ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา บรรยากาศสุดชิล

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา หรือ silverlake pattaya วันนี้ Eat Tourt Thai จะพาไปชม บรรยากาศของที่เมืองพัทยา สุดชิล ไร่องุ่นนี้ไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะมีดาราดังเป็นเจ้าของนะ คือคุณ สุพรรษา เนื่องภิรมย์ เจ้าของรางวัล พระสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่3 ไม่อยากบอกว่าผมเกิดทัน555 ตอนที่เขาแสดงหนังบรรยากาศสวยงามมากมีดอกไม้ และ พืชพันธุ์ผักสวนครัว ที่ทางไร่เขาพัฒนาสายพันธุ์ขึ้น จะมีลักษณะผลใหญ่มาก และที่สำคัญเขาขายเมล็ดพันธุ์ ให้เรานำกลับไปปลูกที่บ้านได้อีกด้วย และผลิตภัณท์แปรรูปจากองุ่น ก็คือน้ำองุ่นนั่นเอง ไม่ใช่แค่นี้นะ และของฝากอื่นๆอีกด้วย

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

แต่ก่อนอื่นนะ ต้องขอบอกก่อนว่า  อยู่ด้านหน้าไม่เสียค่าบริการ แต่ถ้าจะเข้าชมไร่ถ่ายรูป เสียค่าบริการขึ้นรถไฟฟ้า เพื่อชมวิวทิวทัศน์ และเซลฟี่กันได้เต็มที่ จุดละประมาณ10นาที และเราจะได้รับเหรียญคูปองนำไปแรกน้ำองุ่น ได้คนละหนึ่งขวด

จุดเด่นของไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค 

ไร่องุ่นที่กว้างขวาง และตรงบริเวณกังหันลม เขาจะจอดให้ลงถ่ายรูปได้ เหมือนอย่างกับว่า อยู่เนเธอร์แลนด์อย่างงั้นเลย และมีอีกหลายจุดที่สวยมาก

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

และบริเวณห้องพัก จะตั้งชื่อตามที่เจ้าของ แสดงหนังเรื่องนั้นมาเช่น เครือฟ้า สามใบเถา จำได้แค่นี้ และที่สำคัญคือไร่นี้นะ มีรั้วติดกับวัด เขาชีจรรย์ สามารถเดินทางต่อไปได้ ไม่เกินสามนาทีครับ รับรองว่าคุ้มค่ากับการมาเที่ยว ชลบุรี

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

เพราะเมืองชลบุรี มีที่ท่องเที่ยวมากมายเลยครับ และหากว่ามาเที่ยวที่ไร่นี้ รับรองว่าท่านต้องเตรียม memory มาสำรองไว้ด้วยครับ และเมื่อชมไร่องุ่นแล้ว ก็ไปเที่ยวต่อที่อื่นๆ ได้มากมายเช่น พัทยา art in paradise  หาดบางแสน  อ่างบางพระ  เกาะลอย  เกาะสีชัง  บางเสร่  แสมสาร  ตลาดนัดเทพประสิทธิ์ เยอะครับเยอะ สามารถคลิ๊กดูที่ลิงค์ได้เลยครับ ผมเตรียมมาให้หมดแล้วครับ

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

เส้นทางการเดินทาง

หากมาจากกรุงเทพ ก็ให้เลือกเอาว่าจะมาสุขุมวิท หรือมอเตอร์เวย์ ยิงยาวมาพัทยา มุ่งหน้าไปหาดจอมเทียน แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไฟแดง ตรงข้ามจะเป็นซอยนาจอมเทียน52 แล้วตรงอย่างเดียว จะเจอเขาชีจรรย์ก่อน แล้วไปอีกหน่อยก็เป็นไร่องุ่น

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

แต่หากต้องการหลีกเลี่ยงการจราจรหนาแน่น แถวพัทยาให้วิ่งเส้นมอเตอร์เวย์ หมายเลข7 แยกเข้าระยองเส้น36 เลยสะพานแยกเข้าเขาไม้แก้ว ยูเทิร์นกลับ แล้วเลี้ยวซ้าย ขับไปประมาณ18กม. แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ3.5กม.ครับ

ชอบรีวิวก็กดไลค์ กดแชร์ต่อได้เลยจ้า