ชอบบทความกดไลค์ กดแชร์ด้านล่างได้เลย