สามชั้นคั่วพริกเกลือ วิธีทำ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ วิธีทำ เมนูเร่งด่วนแต่อร่อยได้ใจ เมนูนี้ทำไม่ยาก และใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ไม่กี่นาที ก็สามารถทานกันได้แล้ว เครื่องปรุงมีแค่ไม่กี่อย่าง สามารถทานเป็นกับข้าว หรือ ทานเป็นกับแกล้มก็ยิ่งแซ่บมาก ชื่อคล้าย สามชั้นคั่วเกลือมาก เดี๋ยวนะ น่าจะคนละเมนู!!! สำหรับเมนูนี้ไม่ต้องใส่น้ำมันพืชเลย ว่าแล้วเรา มาเข้าเรื่องส่วนผสม และ เครื่องปรุงกันเลย

ส่วนผสมเครื่องปรุง

1.หมูสามชั้น 300 กรัม

2.พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด

3.ผักชีซอย 2 ต้น

4.เกลือป่น 1 ช้อนชา

5.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

6.รากผักชี 5 ราก

7.กระเทียม 7 กลีบ

8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ สามชั้นคั่วพริกเกลือ

1.ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำเตรียมไว้

2.ซอยพริกขี้หนูสวน ให้เป็นชิ้นเล็กๆ

3.ซอยผักชีเตรียมไว้รอ ประมาณ2 ต้น

4.ทุบรากผักชี และ กระเทียม ให้แตกเตรียมไว้

5.ตั้งกระทะให้ร้อนโดยใช้ไฟปานกลาง ไม่ต้องใส่น้ำมัน รอจนกระทะร้อน แล้วใส่หมูสามชั้นลงไปผัดจนเหลือง พอหมูสามชั้นเริ่มเหลืองก็จะมีน้ำมันออกมาเอง แล้วหลังจากนั้น ให้ใส่พริกขี้หนูสวนซอย กระเทียมบุบ รากผักชีลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมเกลือ ผงปรุงรส ตัดด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย แล้วโรยหน้าด้วยผักชีซอย แล้วตักเสริฟแบบร้อนๆ จะได้รสชาติอร่อยมากๆ ลืมบอกที่ขาดไม่ได้คือผงชูรส 1/2 ช้อนชา จะได้รสชาติที่แซ่บนัวยิ่งขึ้นจ้า

การผัดแบบไม่ใช้น้ำมัน น้ำมันก็ได้จากน้ำมันที่มาจาก มันหมูสามชั้น ซึ่งสมัยโบราณก็น้ำหมูสามชั้น มาเจียวเพื่อเก็บน้ำมันไว้ใช้ และ ยังได้กากหมูไว้ใช้ทำอาหารได้หลายอย่าง กากหมูขยำกับข้าว ใส่น้ำมันหมูนิดๆ เติมพริกป่น รับรองว่าแซ่บชัวร์ 555 หากสนใจเมนูหมูสามชั้น เรามีนี่เลย พล่าหมูสามชั้น มาแนะนำรับรองแซ่บหลายจ้า Linkสำหรับศึกษาข้อมูลหมู อ่านไว้บ้างก็ดีนะ ไว้เป็นแนวทางจ้า

ช่วยกดไลค์กดแชร์เพจกินเที่ยวไทยแลนด์ให้หน่อยจ้า