สำนักสงฆ์เขาพระครู

สำนักสงฆ์เขาพระครู ศาสนสถาน ที่สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นโลเคชั่นแห่งใหม่ สำหรับถ่ายรูปวิวสวยๆ ของทะเลศรีราชา และบรรยากาศร่มรื่น ตั้งอยู่บนยอดเขา ใจกลางเมืองศรีราชา ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมี หลายท่านคงไม่รู้ เพราะขับรถผ่านไป ผ่านมาโดยไม่ได้สังเกตุเห็น แท้จริงแล้วด้านในสวยงามงามมาก

สำนักสงฆ์เขาพระครู

สำนักสงฆ์เขาพระครู บวชเนกขัมมบารมี

ทางสำนักสงฆ์ ได้จัดให้มีการบวชเนกขัมมบารี เป็นการปฏิบัติธรรม เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ถือศีล8 โดยทางวัดได้จัดให้มีทุกวันเสาร์-กับวันอาทิตย์ ทุก 2 สัปดาห์ และในวันปกติ เราก็สามารถไปทำบุญกันที่วัดได้

สำนักสงฆ์เขาพระครู

องค์พระพุทธลีลานาคะบารมี

องค์พระประธานองค์ใหญ่ ปางลีลาองค์ใหญ่มาก ประดิษฐานอยู่บนลานปฏิบัติธรรม มีรูปแบบสวยงามตามมาก สีขาวมุกส่องประกาย ตอนกระทบแดดยามเย็น ถ่ายรูปสวยมากตอนช่วงบ่ายๆ

สำนักสงฆ์เขาพระครู

ขอพรพญานาคราช มณีนาคราช

สำนักสงฆ์เขาพระครู มีองค์พญานาคราช และลูกแก้วมณีนาคราช ที่ตั้งอยู่ตรงหัวมุมกำแพง มณีนาคราช แอดขอเรียกว่า ลูกแก้วสารพัดนึก ก็แล้วกันนะจ๊ะ เป็นจุดที่หลายท่านเข้าไปลูบคลำ กราบไหว้ เพื่อขอพร และ ขอโชคลาบกัน ตรงนี้น่าจะเป็นสิ่งที่หลายท่านต้องการนะ ซึ่งลูกแก้วทำจากคริสตัลแท้ๆ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 เซนติเมตร ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นทีเด็ด

พญานาคเขาพระครู

ไฮไลต์สำคัญ หากมองทะลุผ่านลูกแก้ว จะเป็นภาพพาโน180 องศา ภาพวิวด้านหน้าจะเป็นภาพสะท้อนกลับหัว ถือว่าเป็นโลเคชั่นเด็ดเลย และบริเวณนี้สามารถมองเห็นวิว ตัวเมืองศรีราชา และ วิวทะเล เรือประมง และ เกาะลอยได้เลย เหมาะมากกับวิวถ่ายรูปมุมสูง ของเมืองศรีราชา ด้านบันไดทางขึ้น สถานปฏิบัติธรรม มีองค์พระอุปคุตปางจกบาตร สีขาวมุก งดงามตระการตา ไม่แพ้องค์พระพุทธลีลานาคะบารมี เช่นกันจ้า

รีวิวสำนักสงฆ์เขาพระครู

ประวัติสำนักสงฆ์เขาพระครู

สำนักสงฆ์แห่งนี้ ก่อตั้งในสมัย พ.ศ.2479 โดย พระครูธรรมธรเที่ยง และมีกุฏิหลังแรก ซึ่งถวายโดยเจ้าจอมหม่อมราชวงศ์สดับ ในรัชการที่ 5 พระครูท่านต่อมา คือ พระปริยัติวราทร และ พระอาจารย์อนนท์ สุนนฺโท ประธานสำนักสงฆ์ องค์ปัจจุบัน และเป็นพระผู้พัฒนา สำนักสงฆ์อยู่ในปัจจุบัน

เขาพระครุ

ทางขึ้นเขาพระครู

ทางขึ้นอาจจะสูงชันพอสมควร ขับรถยนต์ต้องใช้เกียร์ต่ำเท่านั้น เส้นทางการเดินทาง หากมาจากกรุงเทพ ถนนสุขุมวิท ถึงอำเภอ ศรีราชาแล้ว ผ่านโรบินสันสรีราชา เจอสี่แยกไฟแดงตรงไป ขับช้าๆจะเจอศูนย์โตโยต้า วิริยะประกันภัย ค่อยๆขับตรงไปเรื่อยๆ มองป้ายซ้ายมือ เลยไปนิดเดียว จะเห็นป้ายทางเข้าวัด ทางเข้าวัดจะมีปั๊มบางจาก เป็นที่สังเกตุจ้า

สำนักสงฆ์เขาพระครู

ข้อมูล เพจสำนักสงฆ์เขาพระครู และ ตารางการปฏิบัติธรรมของทางวัด สามารถกดติดตาม ข้อมูล วันเวลาที่เปิดได้เลยจ้า

ช่วยกดไลค์กดแชร์เพจ Tat Tour Thai ด้านล่างด้วยจ้า