เกาะสีชัง รีวิว ทริป 1 วัน

เกาะสีชัง รีวิว ทริป 1วัน แบบวันเดียวเที่ยวให้คุ้ม รู้สึกประทับใจมาก สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ และผมจะมารีวิวเกาะนี้ ซึ่งผมไปมาแล้วรอบที่สองแล้ว รู้สึกคุ้มค่ามากครับ กับวันหยุดวันนี้ หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปมาก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมาก สำหรับบนเกาะมีเซเว่นอีเลฟเว่น ธนาคารกสิกรไทย ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว และผมจะมารีวิวเกี่ยวกับเกาะนี้กัน ให้รู้ว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ก่อนอื่นก็ขออธิบายเกี่ยวกับ เกาะนี้แบบคร่าวๆก่อนเล

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว


เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี มีเนื้อที่ก็ไม่กว้างใหญ่เท่าไรนัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลและสถานที่ท่องเที่ยว ทางประวัติศาสตร์สมัยรัชการที่5 โน่นเลยครับ ง่ายๆคือเป็นพระราชวัง ที่ประทับสำหรับตากอากาศ และรองรับแขกบ้านแขกเมืองชาวต่างชาติ สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงสร้างไว้

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว

และเกาะนี้ยังเป็นที่รองรับ เรือขนส่งสินค้ามากมาย และทริปที่ผมไปมาคือ เริ่มจากนั่งเรือมาจาก เกาะลอย ศรีราชา และมาจอดเทียบท่าที่เกาะ ได้กลิ่นอายของวิถีชาวประมง ผมก็ได้รู้สึกทันทีว่า เรามาถึงแล้วดินแดนแห่งความสุข และเมื่อขึ้นจากเรือก็หาวิธีเดินทาง การเดินทางก็มีประมาณสี่แบบ คือ นั่งสามล้อสกายแลป นั่งรถโดยสาร เช่ามอเตอร์ไซค์ และจักรยาน ส่วนผมเลือกเช่ามอเตอร์ไซค์ เพราะผมชอบแว้นครับ หลังจากเช่าเสร็จ ก็จะได้แผนที่มาหนึ่งใบ แต่ผมไม่ได้ใช้ครับ เพราะเคยไปแล้วครั้งหนึ่ง ทริปนี้ภาพเยอะหน่อยครับ แล้วออกเดินทางไปยังจุดหมายแรก รีวิวแบบเป็นจุดนะครับ

รีวิวเกาะสีชัง ตั้งแต่เริ่มต้นขึ้นเกาะ

1.หาดถ้ำพัง หรืออ่าวอัษฎางค์ แวะที่นี่ก่อนเลย เพื่อที่จะเก็บภาพก่อน แต่ใจคิดไว้แล้วว่า ได้ลงเล่นน้ำทะเลแน่นอน เพราะน้ำใสมาก เรียกว่าน้ำใส จนเห็นพื้นทรายเลยครับ

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว

2.แหลมจักรพงษ์ เพื่อไปดูแนวหน้าผา ที่ยื่นออกทะเล เมื่อได้ชมความงาม แต่มีความสูงของหน้าผานิดหน่อย บริเวณนั้นคนนิยมไปตกปลากันครับ แล้วก็ย้อนกลับไปทางเดิมเพื่อไปต่อกันจุดต่อไป

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว


3.จุดชมวิวเขาน้อย เป็นสะพานขึ้นจากด้านล่างของเขาน้อย ไปบนยอดเพื่อชมวิว เมื่อมองจากด้านบนจะเห็นวิวทิวทัศน์ ทางด้านบนจะเห็นเจดีย์วัดอัษฎางค์ และเจดีย์ที่ติดกับหินระฆัง ตั้งตระหง่านอยู่ด้านล่าง แต่ต้องจอดรถไว้ต้องเดินต่อ

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว


4.วัดอัษฎางคนิมิตร เป็นวัดที่มีเจดีย์สีขาวสวยงาม พร้อมกับอ่านหลักจารึก

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว

5.เจดีย์และหินระฆัง จุดเด่นของหินระฆัง เป็นก้อนหินแต่เมื่อเคาะจะมีเสียงดังกังวาล เหมือนกับเสียงระฆังไม่มีผิดเพี้ยน

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว

6.เรือนผ่องศรี เป็นตึกที่มีรูปทรงเป็นตึกจั่ว สีเหลืองเก่าแก่ตั้งเด่นอยู่ แล้วเดินขึ้น เพื่อกลับไปจุดต่อไป
7.พระจุฑาราชฐาน และ พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(ร.๕) ผมไปวันที่24ตุลาคม เป็นวันถัดมาจากวันปิยะมหาราช มีเครื่องสักการะมากมายครับ แสดงถึงความเป็นที่เคารพบูชา ของชาวไทยมากครับ
8.บ่อน้ำอโนดาษ ลานสรง เดินต่อลงไปด้านล่าง ก็เป็นสวนหย่อมและลานสรงของ ร.๕ น่าจะใช้สำหรับสรงน้ำ ของเสด็จพ่อ ร.๕ จากนั้นเดินลงไปด้านล่างเป็นจุดต่อไป

