เกาะช้าง รีวิว ที่เที่ยว ตกหมึกตกปลา ตราด

เกาะช้าง รีวิว พาชมบรรยากาศเกาะช้าง ที่เที่ยวแบบน้ำทะเลใสๆ รีสอร์ทที่พักแบบชิวๆ ตกหมึกตามชายฝั่ง หรือเช่าเรือออกไปตกหมึกได้ หรือเช่าโรงแรมหรูๆ สบายๆ ทริปนี้ไปมา 2วัน 1คืน ชอบแบบสุดๆ ปล่อยตัวตามสบาย สำหรับรีสอร์ทที่ไปพักคือ คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง บรรยากาศค่อนข้างดีเลยทีเดียว ถามว่าเกาะช้างมีช้างไหม ตอบว่ามีหลายเชือกเลยจ้า บ้านช้างไทย อยู่ตรงทางเข้าน้ำตกคลองพลู เห็นเด่นชัดเลยจ้า

เกาะช้าง รีวิว

คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา ทริป 2วัน 1คืน ที่ทางเราไปพักนั้น ไม่ค่อยได้ถ่ายบรรยากาศในรีสอร์ทเท่าไหร่ เพราะก็สวยงามอยู่แล้ว มีเรือคายัคและซับบอร์ดให้พาย ถ่ายมาเฉพาะหน้ารีสอร์ท หน้ารีสอร์ทเป็นหาดทรายบวกกับแนวหิน สามารถตกปลา และตกหมึกได้ ตอนกลางคืนเวลาน้ำลง เดินส่องไฟหาปูได้อีก เสร็จแพ็คใส่กล่องโฟมกลับบ้าน ชอบตรงนี้แหละ สนุกแบบแนวแอดมินสไตล์บ้านๆ ช่วงหัวค่ำมีโชว์กระบองไฟ (มีโชว์หลายที่สลับเวลากันไป)

คชารีสอร์ท

ไฮไลท์สำคัญที่ชอบมาก คือ การไปตกหมึกตามชายฝั่ง โดยการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ขับไปตามถนนเรียบชายหาด ท่าเรือบางเบ้า จุดชมวิวไก่แบ้ อ่าวสลักเพชร ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง แล้วเช่าเรือออกไปตกปลาหมึกชายฝั่ง แล้วนำปลาหมึกกลับมาที่รีสอร์ท แล้วทำแบบสดๆ จิ้มวาซาบิ หรือ น้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บแบบสุดๆ แต่ถ้าจะให้ดี แนะนำให้ไปเที่ยวแบบโฮมสเตย์ จะมีความสะดวกมากกว่า หรือเช่าเรือแบบจอยกันก็ได้ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว หรือ จุดเด่นที่สำคัญของเกาะช้างมีดังนี้

คชารีสอร์ท

น้ำตกคลองพลู

เป็นอุทยานแห่งชาติ ที่สวยอีกแห่งหนึ่ง มีปลาพลวงแหวกว่ายมากมาย ตามสายธารน้ำตก สามารถลงไปถ่ายรูปได้ ค่อนข้างเชื่องมาก

น้ำตกคลองพลู เกาะช้าง
น้ำตกคลองพลู
น้ำตกคลองพลู

หาดทรายขาว

เป็นหาดทรายขาวละเอียด มีบรรยากาศเหมาะสำหรับนอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล พายเรือคายัคและซับบอร์ด แบบชิวๆ

หาดมรายขาว เกาะช้าง

หาดคลองพร้าว

อยู่ติดกับหาดทรายขาว บรรยากาศร่มรื่น แนวชายหาดมีต้นมะพร้าว แต่บริเวณนี้จะมีรีสอร์ทเยอะมาก เล่นน้ำได้และน้ำใสมากๆ

จุดชมวิวไก่แบ้

สามารถถ่ายรูปมุมสูงได้ มีร้านกาแฟ ถ้าถ่ายรูปจะอยู่มุมสูง มองเห็นทะเลและเรือได้ชัดเจนมาก จุดนี้หากลองถามดูจะมีเรือให้เช่าไปตกหมึกด้วย

จุดชมวิวไก่แบ้

หาดท่าน้ำ Lonely Beach

เป็นอ่าวขนาดใหญ่ มีหาดทรายเป็นแนวยาวไปจนสุดแหลม ไร้ซึ่งความวุ่นวาย บรรยากาศของทะเลที่แท้จริง พระอาทิตย์ตกดินที่นี่ก็สวย เหมาะสำหรับคู่เลิฟหนุ่มสาว

อนุสรณ์ยุทธนาวี

อยู่ใกล้อ่าวสลักเพชร เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ที่เกิดจากการสู้รบ ระหว่างไทยกับฝรั่งเศส

น้ำตกธารมะยม

เป็นน้ำตก 4 ชั้น มีหินแกรนิตสีดำ รอบๆเป็นป่า มีหน้าผาสูงชันมาก เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์

อ่าวสลักเพชร

เป็นอ่าวที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ มีโฮมสเตย์แบบเป็นกันเองสุดๆ เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของคนรักการตกปลา เพราะหากเช่าโฮมสเตย์ จะได้ตกปลาตกหมึก ชาวบ้านแถบนี้มีอาชีพประมงเป็นหลัก

เกาะช้าง รีวิว

การเดินทางไป เกาะช้าง

มีสองเส้นทาง เส้นบางนา-ตราด ผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี สำหรับเส้นทางที่ 2 ใช้เส้น 334 บ้านบึง แกลง แล้วเลี้ยวซ้ายไปถนนสุขุมวิท หมายเลข3 มุ่งหน้าไปจันทบุรี ตราด ถึงเขตอำเภอเขาสมิง จุดนี้จะมีท่าเรือ 2 ท่าสามารถนำรถยนต์ขึ้นเรือข้ามไปได้เลย

ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่

มีเรือออกทุกชั่วโมง ทั้งไปและกลับ บริการตั้งแต่ 06:00 – 19:00 น. ใช้เวลาข้ามฟาก ประมาณ 30 นาที โทร 039 538196

ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ

มีเรือออกทุก 45 นาที เริ่มบริการตั้งแต่ 06:30 – 19:00 น. ใช้เวลาข้ามฟากประมาณ 30 นาที โทร 039 555158

เกาะช้าง

สำหรับเกาะช้างยังมีบริการ ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือตกหมึก ส่วนข้อมูลก็หาได้ทั่วไป ร้านอาหารก็มีมากมาย เช่น เกาะช้างซีฟู้ด ริมหาด ซีฟู้ด rim had restaurant & bar หนองบัวซีฟู้ด 2 เกาะช้าง และร้านอาหารวิวสวยๆอีกมากมาย

เกาะช้าง

แนะนำที่เที่ยวเขตภาคตะวันออกใกล้กันนี่เลย เกาะเสม็ด ก็สวยไม่แพ้กันเลยจ้า หรือจะเป็น sky cafe ร้านกาแฟ ชมปลาคาเฟ่ ก็ไม่ไกลกันมากนัก

เกาะช้าง รีวิว
เกาะช้าง รีวิว
เกาะช้าง รีวิว
เกาะช้าง รีวิว
เกาะช้าง รีวิว

แชร์รีวิวหรือแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ ได้เลยจ้า