เขาชีจรรย์

เขาชีจรรย์ พัทยา ชลบุรี มหัศจรรย์หินแกะสลัก 

เขาชีจรรย์ พัทยา ชลบุรี งามสะดุดตา ด้วยพระพุทธรูปแกะสลัก บนภูเขาที่มีหน้าผา ที่ถูกระเบิดหินมาใช้เกือบครึ่ง และได้แกะสลักเป็นภาพ พระพุทธรูปสีทอง ใช้เลเซอร์เป็นแบบแล้วแกะสลัก สร้างโดยสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ซึ่งถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรัชการที่ 9 ซึ่งทรงครองราชครบ50ปี

advertisement


และพระพุทธรูปมีนามว่า พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา ซึ่งถ้ามองจากมุมสูง จะโดดเด่นสวยงามมาก แต่ว่าผมไม่มีโอกาศเช่นนั้น แต่เคยเห็นจากที่อื่น ภายในบริเวณยังมีสวนหย่อม และต้นไม้มากมายร่มรื่นมาก เหมาะสำหรับไหว้พระและการถ่ายรูป ผมชอบบรรยากาศเย็นสบายดีเขาชีจรรย์ พัทยา

แต่สำหรับบริเวณลานหน้าองค์พระ เป็นที่โล่งค่อนข้างแดดร้อนครับ มีร่มติดมือมาด้วยก็ดีครับ กันผิวเสียแต่ตัวผมไม่กลัวเพราะดำอยู่แล้ว หากได้มาที่เขาชีจรรย์นั้น ถือว่าคุ้มค่ามากเพราะอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิเช่น วัดญาณสังวราราม ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ประมาณ500เมตร ที่นี่ก็น่าไปมากครับ ไร่องุ่นเหมาะมากกับการเซลฟี่ เพราะสวยและกว้างใหญ่พอสมควร ของฝากและอาหารอร่อย

เส้นทางการเดินทาง

สำหรับการมาเที่ยววัดเขาชีจรรย์นั้นก็สะดวกสบาย จากกรุงเทพมาก็ประมาณ180 กิโลเมตร

สำหรับเส้นทางแรก โดยใช้ถนนสุขุมวิท หมายเลข3 ผ่านพัทยาใต้ไปทางหาดจอมเทียน เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ไปหน่อย จะเจอป้ายวัดเขาชีจรรย์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป ประมาณ 6 กิโลเมตร สังเกตุเขาด้านขวามือไว้ เมื่อเจอแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปจะมีที่จอดรถให้

สำหรับเส้นทางที่สอง การมาก็ไม่ยาก  เริ่มจากถนนมอเตอร์เวย์ หมายเลข7 มุ่งหน้าชลบุรี พัทยา เข้าถนนหมายเลข36 แล้วเข้าเส้น331มุ่งหน้าไป นาจอมเทียน แล้วจะเจอวัดเขาชีจรรย์

และเมื่อแวะสักการะบูชาพระแล้ว ก็ออกเดินทางไปต่อ ที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และวัดญาณสังวราราม หรือ อาจไปต่อกันที่ ฟาร์มแกะพัทยาก็ได้ครับ ไม่ใกลกันมากนัก นั่งกินลมชมวิวบางเสร่ พัทยา หาดแสมสาร สวนเสือศรีราชา art in paradise พัทยา  แบบว่าวันเดียวเที่ยวคุ้มค่า เพราะไปได้หลายที่ในวันเดียว ทางก็มีป้ายบอกตลอดเส้นทางครับ เป็นเส้นทางเดียวกัน กับไร่องุ่นซิลเวอร์เลค วัดญาณสังวราราม หรือไปต่อสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ชลบุรี ก็มีอีกมากมายครับ รับรองว่าวันเดียวเที่ยวไม่ครบแน่นอนครับ

ชอบบทความรีวิว ก็สามารถกดไลค์ กดแชร์ด้านล่าง กดติดตามเพจเราด้านขวามือได้ครับ