ซาฟารีปาร์ค กาญจนบุรี รีวิว

ซาฟารีปาร์ค กาญจนบุรี หรือ สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ รีวิวสวนสัตว์เปิด แห่งเมืองกาญ ให้อาหารยีราฟ นั่งรถชมสัตว์ หรือ ถ่ายรูปสัตว์ เช่น ยีราฟ เสือดาว ม้าลาย กวางดาว หมีควาย ชมกิจกรรมต่างๆ เช่น โชว์จระเข้ โชว์ช้างแสนรู้ ป้อนนมลูกเสือโคล่ง ลูกเสือดาว ลูกสิงโต สามารถนั่งรถส่วนตัวเข้าชมได้ เหมาะสำหรับ ครอบครัวที่ต้องการ ให้น้องๆลูกๆ ได้ผจญภัยใลกกว้าง รับรองที่นี่มีดีแน่นอน

ซาฟารีปาร์ค

ซาฟารีปาร์ค สวนสัตว์เปิด กาญจนบุรี รีวิว

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ ตั้งอยู่ที่ อำเภอ บ่อพลอย กาญจนบุรี เปิดบริการมานานพสมควร ตั้งแต่ปี 2540 มีเนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ ห่างจากตัวเมืองกาญ 40 กิโลเมตร ที่นี่แบ่งเป็นโครงการ มีทั้งหมด 2 โครงการ โครงการที่ 1 เป็นส่วนของสวนสัตว์ และแบ่งอีกเป็นโซนอันตราย กับไม่อันตราย โครงการที่ 2 เป็นส่วนของกิจกรรมต่าง เช่น โชว์จระเข้ โชว์ช้างแสนรู้

ซาฟารีปาร์ค

เริ่มจากการต่อแถวเข้าคิวซื้อบัตร ในราคา 200 บาท เด็กราคา 100 บาท ชาวต่างชาติ 550 บาท เด็กต่างชาติ 350 บาท พร้อมกับซื้ออาหารเลี้ยงสัตว์ ชุดละ 100 บาท สามารถขับรถส่วนตัวเข้าได้ แบบ Private มีเจ้าหน้าที่ดูแล มีค่าใช้จ่ายประมาณ 1000 บาทต่อท่าน เข้าได้ประมาณ 30 นาที ระหว่างรอรถบัส สามารถให้อาหาร ลูกสิงโต ลูกเสือดาวได้

ซาฟารีปาร์ค

เมื่อได้ตั๋วแล้วนั่งรอรถ และรถก็มารับ เราก็เตรียมขึ้นรถไปชมสัตว์ต่างๆ โดยโชนแรก โซนนี้สามารถเปิดกระจก ให้อาหารได้ เป็นโซนกวางฟลอโลว์สีแฟนซี ถัดไปเป็นหมีควาย และต่อด้วยโซนของ เจ้าแบล๊คบั๊คและเนื้ทราย โซนที่4 โซนนี้เป็นโซนอันตราย โดยเป็นโซนของพี่เสือโคร่ง ตรงนี้ห้ามเปิดกระจก หรือ ยื่นมือออกนอกตัวรถเด็ดขาด

ซาฟารีปาร์ค

โซนถัดไปเป็น ที่อยู่ของสิงโตแอฟริกา นอนหลับปุ๋ยเลย ที่ช่างไม่น่าเกรงขามเอาซะเลย หยอกเล่นจ้า ยังไงก็อันตรายอยู่ดี และ ถัดไปก็เป็นโซนที่อยูของเสือดาว ที่นอนอย่างสบายใจอีกเหมือนกัน สงสัยไม่ค่อยมีอะไรทำ

ซาฟารีปาร์ค

โซนถัดไปเป็นโซนไม่อันตราย เ็นโซนของกวางอินเดีย และนกอีมู กวางฟลอโลว์สี ม้าลาย และถัดไป เป็นไฮไลท์ของที่นี่ เป็นโซนของพี่ยีราฟคอยาว ที่เราสามารถให้อาหารได้ โดยเจ้ายีราฟจะมีความเป็นกันเองมาก โดยจะยื่นคอยาวๆเข้ามาในรถ เพื่อกินอาหารที่เราให้ รับรองสาาวๆได้กรี๊ดกันลั่นแน่นอน เรียกได้ว่าใกล้ชิดแนบสนิท แบบแทบกดชัตเตอร์แทบไม่ได้เลย

ซาฟารีปาร์ค
ซาฟารีปาร์ค
ซาฟารีปาร์ค
ซาฟารีปาร์ค

เจ้ายีราฟช่างน่ารักน่าชังมาก สักพักก็จะยื่นคอเข้ามาในหน้าต่าง เพื่อรับออเดอร์แครอท ที่เราซื้อไปนั่นเอง

ซาฟารีปาร์ค
ซาฟารีปาร์ค

ก่อนออกจากโซนนี้ก็ยังเห็นม้าลาย ยืนเล็มหญ้าอยู่ และมีนกอีมูด้วย

ซาฟารีปาร์ค

หลังจากออกจากโซนสัตว์แล้ว ทางรถมินิบัส จะจอดให้เราแวะ เที่ยวชมโชว์ต่างๆที่โครงการ 2 โดยจะผ่านการแสดงโชว์ช้างแส้นรู้ และ โชว์จระเข้ ตรงนี้รับรองมีเสียวแน่นอน โดยผู้แสดงจะเอามือบ้าง เอาหัวบ้างยัดเข้าปากจระเข้ แล้วจระเข้จะงับเสียงดั่งสนั่น แต่ไม่มีเหตุร้ายอะไร บางที่จระเข้ก็นิ่งไปแบบดื้อๆ เอามือแหย่เข้าไปในปากก็ได้ รับรองว่าตื่นเต้นแบบสุดๆเลย

ซาฟารีปาร์ค

ที่ตั้ง 40/42 หมู่ที่ 5 ตำบล หนองกุ่ม อำเภอ บ่อพลอย จังหวัด กาญจนบุรี 71160

เวลาเปิดทำการ ทุกวัน จันทร์ ถึง อาทิตย์ 9:00 – 17:00 น.

ค่าบริการ ผู้ใหญ่ชาวไทย 200 บาท เด็ก 100 บาท ความสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร แต่ถ้าอายุไม่เกิน 3 ขวบ ไม่เสียค่าบริการ

ค่าบริการ ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 550 บาท เด็ก 350 บาท

website : www.safaripark-kan.com

Facebook : สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

เส้นทาง google map สามารถแวะ วัดถ้ำเสือ ก่อนไปหรือขากลับก็ได้นะ แนะนำที่นี่สวยงามมาก