ผัดกระเพราหอยขม

ผัดกระเพราหอยขม หอยจุ๊บ วิธีทำ

ผัดกระเพราหอยขม ผัดกระเพราหอยจุ๊บ วิธีทำ เป็นเมนูที่บอกเลยว่า แซ่บแบบสุดๆเลย ความจัดจ้านจากรสชาติผัดกระเพรา ทำให้เวลาจุ๊บเข้าปาก มีความเผ็ดทำให้อร่อยมาก เหมาะสำหรับเป็นเมนูกับข้าว

Read more

ป่นปลาทู วิธีทำ

ป่นปลาทู เมนูอีสาน วิธีทำ ตำป่นปลาทู หรือถ้าเป็นภาคกลางเรียก น้ำพริกปลาทู การทำเหมือนกัน แตกต่างกันแค่ผักชี เท่านั้นเอง เป็นเมนูที่ทำให้เจริญอาหารเป็นอย่างยิ่ง ทานกับผักสด หรือผักต

Read more

ต้มยำกบ สูตรโบราณ วิธีทำ

ต้มยำกบ วิธีทำ เมนูนี้แบบว่าเด็ดสุดๆ นอกจากต้มยำแล้ว ยังทำยำกบก็อร่อยมาก เป็นเมนูกับแกล้มที่สุดเจ๋ง เป็นกับข้าวก็เข้าท่า เครื่องปรุงเพียงไม่กี่อย่าง ใช้เวลาทำไม่นาน หลายท่านอาจมองว

Read more

ยำถั่วพู ใส่กุ้ง วิธีทำ

ยำถั่วพู ใส่กุ้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง แซ่บๆนัวๆ เคี้ยวแบบกรุบๆ จากถั่วลิสง และ มะม่วงหิมพานต์ รับรองว่าอร่อยแน่นอน เป็นเมนูที่มีมานานมากแล้ว แบบว่าเป็นเมนูโบราณ แต่รสชาติอร่

Read more

แกงส้มปลากระป๋อง ผักรวม วิธีทำ

แกงส้มปลากระป๋อง วิธีทำ แกงส้มผักรวมปลากระป๋อง เมนูนี้ใส่ทั้งปลากระป๋อง และปลานิลสด เพื่อให้ได้รสชาติ ความอร่อยยิ่งขึ้น โดยใช้ปลากระป๋อง โขลกกับพริกแกง ปรกติใช้ปลาสดต้มแล้วนำมาโขลก

Read more

ยำแมลงทอด ยำจิ้งหรีด วิธีทำ

ยำแมลงทอด วิธีทำ ยำแมลง ยำจิ้งหรีด ยำแมลงทอดรวม เป็นเมนูกับแกล้มที่เยี่ยมยอด หรือ เมนูทานเล่นๆ จริงแล้วทานเป็นกับข้าวก็ได้นะ แอดมินลองแล้ว 555 โดยปรกติเราจะทานแมลงทอด กันตามปรกติ ใ

Read more

ยำหมูยอ ใส่ปลาร้า

ยำหมูยอ ใส่ปลาร้า วิธีทำเมนูแบบเดิมๆ เพิ่มเติมคือ น้ำปลาร้า รับรองแซ่บนัวอย่างแน่นอน แถมท้ายด้วยเคล็ดลับ วิธีทำน้ำตาลเคี่ยว เพื่อใส่น้ำยำ จะอร่อยไม่อร่อยก็ตรงนี้แหละ สำหรับหมูยอก็ส

Read more

ตำแตงกุ้งสด ใส่ปลาร้า

ตำแตงกุ้งสด ใส่ปลาร้า มีเมนูแซ่บมาแจกกันอีกแล้ว วิธีทำง่ายมากๆ ความหวานสดของกุ้ง ทำให้รสชาติแซ่บนัวขึ้นมาทันที บวกกับความหวานแบบธรรมชาติของแตงกวา ทำให้อร่อยได้อีก แถมได้ประโยชน์จาก

Read more

ตำแซลมอน ใส่ปลาร้า

ตำแซลมอน ใส่ปลาร้า จัดว่าเด็ดเลยจ้า รสชาติก็จะนัวๆ ถ้าได้ลองชิมแล้วจะบอกว่า แปลกไปอีกแบบ แต่ก็แซ่บได้ไม่แพ้ส้มตำปรกติจ้า ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน บวกกับสถานการณ์โควิด เลยไม่ได้ออกไปเลือกซ

Read more

สามชั้นคั่วพริกเกลือ วิธีทำ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ วิธีทำ เมนูเร่งด่วนแต่อร่อยได้ใจ เมนูนี้ทำไม่ยาก และใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ไม่กี่นาที ก็สามารถทานกันได้แล้ว เครื่องปรุงมีแค่ไม่กี่อย่าง สามารถทานเป็นกับข้าว หรื

Read more