ยำแมลงทอด

ยำแมลงทอด ยำจิ้งหรีด วิธีทำ

ยำแมลงทอด วิธีทำ ยำแมลง ยำจิ้งหรีด ยำแมลงทอดรวม เป็นเมนูกับแกล้มที่เยี่ยมยอด หรือ เมนูทานเล่นๆ จริงแล้วทานเป็นกับข้าวก็ได้นะ แอดมินลองแล้ว 555 โดยปรกติเราจะทานแมลงทอด กันตามปรกติ ใ

Read more

ยำหมูยอ ใส่ปลาร้า

ยำหมูยอ ใส่ปลาร้า วิธีทำเมนูแบบเดิมๆ เพิ่มเติมคือ น้ำปลาร้า รับรองแซ่บนัวอย่างแน่นอน แถมท้ายด้วยเคล็ดลับ วิธีทำน้ำตาลเคี่ยว เพื่อใส่น้ำยำ จะอร่อยไม่อร่อยก็ตรงนี้แหละ สำหรับหมูยอก็ส

Read more

ตำแตงกุ้งสด ใส่ปลาร้า

ตำแตงกุ้งสด ใส่ปลาร้า มีเมนูแซ่บมาแจกกันอีกแล้ว วิธีทำง่ายมากๆ ความหวานสดของกุ้ง ทำให้รสชาติแซ่บนัวขึ้นมาทันที บวกกับความหวานแบบธรรมชาติของแตงกวา ทำให้อร่อยได้อีก แถมได้ประโยชน์จาก

Read more

ตำแซลมอน ใส่ปลาร้า

ตำแซลมอน ใส่ปลาร้า จัดว่าเด็ดเลยจ้า รสชาติก็จะนัวๆ ถ้าได้ลองชิมแล้วจะบอกว่า แปลกไปอีกแบบ แต่ก็แซ่บได้ไม่แพ้ส้มตำปรกติจ้า ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน บวกกับสถานการณ์โควิด เลยไม่ได้ออกไปเลือกซ

Read more

สามชั้นคั่วพริกเกลือ วิธีทำ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ วิธีทำ เมนูเร่งด่วนแต่อร่อยได้ใจ เมนูนี้ทำไม่ยาก และใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ไม่กี่นาที ก็สามารถทานกันได้แล้ว เครื่องปรุงมีแค่ไม่กี่อย่าง สามารถทานเป็นกับข้าว หรื

Read more

แกงแคเนื้อวัว วิธีทำ

แกงแคเนื้อวัว วิธีทำ เมนูอาหารเหนือ ที่ได้ประโยชน์มาก เพราะใส่ผักหลายอย่าง หากเป็นแกงเหนือจริงๆ ใส่สารพัดผักที่มีเลย สำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อ ก็สามารถเปลี่ยนมาใส่ เนื้อหมู เนื้อไก่

Read more

ยำแซลมอน วิธีทำ

ยำแซลมอน วิธีทำ นานๆทีเราจะมีเมนูยำมาฝาก วันนี้เรามีเมนูยำแซลมอนในแบบไทยๆกัน มันจะมีรสชาติแบบไหน เดี๋ยวเรามาทำชิมดูกันเลย บอกก่อนเลยว่า เนื้อนุ่มและรสเปรี้ยวของน้ำยำ ทำให้ได้รสยำแบ

Read more

ฉู่ฉี่ปลากด วิธีทำ

ฉู่ฉี่ปลากด วิธีทำ ทำแบบสูตรโบราณ เมนูนี้ไม่ใส่กระทิ แกงฉู่ฉี่แบบแห้งๆ ตัดหวานนิดๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าบันเทิงอย่างแน่นอน สำหรับปลากดที่เราใช้วันนี้ เป็นปลากดเหลือง แต่จริง

Read more

แกงป่าปลากด วิธีทำ

แกงป่าปลากด เมนูแกงเผ็ดปลากด วิธีทำแกงปลากด เมนูแบบบ้านๆ สูตรโบราณเก่าแก่ แต่อร่อยยิ่งนัก วันนี้เรามีเมนูแนะนำ เป็นปลากดเหลือง เนื้อคล้ายกับปลากดคัง มีความหนุบนุ่ม หากถ้าได้แกงแบบส

Read more

ผัดกระเพราเนื้อ วิธีทำ

ผัดกระเพราเนื้อ วิธีทำ ผัดกระเพราเนื้อวัวแบบไทยๆ โบราณๆนิดหน่อย รับรองอร่อยชัวร์ ถ้าได้เห็นเครื่องปรุงบางอย่าง จะต้องบอกเลยว่า ซดน้ำผัดกระเพรา กันหมดจานเลยทีเดียว สมัยก่อนใช้พริกแห

Read more