หอยเสียบผัด เมนูผัดหอยทะเล

หอยเสียบผัด เมนูผัดหอยทะเล ผัดกับน้ำมันหอย อร่อยได้ใจจริงๆ หรือจะเอาไปดองน้ำปลา ทานกับข้าวก็อร่อยไปอีกแบบ และโพสต์นี้ก็ต่อจากเมื่อวาน ที่แอดมินไปตกหมึกมาแถวๆ ศรีราชา หลังจากตกหมึกเสร็จ น้ำลงก็เลยหาหอยเสียบและหอยกระปุก บางที่เรียกหอยตลับ สำหรับเครื่องมือที่ใช้หา ก็เก็บเศษไม้หรือถ้าเตรียมไป ก็เป็นเสียมขนาดเล็ก ช้อนสั้น หรือคราดขนาดเล็ก

หอยเสียบผัด

ถ้าอยากได้เยอะๆ ก็ใช้พั่วตักทรายใส่ตระกร้าพลาสติก แล้วนำไปร่อนในน้ำทะเล ก็จะได้เร็วมาก ว่าแล้วเดี๋ยวมาเข้าเรื่อง เมนูผัดหอยทะเล หรือ หอยเสียบกันเลยดีกว่า

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1.หอยเสียบ 500 กรัม

2.กระเทียม 8 กลีบ

3.พริกแดง 2 เม็ด

4.โหระพา 1 ถ้วยตวง

5.น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำปลา 1 ช้อนชา

7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

8.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

หอยเสียบผัด

วิธีทำ หอยเสียบผัด

1.ล้างหอยที่ได้มา ถ้าจะให้ดีแช่หอยในน้ำก่อน 1 ชั่วโมงก็จะทำให้หอยคลายทรายออก เมื่อล้างเสร็จแล้ว เตรียมใส่กระชอน หรือใส่ถ้วยไว้

ผัดหอยเสียบน้ำมันหอย

2.นำกระเทียมมาบุบ หรือตำรวมกับพริก แต่ขอบอกไว้ก่อน สูตรนี้กินแล้วเผ็ดมาก ถ้าใครไม่ชอบเผ็ด ก็ไม่ต้องใส่ ปรกติจะไม่ใส่พริก แต่ต้องการให้ร้อนแรง

หอยเสียบผัด

3.ตั้งกระทะแล้วใส่น้ำมันให้รอให้ร้อน แล้วใส่กระเทียมกับพริกลงไปผัดให้หอม แล้วตามด้วยหอยใส่ลงไป ไม่ต้องใส่น้ำเดี๋ยวน้ำจากหอยมาเอง (ไม่ได้กำกวมอะไรนะ 555 )

4.ใส่เครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย แล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที หรือสังเกตุ ถ้าหอยอ้าเมื่อไหร่ ก็เป็นอันว่าสุกแล้ว เมื่อหอยสุกแล้วใส่ใบโหระพา ผัดต่ออีกนิดหน่อย แล้วตักเสริฟได้เลย ส่วนใหญ่ทานเป็นกับแกล้ม แต่สามารถทานเป็นกับข้าวได้ แต่จะลำบากนิดๆ เพราะหอยตัวเล็กมากๆ

ผัดหอยทะเล

โปรดอย่าลืมปรกติแล้ว จะผัดหอยเสียบไม่ใส่พริกนะจ๊ะ ใส่แค่กระเทียมเท่านั้น สำหรับสูตรนี้บอกเลยเผ็ดนิดหน่อย แต่ทานแล้วจะเผ็ดร้อน เพราะเวลาทานต้องดูดหอย จะทำให้เผ็ดและแสบร้อนมาก สำหรับหอยเสียบสามารถนำไปดองน้ำปลาได้ โดยนำหอยไปดองกับน้ำปลา เติมเกลือนิดหน่อย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วัน ก็สามารถทานได้แล้ว หอยเสียบก็มีประโยชน์ไม่เบาเลยนะเนี่ย

หอยเสียบผัดน้ำมันหอย

สำหรับเมนูแนะนำที่เหมือนกันก็นี่เลย หอยกระปุกผัดน้ำมันหอย อร่อยเหมือนกัน สำหรับท่านใดที่ชอบตกปลาหาหอย เราขอแนะนำโพสต์นี้เลย ตกปลาบางเสร่ เผื่อใครอยากมาเที่ยวแถวๆเมืองชลบ้าง หรือจะแวะไป ตกหมึกเกาะเสม็ด ระยองก็สนุกดีนะ เลยไปหน่อยก็เป็นตราด ทริปตกหมึกเกาะช้าง ก็สวยงามเหมือนกันจ้า สำหรับสถานที่หาหอยแนะนำที่ชลบุรี เช่น หาดบางแสน ศรีราชา ท่าเรือศรีราชาฮาเบอร์ หลังโรงกลั่นเอสโซ่ แหลมฉบัง สัตหีบจ้า

อย่าลืมกดไลค์กดแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ กันด้วยจ้า