เกาะลอย ศรีราชา

เกาะลอย ศรีราชา ชลบุรี สวนสาธารณะวิวดี สำหรับนั่งกินลม หรือออกำลังกาย ชมและให้อาหารเต่าทะเล ที่นี่มีลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ กลางทะเล และ มีสะพานเชื่อมต่อกับเกาะ ชื่ออาจจะคล้ายกับ เกาะกลอย ระยอง อาจพ้องเสียงกัน แต่ไม่ใช่ที่เดียวกัน และที่เกาะลอย นี่เอง

ที่เป็นเป็นสถานที่ จัดงานประเพณี ทำบุญกองข้าวของชาวอำเภอศรีราชา เป็นงานที่มีชื่อเสียงของชาวศรีราชา และที่โด่งดังอีกอย่าง ก็คือซอสพริกศรีราชา เกาะลอยเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่เป็นที่สำหรับพักผ่อน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ของชาวอำเภอศรีราชา และเพื่อนพนักงาน ที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมแถบนั้น  หรือ อาจเป็นที่แวะพัก เมื่อเดินทางไปทำธุระมา ก็สามารถไปนั่งพักผ่อน สูดอากาศทะเล หรือ ให้อาหารเต่าทะเลก็ได้นะครับ

ด้านบนของเกาะลอย เป็นวัดเกาะลอย สามารถขึ้นไปทำบุญกับทางวัด ขึ้นไปตีระฆัง การทำบุญทางวัด จัดเตรียมไว้ให้ครบตั้งแต่สังฆทาน สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา ครบเลย ในส่วนของด้านล่าง ก็เป็นลานกว้าง มีหอเจ้าแม่กวนอิมกับเจ้าพ่อกวนอู ให้กราบไหว้กัน เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิต

และร้านค้าอาหารทะเลสดๆ เช่นปลาหมึกสดย่าง หอยแมลงภู่ ตามรถเร่แผงลอย ก็เยอะมาก สำหรับอาหารที่อร่อย และเป็นเมนูแนะนำคือ ยำไข่แมงดาทะเลครับ อร่อยขั้นเทพ และมีหลายร้านให้เลือกทานตามใจชอบ และใกล้ๆกัน ก็เป็นท่าเรือเดินทางข้ามไปเกาะสีชัง บางท่านอาจชอบตกปลา สำหรับที่นี่ผมเห็นคนก็นิยมมาตกกัน ปลาที่ได้ก็เป็นจำพวก ปลาชายฝั่ง กระสาก ปลาหมึก และปลาอื่นๆ

ปากทางเข้าเกาะลอย เป็นสวนสาธารณะ ให้นั่งเล่นและออกกำลังกายได้มี wi-fi ฟรีด้วยครับ บรรยากาศทะเลสวยๆ ชายหาดก็สามารถเล่นน้ำได้เหมือนกัน ผมไปมาวันนี้เลยครับ เพราะอยู่ใกล้มากขับมอเตอร์ไซค์ไป อยากกินลม แต่ก็ได้รสชาติไปอีกแบบ แนะนำนะครับให้ไปวันธรรมดา คนจะไม่เยอะมาก ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์ คนเยอะมาก

เจ้าแม่กวนอิม ด้านหลังซ้ายมือเป็นเจ้าพ่อกวนอู และถ้าเรามาเที่ยวที่เกาะลอย เราสามารถนั่งเรือข้ามไป เกาะสีชังได้นะครับ  ประมาณครึ่งชั่วโมง สวยมากน้ำทะเลใสมาก และบรรยากาศก็ดีสุดๆครับ ปัจจุบันที่นี่ได้ปรับปรุงใหม่ สวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก

เกาะลอย ศรีราชา เส้นทาง

มีสองเส้นทาง มาจากกรุงเทพ ใช้ถนนสุขุมวิท หมายเลข3  เส้นทางแรก เลี้ยวขวาหน้าโรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา เส้นทางที่สอง เลยมาจากเส้นทางเข้าแรก ถึงที่ว่าการอำเภอเลยไปนิดแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปครับ

เวลาเปิดปิด เกาะลอย

เปิดเวลา 04: 00น. เวลาปิด 02:00 น. แผนที่เกาะลอย กูเกิลแมพ

บรรยากาศสวนสาธารณะ เกาะลอย อำเภอศรีราชา อากาศดี เหมาะสำหรับออกกำลังกาย และพักผ่อน

หากชอบก็ช่วยกดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจด้วยนะครับ