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว

9.เรือนวัฒนา ผมคิดว่าอีกชื่อน่าจะเป็น พระที่นั่งวิมานเมขลา ก่อนที่ไปสร้างใหม่ในพระนคร และตั้งชื่อเป็นชื่อพระที่นั่งวิมานเมขลา เรือนวัฒนาใช้สำหรับรับรองแขกต่างประเทศ และต่อมาก็เป็นที่ประทับของราชวงศ์ ตรงนี้บรรยากาศดีมาก อยู่ติดกับชายหาดเลยครับ
10.เรือนไม้ริมทะเล ติดกับเรือนวัฒนาครับ เป็นเรือนไม้ทรงร่วมสมัย (ร.๕ ) ปัจจุบันเป็นอาคารรับรองติดกับชายหาด

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว


11.สะพานไม้อัษฎางค์ เมื่อเดินไปเรื่อยๆ ก็จะมีซากหอเก่าที่ถูกรื้อออกไป ก่อนถึงสะพาน และเมื่อถึงสะพานไม้อัษฎางค์ ก็เป็นสะพานที่ทอดยาวลงในทะเล มีที่พักแบ่งเป็นสามจุด เป็นศิลปะที่งดงามมากและด้านหน้า เป็นหลักกิโลเมตรที่12 ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันมาก

เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว
เกาะสีชัง รีวิวเกาะสีชัง รีวิว

12.ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นทางที่ขึ้นจากท่าเรือมา แล้วเลี้ยวขวาขึ้นไป ก็จะเจอศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่คนแถบนั้นเคารพบูชากันมาก เมื่อไหว้เสร็จเราก็ไปต่อ
13.รอยพระพุทธบาท นมัสการรอยพระพุทธบาท
14.ช่องอิศริยาภรณ์(ช่องเขาขาด)
15.พระเหลืองจักรพงษ์
สำหรับเกาะสีชัง ในบริเวณรอบข้างยังมีเกาะเล็กๆ อีกหลายเกาะเช่น เกาะขาม เกาะค้างคาว เกาะปรง เกาะร้านดอกไม้ เกาะสัมประยื้อ แต่ส่วนใหญ่เหมาะสำหรับนักตกปลาครับ

การเดินทางไปเกาะสีชัง

นั้นก็ง่ายมาก ถ้ามาจากกรุงเทพ ก็ถนนสุขุมวิท มาชลบุรี และจากชลบุรีตรงมาจนเข้าเขตศรีราชาแล้ว แยกขวาตรงข้ามโรงเรียนดาราสมุทร แล้วมุ่งตรงไปเกาะลอย (หรือเลยไปแยกโรบินสัน เลี้ยวขวาแล้วซ้ายได้เหมือนกัน) จากนั้นหาที่จอดรถ แล้วต่อเรือราคาก็50บาท ณ ปี58นะครับ สำหรับท่าเรือ ก็มีที่จอด แต่ว่าค่อนข้างไม่มาก ผมแนะนำให้จอดด้านนอก แล้วเดินหรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เข้าเกาะลอย แล้วนั่งเรือไปเกาะครับ ขอให้สนุกกับสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลแห่งนี้ และเก็บภาพความสนุก ของเกาะแห่งนี้ไว้ ในความทรงจำนะครับ และใครที่อยากพักค้างคืน ไม่ต้องกังวลครับ มีบังกาโลว์ให้เช่านอนครับ และถ้าอยากเห็นบรรยากาศ ของเกาะนี้ ที่ยูทูปตามลิงค์นี้ครับ

รีวิวบรรยากาศบนเกาะ

ผมได้ตัดต่อภาพนิ่งเป็นวิดีโอ บรรยากาศ บนเกาะมาให้ดูทดลองคลิกดูได้ครับ

ท่าเรือไปเกาะ และเบอร์โทรติดต่อสำคัญ

สำหรับท่าเรือที่ผมไปมาครับ สีชังพาเลซ ศรีราชาโทร 038-3129689 ส่วนที่เกาะก็เบอร์ 038-2162768
ตารางการเดินเรือจาก ศรีราชา ไป เกาะ มีดังนี้ 06.00 น.08.00 น.11.00 น.14.00 น. 16.00 น. 18.00 น.19.00 น.
ตารางการเดินเรือจาก จากเกาะ มา ศรีราชา มีดังนี้ 08.00 น 10.00 น.12.00 น.14.00 น. 16.00 น.18.00น. 20.00 น.
หรือหากสนใจอ่านประวัติแบบเต็มได้ที่  wikipedia search หาเลยครับ
ชอบบทความรีวิว ก็กดแชร์ให้เพื่อนเลยจ้า