ยำกบทอด น่ากินสุดๆ

ยำกบทอด เดี๋ยวเราจะแนะนำวิธีทำ เครื่องปรุงไม่เยอะ เพียงแค่ใส่มะม่วงปรี้ยวๆพิ่มนิดหน่อย ง่ายๆแต่อร่อยชัวร์ ยำกบเมนูพื้นบ้านแบบไทยๆ ที่แสนอร่อย เขามีตำราบอกเล่ากันตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไปมากมาย วัยรุ่นยุคใหม่ไม่ค่อยชอบ แต่ว่าหากลองได้ชิม ไม่วางช้อนเลย เป็นอาหารที่มีขั้นตอนการทำไม่มาก ใส่มะม่วง หัวปลีลงไป เหมาะสำหรับเป็นกับข้าวก็ได้ เป็นกับแก้ลมยิ่งสุดยอด เดี๋ยวเรามาดูกันว่ายำกบทอดจะมีเครื่องปรุง และ วิธีการทำอย่างไรกันบ้างเรามาดูกันเลย

ยำกบทอด

เครื่องปรุง

1.กบทอด                    2 ตัว
2.พริกลาบ          2 ช้อนโต๊ะ
3.หอมแดง                   2 หัว
4.ตะไคร้หั่น         1 ช้อนโต๊ะ
5.หัวปลีหั่น              1/2 ถ้วย
6.มะม่วงเปรี้ยว          1/2 ลูก
7.สะระแหน่          1 ช้อนโต๊ะ
8.ถั่วลิสง             2 ช้อนโต๊ะ
9.มะนาว                    1/2 ลูก
10.ผักชีฝรั่ง          1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำปลา         1/2 ช้อนโต๊ะ
12.ใบโหระพา    1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ยำกบทอด

1.นำกบมาทำแล้วล้างให้สะอาด วางทิ้งไว้สักครู่ให้กบสะเด็ดน้ำ แล้วสับเป็นชิ้นพอประมาณ จากนั้นก็นำไปทอดให้สุกและเหลือง หอมน่ากิน
2.จากนั้นนำพริกลาบมา ขั้นตอนการทำพริกลาบอาจใช้เวลานาน ผมได้เขียนสูตรพริกลาบไว้แล้ว สูตรพริกลาบ ตามลิงค์นี้  ให้นำพริกลาบมาใส่ถ้วย แล้วหลังจากนั้น เติมน้ำปลาลงไปนิดหน่อยก่อน แล้วขยี้ให้พริกลาบแตก แล้วเอากบทอดใส่ลงไป หอมแดงซอย ตะไคร้หั่น มะม่วงเปรี้ยว หัวปลีหั่น สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา คนให้เข้ากัน บีบมะนาวตามไป เติมน้ำปลาเพิ่ม โรยด้วยถั่วลิสงคั่ว ชิมรสอีกครั้งหนึ่ง เท่านี้เองครับ เมนูยำกบทอด ทำง่ายๆแป๊ปเดียวเสร็จ หากว่าคุณต้องการ ยำกบใส่หัวปลี แบบพื้นบ้านไทยๆ ก็สามารถคลิ๊กอ่านได้เลย พริกลาบหากทำยาก ก็สามารถเปลี่ยนเป็นพริกป่นก็ได้ แต่รสชาติอาจไม่อร่อยเท่า  หรือหากสนใจทำอาหารอีสาน เรามี ก้อยขม ลองทำกันดูครับ
หากชอบวิธีทำก็กดไลค์ กดแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ ต่อให้เพื่อนด้านล่างได้เลยจ้า