เที่ยวอย่างไรให้ได้เงิน

เที่ยวอย่างไรให้ได้เงิน จริงหรือไม่

เที่ยวอย่างไรให้ได้เงิน  มันจะเป็นไปได้หรือครับ เป็นไปได้สิครับ เวลาที่เราทำงานเราก็รู้สึกเหนื่อยเมื่อยล้าท้อแท้สิ้นหวัง  อีกทั้งยังเจอกับสภาพการทำงานที่ย่ำแย่  เจอกับเจ้านายที่แสนจะน่าเบื่อหน่าย เมื่อถึงวันหยุดเราก็อยากพักผ่อน  โดยการออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือโฮมสเตย์

advertisement

รีสอร์ทต่างๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย หลังจากที่กลับมาก็มานั่งนึกกัน  ว่าทำไมเวลาเราไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ก็มักจะมีชาวต่างชาติมาเที่ยว แต่สังเกตุดูจะรู้สึกว่า เป็นชาวต่างชาติที่ค่อนข้างมีอายุมากสักนิดหนึ่ง เพราะอะไรก็เพราะเขาทำงานเก็บเงินอย่างเดียว เมื่ออายุมากหรือเกษียรอายุจากงานแล้ว ค่อยออกเที่ยวครับ จากประสบการณ์ที่ผมทำงานกับชาวต่างชาติ ผมก็ถามเขาว่า “ไม่อยากไปเทียวเหรอ“เขาบอกว่า”ไม่ยังไม่ใช่ตอนนี้” ขอเก็บเงินก่อนดีกว่าเดี๋ยวมีเงินมากๆก่อนค่อยไปก็ได้

เที่ยวอย่างไรให้ได้เงิน

เที่ยวให้ได้เงิน ทำได้จริงหรือ

มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ว่าเราจะทำได้จริงไหม ผมแค่ให้ข้อคิดเป็นแนวทางเท่านั้นนะครับ

1.เมื่อเราไปเที่ยวตามรีสอร์ทโฮมสเตย์ หรือสถานที่ต่างๆ เราก็เก็บเกี่ยวความรู้ด้านการทำงาน เกี่ยวกับรีสอร์ท หรือ  โฮมสเตย์ เพื่อมาประยุกต์ใช้เป็นแนวความคิด เป็นแบบอย่าง หรือ Bench Mark ยังไงครับ อาจจะใช้บ้านและสวนของเรา ทำตามอย่างเขาก็ได้ แล้วก็โปรโมทสักนิดหน่อย เดี๋ยวนี้วิธีโปรโมทง่ายมากครับ ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊คแฟนเพจ หรือGoogle+ก็ได้ครับ ง่ายมากไม่ต้องเสียเงิน บางทีอาจจะรวยจากการทำโฮมสเตย์ หรือรีสอร์ทแบบบ้านๆก็ได้ครับ

2.การที่เราไปเที่ยวหลายๆที่ ก็เท่ากับว่าเราเก็บเกี่ยวความทรงจำนั้นไว้ในใจคนเดียว  แทนที่เราจะนำไปเขียนเป็นหนังสือ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว หรือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แล้วนำไปเสนอขายตามสำนักพิมพ์ ถ้ายากเกินไป ก็เขียนเป็นบล็อก(Blogger)แล้วเผยแพร่ เมือมีคนเข้ามาอ่านเยอะๆ ก็สามารถสร้างรายได้ โดยการสมัครการสร้างรายได้กับกูเกิ้ลแอดเซนส์ ก็เป็นรายได้อีกแบบหนึ่ง ถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็ยิ่งดีใหญ่ครับ เพราะชาวต่างชาติชอบมาเที่ยวประเทศไทย และอาหารไทยครับ หากใครที่สนใจวิธีการเขียนบล็อก ก็ลองไปหาอ่านกันได้ครับที่ “หารายได้เสริม“ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษา html เป็นแบบสำเร็จรูปใช้งานง่าย

3.เปิดบริษัททัวร์ หรือบริษัทนำเที่ยว แบบเล็กๆ เอาแบบว่าเที่ยวตามบ้านเรา หรือจังหวัดของเรา เพราะเวลาเราไปกับคณะทัวร์ เราก็มีประสบการณ์ และได้เห็นว่าเขาทำงานกันอย่างไร เราก็นำมาปรับใช้กับงานของเรา เพื่อวันข้างหน้า
อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายวิธี  ที่จะทำให้เที่ยวอย่างไรให้ได้เงิน ที่ผมเขียนก็เพื่อให้ทุกคนเก็บไปคิด  และทำอะไรดีๆ ให้กับชีวิตและตัวของท่านเองเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะสำเร็จ มันขึ้นอยู่กับตัวของท่านเอง  ว่าจะนำไปประยุกต์ใช้ได้มากแค่ใหน แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ของชีวิตคนเราคือ อยู่แบบพอเพียงดีที่สุดแล้วครับ

หากสนใจเดินทางข้ามอ่าวไทย ท่าเรือเฟอร์รี่ พัทยา หัวหิน คลิ๊กดูเลย