Frost Magical Ice of Siam พัทยา เย็นสุดขั้ว -10องศา

Frost Magical Ice of Siam รีวิว โดมน้ำแข็งยักษ์ แห่งเมืองพัทยา เย็นสุดขั้ว -10 องศาเซลเซียส แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ต้องมาเช็คอินให้ได้ และเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ มาที่นี่เหมือนได้อยู่ขั้วโลก หรืออยู่แถบประเทศยุโรปเลยนะ เราคงไม่ต้องเดินทางไปเมืองนอก เพื่อตามหาความเย็น แบบติดลบที่อื่นกันแล้ว เพราะวันนี้ เมืองน้ำแข็งพัทยา เขายกขั้วโลก มาไว้ที่เมืองไทยแล้ว แค่เราเดินทางมาที่ พัทยา ชลบุรี เพียงแค่ไม่กี่ชั่งโมงเท่านั้น เราก็สามารถสูดบรรยากาศ ความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว และ ปฏิมากรรมต่างๆ ที่สวยงามมากๆ เดี๋ยวจะพาไปดูบรรยากาศของที่นี่กัน  ว่ามีอะไรที่น่าตื่นเต้นกันบ้างครับ

Frost พัทยา โซนด้านนอกเป็น โซนหิมพานต์ เป็นปฏิมากรรมทรายขาว ที่บอกเล่าเรื่องราวของสัตว์ป่าหิมพานต์ รูปปั้นสัตว์ในวรรณคดี เช่น สิงห์ ช้าง พญานาค ม้านิลมังกร ราชสีห์ ยักษ์ 2 ตน ที่ยืนตั้งตระหง่านท้าลมและแสงแด อยู่ด้านนอกโดม และปฏิมากรรมทรายปั้นอื่นๆ อีกมากมาย รูปปั้นที่ทำจากทรายขาวล้วนๆ เป็นลวดลายไทย ที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเรา และไม่ต้องกังวลนะ ว่าจะไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไรนะ เพราะมีป้ายบอกทุกตัว และตั้งอยู่กลางแดดจ้าๆ ขาวสว่างสดใสมาก

ประกอบกับเวลาถ่ายรูป ภาพที่ออกมาทรายขาว จะตัดกับท้องฟ้าสีเข้ม มองแล้วก็สวยไปอีกแบบ เหมาะกับท่านที่ชอบถ่ายรูปครับ ส่วนโซนข้างในเป็นโซน ปฏิมากรรมน้ำแข็งแกะสลัก ที่บอกเล่าเรื่องราว วิถีชีวิตของชาวไทย เช่น ตุ๊กตุ๊ก ยักษ์ และมีเคาท์เตอร์คอยบริการ บ้านเอสกิโม สไลเดอร์น้ำแข็ง บาร์น้ำแข็ง ที่เสริฟเครื่องดื่มใส่แก้ว ที่ทำจากน้ำแข็งแกะสลัก ทานเสร็จแล้วโยนทิ้งได้เลย เครื่องดื่ม

และในส่วนของเสื้อกันหนาว เตรียมมาเองได้ หากว่าไม่ได้เตรียมมา ที่นี่ก็มีให้เช่าครับ แต่ถุงมืออาจต้องซื้อเอง คู่ละประมาณ 60 บาท ถุงเท้านี่คงต้องเตรียมมาเองครับ เขาคงไม่มีให้เช่าครับ

ราคาบัตรเข้าชม

ผูใหญ่ 350 บาท เด็ก 250 บาท เด็กอายุ 1-3 ปี เข้าฟรี
ชาวต่างชาติ 650 บาท ชาวต่างชาติเด็ก 500 บาท
หมายเหตุ ราคาอาจมีการเปลี่ยนได้ ขึ้นอยู่กับช่วงโปรโมชั่นของทางสถานที่จ้า

หากต้องการอัพเดทราคา ก็เช็คได้ที่  facebook / Frost Magical Ice of Siam-pattaya  ตามลิงค์ครับ แต่สำหรับผมนะ คิดว่าถนนราคาก็คงประมาณนี้ เพราะโดมน้ำแข็งที่ใหญ่ขนาดนี้ ต้องใช้เครื่องทำความเย็น มากแค่ไหนคิดดูเองครับ ราคาก็คงต้องไปตามต้นทุนครับ

เวลาเปิดทำการ

ตั้งแต่ 09.00-20.00 น. ไม่มีวันหยุด

เส้นทางการเดินทาง

หากมาจากกรุงเทพ มาได้ 2 ทาง
-เส้นทางแรก ถนน สุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าพัทยา แต่ไปไม่ถึงพัทยานะ ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกกระทิงลาย เป็นเส้นทางไป ระยอง สาย 36 ขับตรงไปประมาณ 4 กม. เลยทางเข้า ฟาร์มแกะพัทยาไปนิดเดียว จะอยู่ซ้ายมือ สังเกตุง่ายๆ ข้างหน้ามีแยก และสะพานเยอะๆครับ

-เส้นทางที่สอง ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าเข้าพัทยา พอมาถึงแยกที่จะเข้าระยอง สาย 36 ให้ขับตรงไปตามป้ายบางละมุง สะพานจะบังคับให้เข้าบางละมุง  แล้วขับต่อไปประมาณ 2 กม ให้ยูเทิร์นกลับมา ก็จะเจอ Frost พัทยา ครับ ที่นี่ประตูด้านหลังติดกับ Pattaya sheep farm แบบว่ามาวันเดียว เที่ยว 2 ที่เลย และหากต้องการไปเที่ยว ตลาดน้ำฟาร์มแกะพัทยา ก็คลิกตามลิงค์ครับ

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ก็ต้องนี่เลยครับ สมมติว่า เราไป Frost พัทยา แล้วก็ต่อด้วย Pattaya sheep farm แล้วตกเย็นเวลาเหลือนะ ขากลับก็แวะเดินซื้อของ  ตลาด tree box ศรีราชา ได้นะครับ  ถือว่ามาวันเดียว เที่ยวสามที่ ก็แล้วกันครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ ด้วยนะครับ

image by sakorn

หากชอบก็กดไลค์ ใช่ก็กดแชร์ด้านล่างนะครับ