space inspirium sriracha

space inspirium อุทยานรังสรรค์นวัตรกรรมอวกาศ อีกชื่อหนึ่งคือ GISTDA หรือบางคนเรียกอีกอย่างว่า “พิพิธภัณฑ์อวกาศ” อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งความรู้แห่งใหม่ เปิดโลกจินตนาการไม่มีที่สิ้นสุด เหมือนได้ท่องอวกาศ เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับจักรวาล และช่วยให้เรารู้ว่าเราไม่ได้อยู่เพียงลำพัง แต่ยังมีดวงดาวอื่นๆอีกมายให้ได้ศึกษากัน ที่นี่เหมาะมากสำหรับเด็กและนักศึกษา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ผู้ใหญ่อย่างเราไม่สามารถเข้าไปชมได้

Space inspirium ศรีราชา

จริงๆแล้วเข้าได้ทุกวัย การศึกษาไม่มีวันสิ้นสุด หากเข้าไปเราจะต้องตื่นตาตื่นใจ กับ นวัตกรรมอวกาศ ที่เกิดจากฝีมือมนุษย์
แทบไม่น่าเชื่อว่ามนุษย์จะทำได้ ที่นี่แบ่งออกเป็น 10 โซน แต่ผมจำไม่ได้ว่าเป็นโซนไหนบ้าง เพราะตั้งหน้าตั้งตาอ่านและถ่ายรูปอย่างเดียว หลังจากที่ซื้อบัตรเข้าชมเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มเข้าไปด้านในกันเลย
โซนแรก จะเป็นการกำเนิดของเอกภพ ว่าเกิดได้อย่างไร อะไรทำให้มันเกิดขึ้นมา ประวัตินักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญเกือบทุกคน

Space inspirium ศรีราชา

โซนที่สอง มุ่งสู่อวกาศ โซนนี้เป็นไฮไลท์สำคัญครับ เพราะมันเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วง มันจะมีเครื่อง Gyroscope สำหรับจำลองการต้านแรงโน้มถ่วง เวลาที่นักบินอวกาศฝึกบิน มันจะหมุนรอบทิศทางและเราสามารถใส่แว่น Virtual Reality (VR) บอกได้เลยว่ามันสุดๆ ใจไม่ถึงห้ามเล่นนะ เพราะใส่แว่น VR แล้วมันจะดูเหมือนมีแรงเหวี่ยงมาก เร้าใจสุดๆ

Space inspirium ศรีราชา

 โซนที่สาม มาถึงตอนนี้ ผมก็เริ่มจำชื่อโซนไม่ได้แล้ว เอาเป็นว่า ไปตามรูปแล้วกันครับ มีสถานีอวกาศ การวิจัยบนสถานี และใกล้ๆกันก็มี โรงหนัง 3 มิติ ชมฟรีครับ ที่เกี่ยวกับจักรวาลและดวงดาว เวลาเข้าไปต้องใส่แว่นสามมิติดู แต่ระวังน้องๆทำแว่นเขาแตกนะ ส่วนที่เหลือก็เป็นในส่วนของการจำลองดาวเทียม และจำลองมุมมองต่างๆที่เสมือนจริง ถ่ายรูปกับชุดนักบินอวกาศ

Space inspirium ศรีราชา

สำหรับด้านหน้าซ้ายมือก็มีห้องหนึ่งที่จัดแสดงชีวประวัติของ yuri gagarin นักบินอวกาศคนแรกของโลก ไว้ให้ได้ศึกษากัน และนี่เป็นประวัติแบบเต็มของ yuri gagarin  คลิกอ่านตามลิงค์ครับ น่าสนใจใช่ไหมครับ สำหรับ GISTDA อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ จักรวาลที่ไม่มีที่สิ้นสุด รอให้เราได้ไปศึกษากัน

ราคาบัตรเข้าชม

ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท เด็กเล็กที่สูงไม่เกิน 120 ซม. ฟรีครับ

Space inspirium ศรีราชา

เส้นทางการเดินทาง

ไปอุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ GISTDA หากท่านมาจากกรุงเทพโดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข7 มุ่งหน้าเข้าแหลมฉบัง แต่ก่อนหน้านั้นต้องระวังจะแยกผิดทางไปพัทยา ให้เน้นที่ป้ายเข้าแหลมฉบัง ขับไปสักพักประมาณ5 กิโลเมตร จะมีทางเบี่ยงซ้ายเข้าพัทยา ให้เลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 500 เมตร ก็ถึง GISTDA
หากว่าท่านใช้เส้นทางสุขุมวิท พอถึง ม.เกษตร ให้เบี่ยงซ้ายตรงไปเจอสี่แยกอ่าวอุดม ก็ให้ตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วขับเบี่ยงซ้ายเข้ากรุงเทพ ขับไปสักพักจะมีสะพาน ให้ยูเทิร์นกลับ GISTDA หรือ อุทยานรังสรรค์นวัตรกรรมอวกาศ จะอยู่ซ้ายมือของท่าน ถ้าจะใช้แผนที่ก็ค้นหาตามชื่อครับ เจอแน่นอน

Space inspirium ศรีราชา

เวลาเปิดปิด space inspirium

เวลาเปิดปิดของ อุทยานรังสรรค์นวัตรกรรมอวกาศ
อังคาร – ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.00  น.
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น.
ที่นี่เขาปิดทุกวันจันทร์
สามารถโทรไปสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 033-005835 , 098-1372357 , 098-8938824
line : Space inspirium
website : เว็บไซต์ของ Gistda โดยตรง
ขากลับอย่าลืมแวะ ตลาดนัดทรีบ๊อกซ์ ซึ่งอยู่ไม่ใกลกันเท่าไหร่
วิดีโอ ทดลอง Gyroscopeที่ อุทยานรังสรรค์นวัตรกรรมอวกาศ

Space inspirium ศรีราชา


ชอบบทความก็กดไลค์กดแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ กันด้วยจ้า