ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น วิธีทำ

ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น หรือ เล้งต้มยำน้ำข้น เรามาแจกสูตร ต้มยำกระดูกหมู ที่สุดแซ่บรับรองโดยทาง eat tour thai เอง 555 เป็นต้มยำหรือต้มเล้งนั่นเอง สามารถทานเป็นกับข้าวก็ได้ ทานเป็นกับแกล้มก็ยิ่งดีใหญ่ โดยเฉพาะการซดน้ำร้อนๆ คล่องคอมากๆ เด็กก็สามารถพอที่จะทานได้ ถ้าหากว่าเราไม่ทุบพริกให้แตก ก็จะมีรสเผ็ดเล็กน้อย วิธีการทำก็คล้ายกับ ต้มเล้ง แตกต่างกันที่เป็นแบบน้ำข้น บรรยายมากน้ำเริ่มเยอะแล้ว เดี๋ยวเริ่มต้นกันด้วยส่วนผสม และ เครื่องปรุงกันก่อนเลย

ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น

ส่วนผสม

ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น
 1. กระดูกอ่อนหมู 1 กิโลกรัม
 2. ข่า 1 หัว
 3. ตะไคร้ 2 ต้น
 4. ใบมะกรูด 7 ใบ
 5. หอมแดง 5 หัว
 6. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
 7. นมข้นจืด 140 มิลลิลิตร
 8. มะเขือเทศ 3 ลูก
 9. เห็ดฟาง 100 กรัม
 10. มะนาว 2 ลูก
 11. มะขามเปียก 1 ฝัก
 12. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 13. ต้นหอมซอย
 14. ผักชีซอย
 15. พริกขี้หนูสวน
ต้มย้ำกระดูกอ่อนน้ำข้น

วิธีทำ ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น

1.ต้มกระดูกอ่อนหมูกับน้ำเปล่า โดยใส่ตะไคร้และใบมะกรูดลงไปเล็กน้อย เพื่อดับกลิ่นคาว โดยต้มประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ ต้มจนเปื่อยตามความต้องการ สาเหตุที่ต้องต้มก่อนเพราะจะช่วยลดไขมัน ที่ออกมาจากกระดูกอ่อน แต่ถ้าชอบก็ต้มเลยทีเลยครั้งเดียว เสร็จแล้วก็ตักออกแยกพักไว้ก่อน

ต้มเล้งน้ำข้น

2.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง มะขามเปียก 1 ฝัก ต้มจนน้ำเดือด จากนั้นใส่น้ำพริกเผาลงไป น้ำปลา นมข้นจืด ทิ้งไว้ให้เดือดสักเล็กน้อย

ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น

3.ใส่กระดูกอ่อนหมู ที่ต้มไว้ในขั้นตอนแรกลงไป ตามด้วยเห็ดฟาง หรือเห็ดญี่ปุ่น ก็ได้เหมือนกันจ้า มะเขือเทศ พริกขี้หนูสวน เติมมะนาว และโรยด้วย ต้นหอม ผักชี ชิมรสชาติ หากไม่ถูกใจ ก็ให้ปรุงเพิ่มตามใจชอบ

ต้มเล้งน้ำข้น
ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น
ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น
ต้มยำกระดูกอ่อนหมู
ต้มเล้งน้ำข้น

ไม่ใช่แค่ ต้มยำกระดูกอ่อนน้ำข้น เรายังมี สูตรต้มยำไก่บ้าน หรือ ต้มยำปลาช่อนสูตรโบราณ , ต้มยำปลานิล มาแจกกันอีกด้วย คลิ๊กดูได้เลยจ้า หากต่างชาวชาติอ่านโพสต์นี้ ต้องศึกษาเกี่ยวกับ ต้มยำ ที่wiki ก็จะรู้ประวัติต้มยำของไทยจ้า