เกาะหลีเป๊ะ รีวิว

เกาะหลีเป๊ะ รีวิว เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะที่สวยที่สุด น้ำใส หาดทรายขาว ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด วันนี้ไม่พาไปดูแค่เกาะหลีเป๊ะอย่างเดียวนะ จะพาไปอุทยานแห่งชาติตะลุเตา เกาะไข่ ร่องน้ำจาบัง เกาะหินงาม เกาะอาดัง เกาะราวี และบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย ไปดำน้ำดูปะการัง รับรองว่าคุ้มค่ามากกับการมาเที่ยวจังหวัดสตูลแห่งนี้ สตูลเป็นจังหวัดเล็กๆที่เงียบสงบ น่าเที่ยวและน่าหลงไหลเป็นอย่างยิ่ง ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลมากมายการเดินทางก็ไม่ลำบากแล้ว เพราะเราสามารถนั่งเครื่องบิน จากกรุงเทพหรือที่อื่นมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ และสนามบินตรัง แต่คนนิยมมาลงที่สนามบินหาด ไม่รู้ทำไมคงเป็นเพราะเที่ยวบินเยอะ และเป็นเพราะว่าเรื่องการเดินทางต่อด้วยรถประจำทางจากหาดใหญ่ จะสะดวกและมีรถเยอะกว่า และควรต้องวางแผนดีๆด้วยครับ

หลีเป๊ะ

เพราะเวลาของการโดยสารเรือ ค่อนข้างจำกัดเริ่มต้นกันที่ซื้อตั๋วที่ท่าเรือปากบารา แล้วรีบไปซื้อของกินของใช้สักหน่อย เพื่อประหยัด 555 แล้ว กลับมานั่งรอเรือ เมื่อเรือได้เวลาออกก็เตรียมตัว เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย

เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ รีวิว หาดสวย น้ำใส บรรยากาศดี๊ดี

ที่แรกก็แวะอุทยานแห่งชาติตะลุเตากันก่อนเลยหลังจากนั้นก็เดินทางต่อไปยัง เกาะไข่ ตรงนี้แหละที่เคนนิยมมาแต่งงานงานกัน แล้วลอดซุ้มประตูหิน และจดทะเบียนกันที่นี่ ที่นี่ก็หาดทรายขาว น้ำทะเลใสมากๆ ผมว่าเป็นเรื่องปกติของฝั่งทะเลอันดามัน ที่น้ำจะค่อนข้างใส มีแนวปะการังรอบๆเกาะ

เกาะหลีเป๊ะ

แล้วก็เดินทางไปกันต่อที่เกาะหลีเป๊ะ พักผ่อนเอาแรงกันก่อน เช้าค่อยออกเที่ยวต่อรอบๆเกาะหลีเป๊ะ ขอบอกเลยว่าน้ำใส หาดทรายสวยขาวมาก แล้วก็มุ่งหน้าไปที่ เกาะอาดังกับเกาะราวี โดยผ่านร่องน้ำจาบัง และ เกาะหินงาม น้ำไม่ค่อยลึกเท่าไหร่  และบรรยากาศดี และวิวสวยสุดยอดครับ ทะเลใสสวยมากๆๆ แนวหินและปะการัง น้ำใสเห็นพื้นหินและทราย เห็นปลาว่ายน้ำเลยครับ เดินเล่นบนหาดทรายขาวๆ บนเกาะอาดัง ราวี เล่นน้ำทะเลใสๆ

เกาะหลีเป๊ะ


บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก กับการมาเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ มาที่เกาะหลีเป๊ะเรื่องอาหารทะเล ไม่ต้องพูดถึง สดใหม่จากทะเล เที่ยวสนุกอิ่มท้อง กลับบ้านกระเป๋าแบน 555 เดี๋ยวกลับไปเก็บเงินมาเที่ยวใหม่

การเดินทางไปหลีเป๊ะ

ท่าเรือที่จะไปหลีเป๊ะจริงๆก็มีหลายที่ ประมาณ 3 ท่าเรือ ที่แนะนำ คือ
ท่าเรือปากบารา สตูล เพราะสะดวกที่สุด เรือออกเวลา 11.30 น.- 13.30 น. เป็นเรือสปีดโบ๊ท เวลาในการเดินทางถึงหลีเป๊ะ ประมาณ1ชั่วโมงครึ่ง และถ้าเป็นเรือเฟอร์รี่และธรรมดา ใช้เวลาประมาณสามชั่วโมงถึงหลีเป๊ะ
ท่าเรือตำบล มะลัง สตูล เป็นเรือเฟอร์รี่ ออกเวลา12.30 น.
ท่าเรือ ศาลาด่าน เกาะลันตา กระบี่ ออกเวลา 13.00 น. ท่าเรือนี้ค่อนข้างเจ๋ง เพราะผ่านหลายเกาะมาก

เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ
หลีเป๊ะ
หลีเป๊ะ

และฝากสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่คือ อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน สวยงามไม่แพ้กัน
ประวัติเกาะหลีเป๊ะ คลิ๊กดู
ชอบบทความรีวิวก็กดไลค์กดแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ ได้ครับ