ต้มเล้งน้ำข้น

ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น วิธีทำ

ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น หรือ เล้งต้มยำน้ำข้น เรามาแจกสูตร ต้มยำกระดูกหมู ที่สุดแซ่บรับรองโดยทาง eat tour thai เอง 555 เป็นต้มยำหรือต้มเล้งนั่นเอง สามารถทานเป็นกับข้าวก็ได้ ทานเป็นกับ

Read more
แกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานไก่ วิธีทำ

แกงเขียวหวานไก่ หรือ ภาษาอังกฤษเรียกว่า green curry chicken วิธีทำง่ายจริงๆ เป็นกับข้าวไทยๆ และ เป็นอาหารประจำครอบครัว ที่ได้ทานกันอยู่บ่อยๆ รสชาติเผ็ดกลางๆ เด็กๆสามารถทานได้ ผู้ให

Read more
ตำเล็บมือนาง

ตำเล็บมือนางปลาร้า วิธีทำ

ตำเล็บมือนาง ปลาร้า หรือว่า เรียกแบบเพราะๆหน่อยก็คือ ตำตีนไก่ใส่ปลาร้า เมนูเด็ดสุดๆ ที่รับรองความแซ่บ โดยแอดมินเอง หากกล่าวถึงส้มตำ ก็คงไม่พ้น ส้มตำมะละกอ ตำถั่ว ก็คงจะรู้จักกันดี

Read more
ใส้อ่อนอบลมร้อน

ไส้อ่อนย่างอบลมร้อน วิธีทำ

ไส้อ่อนอบลมร้อน ไส้อ่อนย่าง หรือ ไส้อ่อนหมูอบหม้ออบลมร้อน เมนูทานเป็นกับแกล้มได้ ทานเป็นกับข้าวก็ดีมากๆ ใช้เวลาทำไม่นาน เครื่องปรุงไม่เยอะ สามารถทำให้สุกได้ด้วย หม้ออบลมร้อน หรือ ย

Read more
ยำผักกูด

ยำผักกูด วิธีทำ

ยำผักกูด ยำผักพื้นบ้าน เมนูแบบบ้านๆ แต่อร่อยได้ใจเลย ผักกูดเป็นผักพื้นบ้านไทย อยู่ในตระกูลเฟิร์น ซึ่งมีรสชาติหวานกรอบ ทานแล้วดีมีสรรพคุณเป็นยาด้วย ช่วยลดความดัน เดี๋ยวสรรพคุณจะบรรย

Read more
ต้มซุปเปอร์ขาไก่

ต้มซุปเปอร์ขาไก่ น้ำดำ

ต้มซุปเปอร์ขาไก่ น้ำดำ ต้มตีนไก่ซุปเปอร์ วิธีทำง่ายๆ แต่แซ่บจี๊ด รับรองในความจัดจ้าน ถึงเครื่องปรุงแบบสุดๆ ทานเป็นกับข้าวได้ หรือ จะทานเป็นกับแกล้ม ก็ยิ่งแซ่บกันไปใหญ่ เป็นเมนูราคา

Read more
คางกุ้งทอด

คางกุ้งทอด วิธีทำ

คางกุ้งทอด กรอบอร่อย วิธีทำง่ายๆ มีประโยน์ต่อร่างกาย เป็นเมนูที่กำลังฮิตในตอนนี้ ทานลยเป็นกับข้าว หรือทานเล่นเป็นกับแกล้ม บอกเลยว่าสุดยอดจ้า เป็นเมนูใหม่ที่กำลังมาแรง วิธีทำง่ายและ

Read more
กุ้งดองน้ำปลา

กุ้งดองน้ำปลา วิธีทำแบบสูตรโบราณ

กุ้งดองน้ำปลา วิธีทำแบบสูตรโบราณ สูตรแบบบ้านๆ ที่สืบทอดมาจากรุ่นพ่อแม่เราโน่นเลยทีเดียว แนะนำเป็นเมนูกับแกล้ม นี่เด็ดมากๆ หรือ ทานกับข้าวก็ได้ โดยแนะนำให้ทานกับ น้ำพริกเผา นี่เป็นท

Read more

น้ำพริกเผา สูตรโบราณ

น้ำพริกเผา กากหมู สูตรโบราณ วิธีทำแบบบ้านๆ ทานกับอะไรก็เข้ากัน สามารถเก็บไว้ได้นาน โดยการแช่ตู้เย็น ส่วนผสมถ้าใส่กุ้งแห้งก็ได้ ใส่กากหมูก็ยิ่งสุดยอด ทานกับผักสด หรือข้าวสวยร้อนๆ บว

Read more
แกงส้มเมล่อน

แกงส้มเมล่อน เมนูสุดเด็ด

แกงส้มเมล่อน เมนูแบบบ้านๆ หรือว่าจะเปลี่ยนเป็น แกงส้มเมล่อนกุ้งสด ก็ได้เหมือนกัน สืบเนื่องจากโพสต์ที่แล้ว ทางแอดได้นำเสนอเมนู ผัดเมล่อนใส่ไข่ ซึ่งก็เป็นผลพลอยได้ จากการปลูกเมล่อน แ

Read more