หมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา วิธีทำ

หมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา วิธีทำ เมนูหมูสามชั้นที่น่าลองทำ เป็นเมนูง่ายๆแต่ได้ใจ เหมาะสำหรับทานเป็นกับข้าว มากกว่า ทานเป็นกับแกล้ม เป็นเมนูเพิ่มไขมันเล็กน้อย เพื่อความสมดุลของร่างกาย หมายเหตุ ควรหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงจ้า เริ่มต้นกันที่การเตรียมส่วนผสม และเครื่องปรุงกันเลย

หมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1.หมูสามชั้น 200 กรัม

2.พริกเผา 70 กรัม

3.ต้นหอม 4 ต้น

4.หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว

5.พริกแดง 4-5 เม็ด

6.น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

8.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา

9.ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา

10.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

11.ผงชูรส 1 ช้อนชา

วิธีทำ หมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา

1.นำหมูสามชั้นมาล้างทำความสะอาด แล้วหั่นให้เป็นชิ้นลูกเต๋า หั่นแบบพอดีคำ หรือขนาด 1×2 เซนติเมตร เวลาคั่วแล้วหมูจะหดเล็กน้อย ทำให้พอดีคำ

หมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา

2.จัดการเอาหมูสามชั้นใส่ลงในกระทะ เพื่อคั่วให้เหลือง

สามชั้นผัดพริกเผา

3.คั่วหมูไปเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที แล้วหมูจะเริ่มเหลือง บางทีอาจต้องตักน้ำมัน ที่ได้จากการคั่วออกเล็กน้อย เพื่อไม่ให้น้ำมันมากเกินไป

หมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา

4.ใส่พริกเผาลงไป แนะนำให้ใช้น้ำพริกเผาที่ตำเอง หรือ หากไม่มีก็ซื้อมาก็ได้จ้า จากนั้นผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อย

หมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา

5.ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

สามชั้นผัดน้ำพริกเผา

6.แล้วใส่หอมหัวใหญ่หั่น และพริกแดงหั่นลงไป ผัดต่ออีกเล็กน้อย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วจ้า หากต้องการตัดหวาน ก็ให้เพิ่มน้ำตาลอีก 1 ช้อนชา จะทำให้เจริญอาหารจ้า หรือหากต้องการใส่มะเขือเทศเพิ่มเติมก็ได้ ทานกับข้าวสวยแกล้มด้วยผัก หรือ ถั่วฝักยาวก็อร่อย

สามชั้นผัดพริกเผา

สำหรับเมนูแนะที่คล้ายกัน โดยมีหมูสามชั้นเป็นส่วนประกอบ คือ สามชั้นคั่วพริกเกลือ อร่อยๆ หอมผักชี ลองไปทำกันดู สุดท้ายอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ กดติดตามเพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ กันด้วยนะจ๊ะ