ปราณบุรี รีวิว ที่เที่ยวจุดเช็คอิน

ปราณบุรี รีวิว ที่เที่ยวบรรยากาศดีๆ ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่มีความสงบเงียบมากๆ และถ้าหากว่าไปวันธรรมดาจะเหมาะมาก สำหรับการพักผ่อน ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านสักเท่าไหร่ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และยังมีบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว ใกล้เคียงมากมายหลายแห่ง เช่น วัดห้วยมงคล อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อุทยานแห่งชาติกุยบุรี สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอปราณ ที่เราจะแนะนำมีดังนี้

ปราณบุรีปราณบุรี

ปากน้ำปราณ

ปากน้ำปราณ เป็นหมู่บ้านชาวประมง มีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกซื้อหามากมาย ร้านอาหารอร่อยๆก็มีหลายร้าน เมนูแนะนำ ผัดกะเพราตับปลาทู ลองแล้วอร่อยมาก

ปราณบุรี รีวิวปราณบุรี รีวิว

หาดปากน้ำปราณ

หาดปากน้ำปราณ เป็นหาดทรายขาวสะอาด ทอดยาวไปจนถึงอุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด มีร้านอาหารอร่อยๆ หลายร้านเลยทีเดียว และมีแลนด์มาร์คที่สำคัญ ที่นักท่องเที่ยว ต้องห้ามพลาดหากที่ปราณ คือ ต้นตาลสามพี่น้อง หรือ ตาลสามต้น เป็นจุดที่นักท่องเที่ยว ต้องพากันมาเช็คอินกันที่นี่ เพราะหากไม่มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงปราณบุรีนั่นเอง

ปราณบุรี ที่เที่ยวปราณบุรี ที่เที่ยว

หาดทรายน้อย ปราณบุรี

หาดทรายน้อย เป็นหาดทรายที่มีน้ำทะเลใสมาก น้ำทะเลใสสะท้อนกับแสงแดด มองเป็นสีเขียว และเป็นสถานที่ที่วิวดีมาก ช่วงเย็นเป็นจุดชมวิว ดูพระอาทิตย์ตกดิน ก็สวยงามไม่น้อยไปกว่าที่อื่นเลย

ปราณบุรีปราณบุรี

เขากะโหลก ปราณบุรี

เขากะโหลก ชื่อทางการ วนอุทยานท้าวโกษา มีรูปร่างลักษณะเหหมือนหัวกะโหลก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบตกปลา สามารถตกหมึกตกปลาจุดนี้ก็พอได้ และที่สำคัญเป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยด้วย

วัดเขากะโหลก

มาเที่ยวปราณก็ไม่ควรพลาด ที่จะไปวัดเขากะโหลก เป็นวัดที่อยู่ติดทะเล มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จุดเด่นมียักษ์สองตน ยืนเฝ้าหน้าทางเข้า ภายในวิหารประดิษฐาน กรมหลวงชุมพร เสด็จพ่อ ร.5

หาดนเรศวร

หาดนเรศวร หรือ หาดเขากะโหลก เป็นหาดทรายที่ทอดยาวมาจาก ปากน้ำปราณ ไปจนถึงเขากะโหลก มีถนนเรียบชายหาด ซึ่งสามารถขับรถเรียบชายหาด ได้ตลอดแนว มีความเงียบสงบมาก เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบชิลๆจริงๆ

วนอุทยาน ปราณบุรี

วนอุทยานปราณบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ มีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ และมีชายหาดด้วย บรรยากาศดีมาก ถ่ายรูปกับธรรมชาติ ต้นโกงกาง และ สัตว์ที่อาศัยอยู่ตามป่าชายเลน

ถนนคนเดิน

ถนนคนเดินปราณบุรี เป็นชุมชนเก่าแก่ มีร้านค้าและร้านอาหาร ร้านของตกแต่งแนววินเทจ ให้เลือกซื้อหาติดไม้ติดมือ เป็นของฝากกลับบ้านกัน มากมายเลยทีเดียว

ถ้ำพระยานคร

จุดนี้ก็สวยไม่เบา เป็นถ้ำขนาดใหญ่ บนเพดานถ้ำมีปล่อง และทำให้แสงอาทิตย์ลอดผ่าน ลงมากระทบกับ พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ของรัชการที่ 5 สวยงามมากๆ

จุดชมวิวเขาแดง

เป็นจุดขชมวิวแบบ 360 องศา อยู่บนมุมสูง มองเห็นบรรยากาศหมู่บ้าน และวิวทะเลสวยงาม

ปราณบุรีรีวิวปราณบุรีรีวิว

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบตกหมึกตกปลา หาดทรายบางจุดก็พอตกได้เหมือนกัน แต่แนะนำหากว่า อยากทานหมึกซาชิมิแบบสดๆ บริเวณข้างๆชายหาด จะมีแม่ค้ามารับซื้อปลาหมึกสด จากชาวประมง ให้ลองไปถามดูกันได้เลยจ้า

ปากน้ำปราณปากน้ำปราณ

สำหรับที่พักที่แอดมินไปมา คือ ปราณธารารีสอร์ท ติดกับชายหาด บรรยากาศดีมาก แต่เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะมัวแต่ไปตกปลาเพลินไปหน่อย และขากลับสามารถแวะเที่ยว วัดห้วยมงคล เพื่อกราบนมัสการ หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ขอพรท้าวเวศสุวรรณ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตได้อีกด้วย

ปราณบุรีที่เที่ยวปราณบุรีที่เที่ยว

เส้นทางการเดินทาง

มาจากกรุงเทพ ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนหมายเลข 35) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรเกษม ถนนหมายเลข 4 ขับยาวไปจนถึงอำเภอปราณ ประจวบคีรีขันธ์

ฝากกดไลค์กดแชร์เพจ กินเที่ยวไทยแลนด์ กันด้วยจ้า