วัดมณีวงศ์ รีวิว

วัดมณีวงศ์ รีวิว วัดนี้สวยงามมาก เพราะมีรูปปั้นต่างๆมากมาย เช่นพญานาคราช หุ่นขี้ผึ่งพระเกจิอาจารย์ที่เราเคารพบูชา ท้าวเวศสุวรรณ พระเจ้าตากสิน สมเด็จพระนเรศวร รัชการที่ 5 เหมาะสำหรับการไปทำบุญ และถ่ายรูปก็สวยงามมากจริงๆ นับเป็นจุดเช็คอินที่น่าไปเยือนมากๆ และยังติดกับสถานที่ท่องเที่ยว ในจุดอื่นๆอีกเยอะมาก รับรองคุ้มค่ากับวันหยุดแน่นอน

วัดมณีวงศ์

หลังจากที่เดินเข้าไปด้านใน จะพบกับรูปปั้นท้าวเวศสุวรรณ พญานาค พ่อปู่ฤาษี หมอชีวกโกมารภัจน์ และอื่นๆอีกมากมาย เวลาที่เดินไปข้างใน ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ใต้เมืองบาดาลมาก โดยทางวัดได้ปั้นพญานาคไว้ 4ตระกูลด้วยกัน เช่น ตระกูลวิรูปักข์ จะเป็นสีทอง ตระกูลเอราปะถะ จะเป็นสีเขียว ตระกูลฉัพพยาปุตะ เป็นสีรุ้ง และตระกูลกันหาโคตะมะ เป็นสีดำ สวยงามเป็นอย่างยิ่ง เดินไปต่อด้านหลังพระองค์ใหญ่ จะเป็นคลังมหาสมบัติของเมืองบาดาร

วัดมณีวงศ์

สถานที่ภายในอลังการมาก เพราะหากเดินไปตามทาง ก็จะเจอกับรูปปั้นพญานาค ค่อนข้างเยอะมาก คาดว่าน่าจะมีประมาณเกินหนึ่งพันตน ภายในสวยงามมาก เรียกว่าถ่ายรูปจนเมมโมรี เต็มกันเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของการขอพร ว่ากันว่าหากมาขอที่นี่รับรอง การเงินปังแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน ความรัก สุขภาพ โดยการขอพรกับหลวงพ่อพันล้าน จุดทูปเทียนไหว้ แล้วเอาผ้าแดงเขียนชื่อ แล้วเอาไปผูกตามจุดที่เราจะขอพร รับรองปังแน่นอน (หมายเหตุ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล)

วัดมณีวงศ์

ด้านนอกมีรูปปั้นพญานาค 2 ตน สีเขียวและขาวเงินสวยงาม จำลองเป็นหน้าถ้ำทางเข้า สถานที่จอดรถ มีค่อนข้างเยอะพอสมควร หรือถ้าไม่เพียงพอด้านหน้าก็มีบริการ แต่มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย

วัดมณีวงศ์

ประวัติวัดมณีวงศ์

วัดมณีวงศ์ตั้งอยู่ในหมู่ 2 บ้านหนองกระพ้อ ตำบลดงละคร อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เป็นวัดราษฏร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งเมื่อ พ.ศ.2446 และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ.2491 และต่อมาในปี พ,ศ. 2496 ทางวัดได้สร้างพระอุโบสถสีทองเหลืองอร่าม สวยงามตระการตา มีงานแกะสลักทีกำแพงสวยงาม ภายในประดิษฐานพระสิวลี เป็นพระประธาน มีพระพุทธรูปปางเลไลยก์ ประทับนั่งบนก้อนศิลา พระบาททั้งสองข้างวางอยู่บนดอกบัว พระหัตถ์ซ้ายวางคว่ำ พระหัตถ์ขวาวางหงาย มีช้างหมอบถวายน้ำ และ อีกด้านมีลิงถือน้ำผึ้งถวาย

วัดมณีวงศ์

วัดมณีวงศ์ เส้นทาง และเวลาเปิด ปิด

วันจันทร์ – ศุกร์ เปิด 7:00-17:00น.

วันหยุด และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 7:00-18:00

เส้นทางไปวัดมณีวงศ์ กูเกิลแมพ

วัดมณีวงศ์
วัดมณีวงศ์
วัดมณีวงศ์
วัดมณีวงศ์
วัดมณีวงศ์
วัดมณีวงศ์
วัดมณีวงศ์ รีวิว
วัดมณีวงศ์ รีวิว
วัดมณีวงศ์
วัดมณีวงศ์
วัดมณีวงศ์ รีวิว
วัดมณีวงศ์ รีวิว
วัดมณีวงศ์ รีวิว

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ที่เราจะมาแนะนำคือ เพราะรักแคมป์ สถานที่พักติดน้ำสวยงามมาก

อย่าลืมกดไลค์กดแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ กันด้วยจ้า