เมนูหอยนางรมสด น้ำจิ้มสุดแซ่บ ลองทำเลย

เมนูหอยนางรม แบบสดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด สุดแซบแบบเผ็ดๆเปรี้ยวๆ กินกับยอดกระถิน และหอมทอดเจียว อื้อฮือ น้ำลายไหลเลย เป็นเมนูกับแกล้มเลิศรสอีกแบบ แถมมีประโยชน์อีกด้วย เขาว่ากันแบบนั้น โดยสรรพคุณ ช่วยเพิ่มความปึ๋งปั๋งได้อีกด้วย จะจริงหรือไม่จริง ก็ต้องลองพิสูจน์ดูกัน แต่สำหรับแอดมินนะ รู้อย่างเดียวว่ามันอร่อยเดี๋ยวเรื่องทานแล้วมีประโยชน์อย่างไร ก็ค่อยว่ากันท้ายๆครับ เราต้องเริ่มจากส่วนผสมของน้ำจิ้มกันก่อนเลยจ้า ส่วนอื่นค่อยว่ากันทีหลังนะ

น้ำจิ้มหอยนางรม

น้ำจิ้มหอยนางรม

1.พริกขี้หนูสด           10 เม็ด
2กระเทียม                 5 กลีบ
3.รากผักชี                  1  ราก
4.มะนาว                      1  ลูก
5.เกลือ                 2  ช้อนชา
6.น้ำตาลทราย       1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำต้มสุก            2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องเคียง เมนูหอยนางรม

1.หอมแดง                 10  หัว
2.ยอดกระถิน            10 ยอด
3.หอยนางรม               20 ตัว

น้ำจิ้มหอยนางรม


วิธีทำน้ำจิ้มหอยนางรม

เด็ดขั้วพริกขี้หนูสด เลือกแบบเขียวๆนะ สีสวยดีไว้ก่อน กระเทียมปอกเปลือก รากผักชี ปั่นรวมกัน แตถ้าหากว่าไม่ปั่นตำก็ได้ จากนั้นก็เติมน้ำสุกสัก 2 ช้อน แล้วบีบมะนาว เติมน้ำตาล และเกลือ สูตรนี้แหละใช่สุดแล้ว ลองทานมาหลายสูตร มันไม่ใช่ ก็เลยเลือกสูตรนี้ มันจะออกไปทาง น้ำจิ้มซีฟู้ดเน๊อะ น้ำจิ้มหอยนางรมสดเสร็จแล้ว อันดับต่อไปก็เป็นเครื่องเคียง

น้ำจิ้มหอยนางรม

หอมแดงเจียว

โดยนำหอมแดงมาปอกเปลือก แล้วนำมีดมาชุบน้ำ ถามว่าชุบทำไม คำตอบคือ กันน้ำตาไหลไง สำหรับผมไม่ต้อง ขาโหดไม่จำเป็น หั่นเสร็จแล้วก็นำไปเจียวกับน้ำมันร้อน แล้วตักไว้รอ แล้วจากนั้นก็แกะเปลือกหอยนางรมออก โดยใช้ช้อนสั้นแงะออก แต่ระวังหอยบาดนะ เสร็จแล้วก็จัดเรียงแล้วยกเสริฟได้เลย

น้ำจิ้มหอยนางรม

เมนูหอยนางรม ประโยชน์และสรรพคุณ

ประโยชน์ของหอยนางรม  ช่วยในเรื่องสมรรถภาพทางเพศของหนุ่มๆ หรือภาษาชาวบ้านคือ ยาโด๊ปนั่นเอง555 แล้วแต่วิจารณะญาณ แต่จริงๆแล้ว มันก็ขึ้นอยู่กับบอดี้แสลม  (ความเชื่อ) ของแต่ละบุคคลเท่านั้นนะ และช่วยบำรุงประสาทและหัวใจ  ช่วยเรื่องผิวพรรณเปล่ง อ่อนวัย มีน้ำมีนวล ป้องกันโรคเหน็บชาที่ปลายมือและปลายเท้า เอาแค่นิดหน่อยพอนะ เป็นไงบ้างครับ เมนูหอย จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเด็ด ทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย ยังไงก็ลองไปทำทานกันที่บ้านได้นะ ไม่หวงครับ เมนูเก่าที่เขียนไว้ ยำแหนมคลุกข้าวทอด คลิกอ่านได้นะ
หากชอบกดไลค์หรือกดแชร์ กินเที่ยวไทยแลนด์ เป็นกำลังใจครับ