ต้มบะหมี่ที่ดูจำเจให้อร่อย

วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้อร่อย เขาทำอย่างไร

วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้อร่อย วิธีที่จะทำในเวลาที่เร่งด่วน หรือเวลาที่นึกไม่ออก ว่าจะกินอะไรดี แกงถุงก็คงไม่ไหว ผมคิดว่าคงหนีไม่พ้น ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่ง่ายและเร็ว แต่จะทำอย่างไรให้ต้มบะหมี่ ที่แสนธรรมดาให้อร่อยอย่างไร เรามีวิธีครับ ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อใหนก็ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น มาม่า ไวไว หรือยี่ห้ออื่นๆก็ได้ 

advertisement


รู้สึกไม่ค่อยถนัดในการพูดว่าต้มบะหมี่เลย ถนัดแต่ต้มมาม่า 555 คนไทยนะ บะหมี่ยี่ห้อไหนก็เรียกมาม่า ผงซักฟอกยี่ห้อไหนก็เรียกแฟ๊บ แชมพูก็เรียกแฟซ่า แบบว่ามันติดปากมาตั้งแต่เกิด ฮาพอพอหอมปากหอมคอ มาเข้าเรื่อง วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยังไงให้อร่อยกันดีกว่า เตรียมเครื่องปรุงมีดังนี้

วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้อร่อย

เครื่องปรุง

1.ข่าหั่น 2 ชิ้น

2ตระไคร้ 1/2 ต้น

3.ใบมะกรูด 2ใบ

4.หอมแดง 1 หัว

5.มะนาว 1/2 ลูก

6.พริกขี้หนู 2 เม็ด

7ลูกชิ้น 5 ลูก

8.หมูบด 100 กรัม

9.น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา

10.ไข่ไก่ 1 ฟอง

11.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง

วิธีการทำ

วิธีการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้อร่อย มีวิธีดังนี้

การทำก็ง่ายมากๆครับ ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ และการที่ผมใช้เครื่องปรุงมากขนาดนี้ ก็เพราะช่วยในเรื่องของสารอาหารที่จะได้รับ และเพิ่มรสชาติ ความแซบจี๊ดจ๊าด ให้กับต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารที่แสนอร่อยได้ เครื่องปรุงต่างช่วยเพิ่มความอร่อย

เริ่มแรกก็ต้มน้ำให้เดือด นำบะหมี่ต้มให้นิ่ม เพื่อนำสิ่งเจือปนออก และหลังจากนั้น ให้เทน้ำทิ้งให้เหลือแต่เส้น และแยกไว้ จากนั้นก็ต้มน้ำอีกรอบ กะว่าพอประมาณครับ พอน้ำเดือดก็นำ ข่า ตระไคร้ใบมะกรูด หัวหอม ใส่ลงไป ตามด้วยหมูบด และลูกชิ้นทิ้งไว้ประมาณ4 นาที แล้วนำเส้นบะหมี่ใส่ลงไป ตามด้วยน้ำพริกเผา และใบมะกรูด บีบมะนาวเติมน้ำปลานิดหน่อย แล้วตอกไข่ใส่ตามไป ไม่ต้องคนครับหน้าจะออกมาดูดี เพราะถึงอย่างไรคุณเป็นผู้ปรุง หน้าตาดียังไงก็ออกมาดูดี 555 ล้อเล่นนะ

แต่ถ้าอยากให้เข้มข้น ก็คนตีไข่ให้แตก เท่านี้ก็เป็นอันว่าเสร็จครับ แล้วก็ถึงเวลา กับต้มบะหมี่ที่ง่ายแต่แสนอร่อย แต่ต้องรีบกินตอนร้อนๆนะจะอร่อยมาก ถ้าทิ้งไว้นานจะอืดเต็มถ้วยครับ สำหรับการที่ผมแนะนำให้ใส่เครื่องปรุงเพิ่ม ก็เพื่อป้องกัน การขาดสารอาหารครับ ส่วนประกอบบางอย่างอาจไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ เช่น ลูกชิ้นส่วนน้ำพริกเผา ถ้าไม่มีก็ใช้น้ำพริกตาแดง แทนก็ได้ครับ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กันครับ ส่วนชื่อไม่ได้ตั้งไว้ครับ ว่าจะให้ชื่อว่าบะหมี่จี๊ดแซบ

เมนูอื่นๆ แกงเห็ด คลิ๊กเลย