ตลาดนัดหนองค้อ ของถูกแต่ดี

ตลาดนัดหนองค้อ ของถูก ของดี ของเขาดีจริงๆ

ตลาดนัดหนองค้อ ศรีราชา ชลบุรี วันนี้ Eat Tour Thai จะพาไปชมบรรยากาศ ตลาดหนองค้อ ที่วัดหนองค้อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตลาดนัดวันอาทิตย์ วิถีชุมชน เป็น”ตลาดนัดเช้าชลบุรี มีแต่ของดีแต่ราคาไม่แพง มีหมดครับตั้งแต่ของใหม่ ไปยันสินค้ามือสอง ส่วนตัวผมนะ ชอบไปดูของมือสอง ราคาถูกมาก แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะ แต่ก็ต้องเลือกเป็นนะ แบบว่าตาดีได้ ตาร้ายก็ได้เหมือนเดิม เพราะคนขายเขาต้องมาขายประจำ

advertisement

เขาก็ต้องเอาจองดีมีคุณภาพ มาขายอยู่แล้ว ไม่งั้นก็เสียชื่อร้านตัวเองหมดสิ ว่าไหม ตลาดนัดหนองค้อ มีสินค้าหลากหลายประเภทมาก ตามที่ผมเห็นมานะ เดี๋ยวจะไล่ตั้งแต่ ต้นยันจบเลย ว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง
หลักๆเลย พวกกับข้าว เสื้อผ้า นี่เป็นของปกติสำหรับทุกตลาดนัดครับ ที่เด่นๆเลยคือสินค้ามือสอง ผมนี่ชอบมากเลย มีอะไรมากมาย ให้เลือกซื้อเยอะแยะเช่น มอเตอร์ ปั๊มน้ำ หินเจียร  สว่าน สว่านแท่น ไฟเบอร์ โทรทัศน์ พัดลม ทีวี หม้อหุงข้าว มีทั้งใหม่และมือสอง ขนาดเบ็ดตกปลายังมีเลยตลาดนัดหนองค้ออะไหล่บางอย่างที่หาไม่ได้ บางทีก็สามารถหาได้ที่นี่ หรือว่าจะเป็นประดับยนต์ ก็มีเหมือนกันมากมายหลายร้านเลย เลือกกันอย่างจุใจ ขนเงินมาให้เยอะก็พอ ต้นไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ ปุ๋ยสำหรับพืชก็มีขายตลาดนัดหนองค้อกุ้งก้ามแดง กุ้งเครฟิช ปลาสวยงาม อาหารปลา แต่ที่ผมยังเน้นอยู่คือ สินค้ามือสองประเภท อะไหล่ต่างๆ หรืออะไหล่เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นี่ค่อนข้างเยอะมาก พระเครื่อง ก็มีแต่ว่าตรงนี้ผมไม่การันตี ว่าแท้ไหมต้องไปพิสูจน์ดูเองครับ  แต่ว่าอาจจะร้อนสักหน่อยในช่วงสายๆ ที่จอดรถมากพอสมควรตลาดนัดหนองค้อ

ตลาดนัดหนองค้อเปิดวันไหนบ้าง

เรามาดูกัน วันเปิดทำการเปิดวันอาทิตย์ ตั้งแต่ตีห้า ถึง สิบเอ็ดโมงเช้า โดยประมาณนะครับตลาดนัดหนองค้อ

เส้นทางการเดินทาง

ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ ถึงหน้านิคมปิ่นทอง ให้เลี้ยวซ้ายเข้านิคมอุตสาหกรรมปิ่นทองไปประมาณ4กิโลเมตรตรง ตรงนี้ต้องระวังเพราะ ตรงไปจะเป็นทางไปพัทยา เบี่ยงซ้ายไปแหลมฉบัง  ท่านอาจจะเลยได้ เมื่อเลี้ยวเข้านิคมปิ่นทองแล้ว ให้เลี้ยวซ้ายตรงร้านขายยารักฆ้อเภสัช ไปนิดเดียวครับ หากไม่เลี้ยวซ้ายก็ตรงไปหน่อยเดียวก็เป็นวัดหนองฆ้อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อ่านก็จะได้พบกับ ตลาดนัดวัดหนองค้อ อยู่ด้านซ้ายมือตลาดนัดหนองค้อแนะนำให้เตรียมร่ม มาด้วยครับ เพราะร้อน แต่ว่าท่านก็จะเดินลำบาก เดี๋ยวร่มไปทิ่มตาคนอื่นได้นะ (อ่อนแอก็แพ้ไป) หากว่าได้มาที่นี่ ไม่เสียเที่ยวแน่นอน เราสามารถไปนั่งตกปลา หรือตีเหยื่อปลอม ที่หมายตกปลาอ่างหนองค้อ ที่ฝั่งตรงข้ามได้อีกด้วย บนสันอ่างหรือแนวกั้น ก็สามารถวิ่งออกกำลังกายได้อีกด้วย หากโชคดี ตีชะโด ปลานิลตะเพียนติดมือกลับบ้านได้อีกร้านเหยื่อตกปลามีเยอะครับแถวนั้น เบ็ดก็มี หรือจะซื้อในตลาดหนองค้อก็ได้นะครับ
และตลาดนัดใกล้เคียงก็คือ ตลาดนัดทรีบ๊อกซ์ ศรีราชา ตลาดนัดแนวใหม่มาแรง คลิกดูรายละเอียดได้ครับ
เพจเฟสบุ๊คตลาดนัด คลิ๊กดูรายละเอียด
กดไลค์กดแชร์ได้ที่นี่เลยจ้า